Review

รีวิว Crazy Arcade BnB M

เป็นอีกวันที่แสนมีความสุข ก็เพราะเกมที่ผมหยิบมารีวิวในวันนี้ มันเป็นเหมือนเครื่องไทม์แมกชีนที่จะพาย้อนเวลาไปยังสมัยเด็กที่ได้เล่นเกมวางระเบิดน้ำ แข่งกับเพื่อน ใช่แล้วละครับ เกมที่ผมพูดถึงอยู่นี้ ก็คือเกม BnB แต่การกลับมารอบนี้ จะมาโลดแล่นในเวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน!! จะเป็นยังไงบ้างนั้น เรามาชมกันครับ

“Crazy Arcade BnB M” เป็นเกมลิขสิทธิ์แท้จากค่าย NEXON Company หลังจากที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปในงาน G-Star 2018 ไป แฟนๆก็ต่างฮือฮาอยากจะเล่นกันมากๆ ซึ่งช่วงนี้ก็ได้มีการเปิดเทสระบบกันเป็นช่วงๆ

ในเวอร์ชั่นนี้ คุณจะยังคงเห็นตัวละครสุดน่ารักสดใสเช่นเดิม เพียงแต่เริ่มต้นอาจจะมีตัวละครให้เลือกไม่มากนัก เราจะต้องสะสมเงินเพื่อปลดล็อคตัวละครอื่นๆที่อยากได้ หรือจะใช้ตัวละครเดิมยาวๆก็ได้ ตัวละครแต่ละตัวนั้น จะมีสกิลที่แตกต่างกันออกไป

อีกทั้งเรายังสามารถตกแต่งตัวละครด้วยการซื้อชุด เครื่องประดับ ที่จะทำให้ตัวละครของเราดูแตกต่างจากผู้เล่นคนอื่น อีกทั้งยังสวยงามและโดดเด่นมากๆ ด้วยสีสัน และความน่ารักสดใส แต่นอกจากการตกแต่งตัวละครแล้ว ยังมีส่วนอื่นๆอีก ให้เราได้เสียเงิน ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบบอลน้ำ เอฟเฟ็ค แสง เป็นต้น

“ก่อนเริ่มเกม ต้องเตรียมตัวให้พร้อม”

ต้องบอกก่อนว่า ในเวอร์ชั่นสมาร์ทโฟนนี้ จะรองรับผู้เล่นได้สูงสุด 4 คน ไม่ว่าจะโหมดอะไรก็ตาม และก่อนเข้าเกมทุกครั้ง จะสามารถตั้งค่าตัวละครที่หน้าล็อบบี้ได้ ก่อนกด “Ready” ไม่ว่าจะเป็นการเลือกตัวละครที่จะเล่น เซ็ตไอเทม สกิลต่างๆ

มาเริ่มเกมกันเลยดีกว่า หากเรามาคนเดียว ตัวเกมก็จะจับคู่กับผู้เล่นอื่นให้ ซึ่งเราจะรู้ว่าใครตั้งแต่อยู่หน้าล็อบบี้แล้ว แต่ถ้ามากับเพื่อน ก็จะจับคู่กับเพื่อนให้เราเลยทันที

เมื่อเริ่มเกม จุดเกิดของทั้ง 4 คน ก็จะอยู่คนละมุม และไกลกันพอสมควร ทั้งนี้ ยังมีสิ่งกรีดขวางต่างๆอีกมากมาย แต่ภายใต้สิ่งกรีดขวางนั้น มีไอเทมต่างๆให้เราเพียบ ถ้าพร้อมแล้ว เราก็มาลุยกันเลย

