News

Dice Kingdom เกมเศรษฐีแนวใหม่จากนักพัฒนาชาวไทย !! เปิด CBT แล้ว

บอร์ดเกม ถือเป็นหนึ่งในรูปแบบลักษณะเกมที่มีมาอย่างช้านาน เกมที่จะเป็นบอร์ดเกมได้ จำเป็นต้องมีกระดาน กฎการเล่น ตัวละคร และผู้เล่น จึงจะสามารถดำเนินตัวเกมต่อไปได้ โดย เกมเศรษฐี ถือเป็นตัวอย่างบอร์ดเกมสุดยอดนิยมเกมหนึ่ง ที่มีรูปแบบการเล่นที่เรียบง่าย เพียงทอยเต๋าและให้ตัวละครเดินไปยังช่องต่างๆ ที่อยู่บนกระดาน ทำกิจกรรมตามเหตุการณ์ที่อยู่ในช่องนั้นๆบริหารจัดการเงิน และแข่งขันกับเหล่าเพื่อนๆ ว่าใครจะเป็นเศรษฐี หรือใครจะล้มละลายก่อนกัน โดยเมื่อเวลาเปลี่ยนไป เกมเศรษฐีก็ได้พัฒนาตัวเองออกมาเป็นเกมอีกหลากหลายรูปแบบ มีการเพิ่มระบบการเล่นใหม่ๆ เปลี่ยนกฎ เพิ่มลูกเล่น ใส่ระบบอาชีพ ไปจนถึงสร้างตัวเกมตัวใหม่ขึ้นมา ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ “Dice Kingdom” เกมเศรษฐีแนวใหม่ จากเหล่านักพัฒนาชาวไทย ที่ใช้เวลาหลังเลิกงานมาพัฒนาเกมจนเสร็จสมบูรณ์

Dice Kingdom

“Dice Kingdom เกมเศรษฐีแนวใหม่ โชคและเทคนิค คือตัวแปรสำคัญ” เกมส์นี้จะทำให้รู้ว่า “จะไม่รู้ว่าใครเป็นผู้ชนะ จนกว่าจะถึงตาสุดท้าย”

Dice Kingdom เป็นบอร์ดเกมสไตล์เกมเศรษฐี ที่ถูกทำการเปลี่ยนโฉมใหม่ให้มีรูปเกมเพลย์ที่สดใหม่มากกว่าเดิม ตัวเกมมีกฎการแพ้ชนะง่ายๆ คือเล่นจนครบ 10 เทิร์น ใครมีเงินเยอะสุดเป็นผู้ชนะ สามารถเล่นคนเดียว ไปจนถึงเล่นเป็นทีมพร้อมกันกับเพื่อน หรือผู้เล่นคนอื่นๆ ได้สูงสุด 4 คน หลังทอยเต๋ามีระบบการใช้การ์ดที่สามารถทำได้ทั้งบัฟ หรือดีบัฟฝ่ายตรงข้าม อีเวนท์กิจกรรมตามสีของช่องที่หลากหลาย จนไปถึงเหล่าตัวละครที่มีอาชีพต่าง ซึ่งแต่ละตนจะมีข้อได้เปรียบเสียเปรียบแตกต่างกัน

Dice Kingdom
Dice Kingdom

12 ตัวละคร 12 อาชีพ”

จุดเด่นหนึ่งที่เพิ่มความหลากหลายให้กับตัวเกมเป็นอย่างมาก ก็คือเหล่าตัวละครภายในเกมทั้งหมด 12 ตัว ซึ่งแต่ละตัวล้วนมีอาชีพที่แตกต่างกัน โดยเริ่มเกมมา เราจะได้เลือก 1 ใน 6 ตัวละคร ว่าจะเล่นเป็นตัวละครตัวไหน ซึ่งตัวละครทุกตัวภายในเกม จะเป็นมนุษย์สัตว์สุดแสนน่ารักอาชีพแตกต่างกัน โดยความแตกต่างด้านอาชีพจะเกี่ยวพันธ์กับเงินเดือน และค่าของขวัญที่จะได้รับภายในเกม เงินเดือนจะมีผลต่อเงินตั้งต้น และเป็นจำนวนเงินที่จะได้รับหลังจากที่เราสามารถเดินได้ครบรอบกระดาน ส่วนค่าของขวัญ จะเป็นอีเวนท์กิจกรรมบนกระดาน ซึ่งเป็นช่องสีฟ้า ค่าของขวัญนอกจากจะเพิ่มเงินให้เราแล้ว ยังสามารถลดเงินของผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามได้อีกด้วย

