eSport

ร่วมพูดคุยกับเกมเมอร์สายซิ่ง แชมป์จากรายการ Gameloft Thailand Speed Legends

ก่อนหน้านี้ทางเราได้เคยนำเสนอการแข่งขันเกมแข่งรถสุดมันส์อย่าง Asphalt 9 legends ในรายการ Gameloft Thailand Speed Legends วันนี้ถือว่าเราได้โอกาสพิเศษมากๆ เลยครับ เพราะวันนี้ผมจะพาพวกคุณมาร่วมพูดคุยกับผู้ชนะในรายการนี้กัน ซึ่งแน่นอนครับว่าที่นี่เป็นที่แรกแน่นอน พิเศษขนาดนี้อย่าพลาดกันนะครับ

สำหรับผู้ชนะเลิศในรายการ Gameloft Thailand Speed Legends นี้ก็คือ คุณอนิรุทธิ์ ตมกลาง หรือคุณบาส หรือที่ในเกมรู้จักกันในชื่อ NERAKUN_TH นั่นเอง เราลองมาฟังกันดีกว่าครับ ว่าเหตุผลอะไร หรือแนวคิดแบบไหน ที่ทำให้คุณบาสหันมาสนใจเกม Asphalt 9 legends และตัดสินใจมาลงแข่งขัน ไปกันเลยครับ

Q. จุดเริ่มต้นของการมาเล่นเกม Asphalt 9 legends
A. จุดเริ่มต้นมาจาก ผมมักจะมองหาเกมใหม่ๆเล่นอยู่เสมอ แล้วช่วงนั้น Asphalt 9 legends ก็กำลังเปิดให้ทดลองเล่นพอดี และเมื่อผมได้ลองเล่น Asphalt 9 legends รู้สึกตัวอีกที ก็ติดมันไปแล้วครับ

Q. นิยามสั้นๆ สำหรับเกม Asphalt 9 legends
A. เป็นเกมแข่งรถยุคใหม่ที่ทุกคนต้องลองสัมผัสครับ มันสนุกมาก 😉

Q. ความน่าสนใจของเกม Asphalt 9 legends เมื่อเทียบกับเกมสายรถแข่งอื่นๆที่มีให้เลือกเล่นค่อนข้างมาก
A. จากที่ผมเล่นเกมแข่งรถมาเยอะ ผมรู้สึกว่า Asphalt 9 legends มีความน่าสนใจกว่าเกมแข่งรถอื่นๆ มากพอสมควร ทั้งตัวเกม กราฟฟิก การออกแบบ เอฟเฟคแต่ละสนาม รถแต่ละยี่ห้อ อีกทั้งการควบคุม ไม่ยุ่งยากซับซ้อนเล่นง่าย เป็นเกมที่ผมเล่นแล้วผมหาจุดอิ่มตัวไม่เจอเลย รวมๆ แล้ว เป็นเกมที่เพอร์เฟคของเกมแข่งรถแห่งยุคเกมนึงเลยครับ ผมชอบมากครับ

Q. ความแตกต่างของเกม Asphalt 9 legends กับเกม Asphalt ในภาคอื่นๆ
A. ความแตกต่าง ทั้งกราฟฟิกที่สวยอลังการมาก การควบคุมระบบ การเล่นมันให้ความรู้สึกว่าบังคับง่ายกว่าภาคก่อนๆ มาก อีกทั้งรถยี่ห้อต่างๆ ที่มีให้เลือกมากมายแล้วแต่ละคัน สวยๆสุดยอดทั้งนั้น ระบบอีเวนท์ก็ทำออกมาได้น่าติดตาม  เกมนี้สายฟรีก็อยู่รอดได้ และเก่งได้โดยที่ไม่ต้องเติมเงินแม้แต่บาทเดียว มันจึงเป็นเสน่ห์ของเกมนี้ที่ไม่เหมือนภาคก่อนๆ ครับ

Q. ความประทับใจของเกม Asphalt 9 legends
A. ผมประทับใจเกมในด้านการทำโมเดลรถที่ทำออกมาได้สวย และสมจริงมากๆ กราฟฟิกตอบโจทย์ยุคนี้ ทั้งสวย อลังการ กราฟฟิกลื่น ไม่กระตุก ระบบบังคับทิศทางง่าย แถมมีระบบ TouchDiver ที่เหมาะกับผู้เล่นใหม่มากๆ รวมๆ แล้ว ประทับใจครับ