กติกานั้นก็ง่ายมาก เราจะต้องทำยังไงก็ได้ ให้ตัวละครฝั่งศัตรูถูกเอฟเฟ็คระเบิด ซึ่งหากถูกเมื่อไหร่ ก็จะถูกห่อหุ้มด้วยลูกโป่งน้ำ เราจะต้องปาลูกดอกเพื่อเจาะ ก็จะได้หนึ่งแต้ม แต่ถ้าเพื่อนของฝั่งนั้นไปช่วยก่อน ก็จะไม่เกิดผลอะไร ความสนุกมันอยู่ที่เราจะต้องหาวิธีวางระเบิดหลอกล่อให้เดินไปในทิศทางที่เรากำหนด และทำให้ศัตรูจนตรอก ไม่สามารถเดินได้ หรือยังไงๆก็ต้องโดนระเบิด

แต่ความสนุกของเกมไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น ในขณะที่ตาย และรอคูลดาวน์ฟื้นกลับไปเล่นใหม่นั้น เราสามารถใช้ทักษะพิเศษ ที่มีความสามารถในการปั่นป่วนศัตรูได้อีกด้วย อ่านคำอธิบายไป ดูภาพไป อาจจะไม่ได้อารมณ์ เราไปชมวิดิโอเกมเพลย์กันเลยดีกว่าครับ

โหมดการเล่นอื่นๆ

  • [การแข่งขันทั่วไป] โหมดดั้งเดิมที่ทุกคนคุ้นเคย! ใช้ซูเปอร์สกิลชนะการแข่งแบบ 2v2!
  • [เซอร์ไววอล] โหมดที่เข้าเล่น 16 คน แต่รอดเพียง 1 คน! เอาชีวิตรอดในแผนที่ที่เล็กลงเรื่อยๆ!
  • [การแข่งขันจัดอับดับ] บททดสอบสกิลที่แท้จริง! ชนะการแข่งขันและสะสมดาวไต่อันดับสูงสุด!
  • [กินเปา] บุฟเฟ่ต์ซาลาเปาที่จะกินเท่าไหร่ก็ได้! กินให้ได้มากกว่าทีมอื่นในเวลาที่กำหนดเพื่อชัยชนะ!
  • [ห้องแข่งขันที่สร้างเอง] ตั้งกติกาของคุณเองและอีกมากมาย! เล่นกับเพื่อนได้ในแบบที่คุณต้องการ!
  • [เกาะสมบัติ] ทอยเต๋าและออกสำรวจเกาะเพื่อค้นหาไอเทมล้ำค่า!

ด้วยความที่ตัวเกมก็มีกลิ่นอาย และอารมณ์ที่เหมือนสมัยเล่นตอนอยู่บนเครื่องพีซีไม่น้อย หลายคนอาจจะกลัวว่าแล้วถ้าอยู่บนมือถือ มันจะใช้เวลาเล่นนานหรือไม่ บอกเลยว่าจริงๆแล้ว ในแต่ละเกมนั้น มีเวลาให้ที่ราวๆ 3 นาที ซึ่งใครทำแต้มได้เยอะที่สุด ก็จะเป็นผู้ชนะไปในทันที หากเวลาหมดก่อนนะ และนี่ก็เป็นเพียงหนึ่งในโหมดของเวอร์ชั่นนี้เท่านั้น ในเวอร์ชั่นเต็มน่าจะมีโหมดอะไรให้เล่นอีกเยอะแยะเลยทีเดียวครับ

เรียกได้ว่าค่อนข้างน่าสนใจมากเลยทีเดียว สำหรับใครที่อ่านรีวิวแล้วอยากจะเล่น คงต้องอดใจรอกันเสียหน่อย แต่ยังไงซะ ทาง NEXON ประเทศไทยเอง ก็มีการประกาศทางเพจแล้ว ว่าเกมนี้ จะเข้าไทยในปี 2019 นี้อย่างแน่นอน ซึ่งทาง ThailandeSportClub ก็ไม่นิ่งนอนใจ เตรียมแผนที่จะจัดแข่งเกมนี้ทันทีที่เข้าอย่างแน่นอนครับ

ชื่อ: Crazy Arcade BnB M

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS เร็วๆนี้

ประเภท:  Action Arcade

ราคา : ฟรี

เข้าร่วมกลุ่มผู้เล่นไทย คลิกที่นี่

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close