Dice Kingdom

“จะเล่นเดี่ยวก็สนุก จะเล่นเป็นทีมกับเพื่อนก็มันส์”

Dice Kingdom เป็นเกมที่มีไอเดียการออกแบบมาเพื่อให้ผู้เล่นที่เบื่อกับการเล่นเกมโหดๆ หรือเครียดกับการทำงาน ต้องใช้ชีวิตอยู่กับการเดินทาง ได้มีอะไรเล่นสนุกๆ โดยที่ไม่ต้องซีเรียสอะไรมาก ตัวเกมใช้เวลาการเล่นต่อเกมอยู่ที่ 8 – 10 กว่านาทีเท่านั้น การเล่นสามารถชวนเพื่อนเข้ามาร่วมเล่นด้วยกันได้   โดยเป็นการแข่งทำเงินกับเพื่อนให้เป็นผู้ที่มีเงินมากทุกที่สุดตอนจบเกมส์

การเล่นระบบเล่นทีมจะเป็นการแข่งกันระหว่างทีม หลังจบเกมส์ผู้เล่นคนใดในทีมนั้นมีเงินมากสุด ทีมนั้นก็ชนะไปแต่ถ้ามีผู้เล่นคนใดในทีมล้มละลายก็จะแพ้ทั้งทีม 

Dice Kingdom

“ช่อง 8 สี กระดานมากกิจกรรม”

เอกลักษณ์หลักของ Dice Kingdom คือการที่ตัวเกมเป็นเกมรูปแบบบอร์ดเกม นั่นทำให้กระดาน หรือแมปที่ใช้เล่นมีความสำคัญเป็นลำดับต้นๆ โดยภายในเกมตัวแมปจะถูกสร้างขึ้นจากช่องแบบต่างๆ ที่นำมาต่อกันจนเป็นเส้นทาง บนช่องจะมีตัวเลข x2 x3 x4 อยู่ซึ่งจะหมายถึงความรุนแรงของช่องนั้น  โดยตัวเลขคูณนี้จะเพิ่มทุกครั้งที่มีผู้เล่นเดินตกช่องนั้น ทำให้ช่วงใกล้จบเกมส์มีโอกาสพลิกผันมากยิ่งขึ้น  ช่องทั้งหมดในเกมส์แบ่งออกได้ทั้งหมด 8 สี ประกอบไปด้วย

 1. เขียว : รับเงินจากธนาคาร
 2. ส้ม : ตกครั้งแรกจะได้ที่ดิน ใครมาตกต่อเสียค่าเช่า
 3. แดง : เสียเงินให้กับธนาคาร
 4. ม่วง : เดาเลขคู่ คี่ จากการทอยเต๋า เดาถูกรับเงิน เดาผิดเสียเงิน
 5. เทา : หมุนวงล้อลุ้นได้เงิน เสียเงิน
 6. เหลือง : เลือกเปิดหีบสมบัติลุ้นรางวัล
 7. ฟ้า : ค่าของขวัญ เอาเงินจากผู้เล่นคนอื่นมาเป็นของตนเอง
 8. รุ้ง : เมื่อเดินผ่านจะได้รับเงินเดือน แต่ถ้าเดินลงช่องจะได้เงินเดือนคูณ 2
Dice Kingdom

“ระบบการ์ดเฮฮา ใช้ให้เป็น ตัดสินแพ้ชนะ”