Q. Asphalt 9 legends กับคำว่า eSport ในความคิดของคุณ
A. Asphalt 9 legends เหมาะสมที่จะได้ไปโลดแล่นบนเวที eSport สำหรับสายเกมรถแข่งที่สุดแล้วครับ อีกทั้งยังไม่เคยมีการจัดมาก่อน ถึงตอนนี้เกมจะยังไม่ได้รับความนิยมมากแต่ผมเชื่อว่าสักวัน Asphalt 9 legends จะได้เข้าไปโลดแล่นบนเวที eSport แน่นอนครับ

Q. การแข่งขันเกม Asphalt 9 legends ค่อนข้างมีน้อย คุณมีแนวคิดในการสนับสนุนเกมนี้ให้มีการจัดแข่งขันขึ้นมาอย่างไร หรือถ้าเป็นไปได้อยากได้รับการสนับสนุนในด้านไหน
A. การจัดการแข่งขันบ่อยๆ ถือว่าเป็นการโปรโมทเกมที่ดีเลยทีเดียวครับ ผมสนับสนุนให้จัดการแข่งขัน Asphalt 9 legends สำหรับประเทศไทย และค้นหาผู้เล่นระดับสุดยอดของไทยครับ เพื่อในอนาคตมีการจัดแข่งระดับประเทศหรือระดับโลก ผมกล้าพูดเลยครับว่า เด็กไทยก็ไม่แพ้ชาติใดในโลกแน่นอนครับ

Q. ทำไมถึงตัดสินใจลงแข่งเกม Asphalt 9 legends
A. อยากเพื่มความท้าทายให้กับตัวเองครับ อยากทดสอบความสามารถตัวเอง อยากหาประสบการณ์ตรง อยากพบปะกับเพื่อนๆ ชาว Asphalt 9 legends ทุกๆ คนครับ

Q. จะเก่งเกมนี้ต้องทำยังไง ฝึกซ้อม หรือความชอบล้วนๆ
A. ฝึกซ้อมบ่อยๆ ครับ ถ้าชอบก็ลุยไปเลยครับ มีเวลาให้กับเกมนี้ ซ้อมสนามจำสนามให้ได้ 
ฝึกเทคนิคต่างๆ อย่าหยุดที่จะเรียนรู้ อย่าท้อ อย่ายอมแพ้ รับรอง เก่งแน่นอนครับ

Q. แบ่งเวลาในการเล่นเกมยังไงบ้าง
A. ควรเล่นควบคู่ไปกับการเรียนครับผม เล่นให้เป็นเวลาไม่ต้องแบบเอาเป็นเอาตายมีวินัยในการบริหารเวลาครับผม

Q. เคล็ดลับเฉพาะตัวในการเล่นเกม Asphalt 9 legends
A. อยู่ที่การฝึกฝนล้วนๆ เลยครับ เคล็ดลับเฉพาะตัวของแต่ละคนมันไม่เหมือนกัน ต้องหาให้เจอครับโดยการฝึกฝนซ้ำๆ ครับผม

Q. คิดว่าหลังจากนี้แนวทาง หรือค่านิยมของเกม Asphalt 9 legends จะเป็นไปในทิศทางไหน
A. ค่านิยม Asphalt 9 legends กำลังเติบโตไปได้สวยมากๆ เกมนี้สามารถพัฒนาไปในทางที่เหล่าเกมเมอร์สายรถแข่งต้องการได้แน่นอนครับ

Q. ชอบรถคันไหน ในเกมมากที่สุด
A. Koenigsegg Regera

Q. ถ้าเกิดในอนาคตมีการแข่งขันใหญ่ อาจจะเป็นระดับประเทศของเกม Asphalt 9 legendsจะเข้าร่วมแข่งขันมั้ย
A. เข้าร่วมแน่นอนครับ

Q. ฝากถึงเพื่อนๆ ที่อยากเล่นเกมนี้ครับ
A. สำหรับคนที่กำลังมองหาเกมใหม่ๆ เล่นเกมนี้ผมบอกเลยว่าไม่ควรพลาดอย่างยิ่งครับ เล่นแล้วจะติดใจครับผม

เป็นยังไงกันบ้างครับจากแนวคิดของแชมป์จากเกม Asphalt 9 legends ในความจริง ผมว่าเกมนี้เป็นอีกเกมที่ยอดนิยมมากๆ ในเกมสายแข่งรถเลย แถมยังมีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง เรียกได้ว่า เป็นอีกเกมที่น่าจะเรียกเป็นตำนานได้แล้ว ส่วนการแข่งขันของเกมนี้ผมเองก็หวังว่าในอนาคต จะมีการจัดแข่งขันจากรายการนี้ออกมาเรื่อยๆ และผมก็มั่นใจว่า เหล่าเกมเมอร์ขาซิ่งต้องให้ความสนใจกันอย่างล้นหลามแน่นอนครับ

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close