Event

แวะมาเดินเล่นที่งาน Commart Joy 2019 มาดูกันว่ามีอะไรที่เกมเมอร์น่าจะสนใจกันบ้าง

สวัสดีครับ พอดีผมได้มีโอกาสแวะมาเดินงาน Commart Joy 2019 มาเมื่อวาน ต้องบอกเลยว่าส่วนตัวไม่ได้มาเดินเล่นงานนี้นานแล้ว ที่มานี่ตั้งใจจะมามองหาของใช้ส่วนตัวนิดๆ หน่อยๆ แต่ปรากฎว่าในงานมีอะไรที่เหล่าเกมเมอร์ต้องสนใจอยู่ค่อนข้างเยอะ ผมเลยขอเอาบรรยากาศมาให้ทุกคนได้ดูกัน เผื่อใครจะตัดสินใจไปเดินเล่นดูกันครับ

งาน Commart Joy 2019 จัดขึ้นที่ BITEC Bangna ฮอลล์ 98-99 โดยจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 4-7 กรกฎาคมนี้ เพราะฉะนั้นใครอ่านจบตรงนี้ยังมีเวลาให้ไปเที่ยวงานอีก 2 วันนะครับ ที่ผมบอกว่าเกมเมอร์ต้องสนใจงานนี้ เพราะนอกจากอุปกรณ์ไอทีต่างๆ มากมายแล้ว ในงานแต่ละแบรนด์ดังๆ ยังขนอุปกร์เกมมิ่งเกียร์ โน้ตบุ๊ค PC สำหรับเกมเมอร์มาอย่างจัดเต็ม ไม่เชื่อเดี๋ยวเราค่อยๆ ไปดูกันเลยครับ

มาเริ่มกันที่ ACER Predator กันก่อนเลยครับ ที่จัดเต็มเหมือนทุกครั้งขนโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งมาวางจำหน่ายกันแทบจะทุกรุ่นที่คุณเคยเห็น และแน่นอนในงาน Commart ทั้งทีก็ต้องมาพร้อมกับโปรโมชั่นชวนซื้ออยู่แล้ว นอกจากส่วนของ Predator แล้ว ACER ก็มีโน๊ตบุ๊คสำหรับเล่นเกมในซีรีส์อื่นๆ มาวางจำหน่ายด้วยเช่นกันครับ

ในขณะที่ทาง ASUS ก็ส่งผลิตภัณฑ์ซีรี่ส์ ROG กันมาแบบกระหน่ำ บอกเลยว่างานนี้เกมเมอร์จุกแน่ๆ เพราะโปรโมชั่นต่างๆ จัดมาหนักมาก โดย ROG เองก็เป็นหนึ่งในซีรีส์ที่เหล่าเกมเมอร์ต่างใฝ่ฝันอยากจะได้มาครอบครองกันทั้งนั้นเลยครับ

กระโดดมาทาง Lenovo กันบ้าง ซึ่งแน่นอนสิ่งที่เกมเมอร์สนใจคงไม่พ้นซีรีส์ Legion แน่นอน ซึ่งในงานนนี้ขนกันมาหลายรุ่นกันเลย ที่สำคัญมีของแถมเป็นของพรีเมียมเท่ๆ ให้ได้เก็บกันอีกด้วย ใครเป็นแฟนๆ Lenovo Legion ต้องไม่พลาดนะครับ

ทาง HPก็ไม่ยอมให้เกมเมอร์ต้องเหงา เพราะส่ง HP Omen อีกหนึ่งขวัญใจเกมเมอร์มาร่วมงานด้วยเหมือนกัน และแน่นอนครับในงานมีโปรดี โปรเด็ดมาแก่ผู้ที่แวะเข้ามาชมกันแน่นอนครับ

ส่วนทาง Dell แม้ว่าจะหนักไปทางรุ่นที่สนับสนุนทางด้านอื่นมากกว่า Gaming แต่ใช่ว่าคุณจะไม่เจอของดีที่บูธนี้ ลองเดินดูก่อนครับ เพราะภายในบูธของ Dell เอง ก็มีโปรโมชั่น และเครื่องดีๆ ที่เกมเมอร์อาจจะสนใจมากอยู่เหมือนกันนะครับ

ปิดท้ายกันด้วยที่บูธ MSI ที่จัดใหญ่นำโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งมาวางจำหน่าย พร้อมโปรโมชั่นสุดรง เกมเมอร์สายเท่ อย่าลืมแวะมาดูบูธนี้นะครับ

นอกจากแบรนด์ต่างๆ ที่ขนอาวุธออกมาแบบจัดเต็ม แน่นอนครับคุณจะได้พบกับอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ให้เลือกซื้อในราคาพิเศษเยอะมากๆ เตรียมทุนให้ดีครับ เพราะแค่เดินวนในงานรอบแรก กระเป๋าเงินคุณอาจจะเบาลงไปอย่างรวดเร็วเลยก็ได้ครับ

จากที่ผมลองเดินไปรอบๆ งาน ก็รู้สึกว่าในงานเหมือนจะเริ่มให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับเกมมากขึ้น แต่ละแบรนด์เริ่มชูอุปกรณ์เกี่ยวกับเกมมาเป็นจุดขาย ถึงขนาดมีโซนสำหรับเกมโดยเฉพาะเลยด้วย อีกทั้งยังมีการจัดโปรโมชั่นแรงไม่น้อยหน้ากันเลย เหมือนว่าตลาดเกมเริ่มใหญ่โตมากขึ้นแล้วนะครับในความรู้สึกของผม

เป็นยังไงกันบ้างครับ น่าสนใจใช่ไหม อย่าลืมนะครับว่างานมีถึงวันที่ 7 กรกฎาคมนี้เท่านั้น ใครที่ช้าอยู่คุณอาจพลาดของดีๆ ไปก็ได้นะครับ

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close