ภายในเกม Dice Kingdom มีความโดดเด่นเป็นอย่างมาก ในแง่การใช้การ์ดสำหรับกลั่นแกล้งผู้เล่นคนอื่นๆ รวมไปถึงใช้สำหรับบัพ หรือช่วยเหลือการหาเงินของเรา ตัวการ์ดภายในเกมจะประกอบไปด้วยทั้งหมด 6 แบบ ดังนี้

 1. การ์ดเพิ่มเงิน : เพิ่มเงินที่รับ/เสีย ได้ 50% สามารถใช้ใส่ตัวเรา หรือฝ่ายตรงข้ามได้
 2. การ์ดแบ่งเงิน : แบ่งเงินที่ฝ่ายตรงข้ามได้ครึ่งหนึ่งมาเป็นของตนเอง ใช้ใส่ฝ่ายตรงข้ามเท่านั้น
 3. การ์ดช่วยจ่าย : สุ่มผู้เล่นหนึ่งคน ช่วยจ่ายเงินครึ่งหนึ่ง สามารถใช้ใส่ตัวเรา หรือฝ่ายตรงข้ามได้
 4. การ์ดยกเลิก : ยกเลิกผลของการ์ดใบก่อนหน้า
 5. การ์ดเปลี่ยนเป็นบวก : เปลี่ยนจากเงินที่ต้องเสีย ให้กลายเป็นเงินที่ได้รับแทน ใช้ใส่ตัวเราเองเป็นหลัก
 6. การ์ดเปลี่ยนเป็นลบ : เปลี่ยนจากเงินที่ได้ ให้กลายเป็นเงินที่ต้องเสียแทน ใช้กับฝ่ายตรงข้ามเป็นหลัก

*การ์ดในเกม เราจะสามารถถือบนมือได้สูงสุด 3 ใบ หากมีการ์ดเพิ่มใบที่ 4 เข้ามาใหม่ ต้องเลือกทิ้งการ์ดใบหนึ่งเสียก่อน ถึงจะสามารถเก็บไว้บนมือได้

Dice Kingdom
Dice Kingdom

“ระบบอัพเกรด เสริมความสามารถ แต่ไม่เสียสมดุล”

ตัวละครภายในเกม การ์ดต่างๆ เราสามารถอัพเกรดให้มีความสามารถเพิ่มขึ้นได้ เพื่อสร้างความได้เปรียบในการเล่นมากขึ้นกว่าเดิม  โดยสามารถเลื่อนคลาส และเพิ่มเลเวลได้ ซึ่งยิ่งคลาสสูงๆ ความสามารถ และค่าสเตตัสก็จะยิ่งสูงมากขึ้น การ์ดในเกมทั้งหมดเอง ชอบใบไหนเราก็สามารถเพิ่มโอกาสการได้รับให้มากขึ้นได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น แม้จะเพิ่มความสามารถใดๆ เข้ามาก็ตาม ตัวเกมก็ยังคงสามารถรักษาสมดุลในการเล่นได้อยู่เสมอ เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัว ไม่มี Pay to Win แน่นอน

Dice Kingdom

“ยังมีความสนุกรอให้ได้สัมผัสอีกมาก”

ณ ขณะนี้ตัวเกมส์กำลังเปิด Beta Test ให้ผู้เล่นสามารถเข้ามาทดสอบระบบเกมส์ร่วมเล่นตอนนี้จะได้รับรางวัลเมื่อเปิดตัวเกมส์เต็มรูปแบบ  ทางทีมงานยังมีแผนเพิ่มโหมดการเล่นสนุกๆ ใหม่ๆ เข้ามาอีกมากมาย

Dice Kingdom ถือเป็นบอร์ดเกมสไตล์เกมเศรษฐีแนวใหม่ที่นอกจากจะต้องบริหารเงินของตนเองแล้วยังจำเป็นต้องใช้กลยุทธ์ต่างๆในการชิงไหวชิงพริบกับผู้เล่นคนอื่นๆอีกด้วย

Android : http://bit.ly/2O0RYXA
สำหรับ iOS ร่วมทดสอบได้โดยกรอกที่ฟอร์มนี้ http://bit.ly/2Gpmczb

แฟนเพจ : https://www.facebook.com/dicekingdom

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close