eSport

สรุปปมดราม่าระหว่างสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับผู้เล่นอดีตทีม Bacon

หลังจากที่ทางสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แจ้งทางหน้าแฟนเพจ Buriram United Esportsว่าจะมีการแถลงข่าวเรื่องเกี่ยวกับนักกีฬาอีสปอร์ตในทีม ล่าสุดได้มีการตั้งโต๊ะแถลงข่าวแล้ววันนี้เมื่อช่วงเวลา 11.00 น. ที่ผ่านมา โดยทางเราจะทำการสรุปเนื้อหา และส่วนสำคัญให้แก่ผู้ที่ติดตามข่าวนี้กันมาโดยตลอดนะครับ

ในการแถลงข่าวครั้งนี้ได้แถลงโดยเหล่าผู้บริหารจากสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาร่วมชี้แจงถึงปัญหาทั้งหมด โดยปัญหาจากสมาชิกในทีม อดีตทีม Bacon อันได้แก่ Cherie, Memarkz, Remix และ Jameco ได้กระทำผิดสัญญากับทางสโมสร และส่งผลกระทบกับทางสโมสรในหลายๆ ด้าน ซึ่งการแถลงข่าวครั้งนี้อีกหนึ่งเหตุผลหลักคือต้องการเซ็ตมาตรฐานของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในส่วนของอีสปอร์ต เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทางด้านอีสปอร์ตอีกด้วย

โดยเบื้องต้นทีมนักกีฬาทั้ง 4 คน ได้ทำการเซ็นสัญญาซ้อนกับสตรีมเมอร์ช่องหนึ่ง (ไม่ระบุนาม) และทำการออกสื่อหลายครั้ง ทางสโมสรจึงทำการตรวจสอบ และพบว่านักกีฬาดังกล่าวได้เซ็นสัญญาซ้อนจริงๆ ซึ่งทางตัวนักกีฬาได้แจ้งว่าตนได้เซ็นสัญญานั้นก่อนมาเข้าร่วมกับทางสโมสร แต่เมื่อทางสโมสรไปตรวจสอบกับทางช่องสตรีมเมอร์ พบว่านักกีฬาดังกล่าวได้ไปเซ็นสัญญาหลังจากเข้าร่วมกับทางสโมสรแล้ว ทางสโมสรกล่าวว่า Cherie และ Memarkz ได้เข้ามาเซ็นสัญญากับทางสมาคมในวันที่ 3 มกราคม 2562 ส่วน Remix และ Jameco เซ็นสัญญากับทางสโมสรในวันที่ 22 มกราคม 2562 และทางสตรีมเมอร์ได้เปิดเผยกับทางสโมสรว่า นักกีฬาทั้ง 4 คน ได้เข้าไปเซ็นสัญญากับทางสตรีมเมอร์ช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2562

ส่วนในประเด็นที่นักกีฬา Memarkz มีอาการเจ็บป่วยในช่วงการแข่งขัน Pro League SS3 ทางสโมสรก็เพิ่งทราบเช่นกัน เพราะโดยปกติหากมีอาการเจ็บป่วย ทางสโมสรจะไม่เซ็นสัญญากับทางนักกีฬา โดยในช่วงการแข่งขัน ทางสโมสรได้เสนอให้นักกีฬาถอนตัว และให้นักกีฬาสำรองเข้าลงแข่งแทน รวมถึงเสนอจะนำแพทย์มารักษา แต่ทางนักกีฬาปฏิเสธ อละยืนยันจะใช้แพทย์ประจำตัว และทางสโมสรยืนยันว่าทางสโมสรไม่เคยทำการบังคับให้ทาง Memarkz มาลงแข่งทั้งที่มีอาการเจ็บป่วยเลย

ในกรณีบ้านพัก ทางสโมสรแจ้งว่า เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ทางสโมสรมีติดต่อกับทางสปอนเซอร์รายหนึ่งเรื่องการใช้ที่พักสำหรับนักกีฬา แต่ว่าไม่บรรลุจุดประสงค์ร่วมกัน จึงไม่ได้ร่วมงานกับทางสปอนเซอร์รายนั้น ทางนักกีฬาอดีตทีม Bacon จึงเสนอให้มาพักที่บ้าน Bacon ก่อน โดยทางสโมสรตกลงที่จะเข้ามาอยู่ชั่วคราว ก่อนที่บ้านพักของทางสโมสรเองจะพร้อมใช้งานช่วงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ โดยทางสโมสรจะขอรับผิดชอบค่าสาธารณูปโภคทั้งหมด แต่เมื่อถึงกำหนดนักกีฬาไม่เข้ามาพักด้วย เพราะสาเหตุที่ทางสโมสรไม่อนุญาตให้นักกีฬานำผู้อื่นมาอยู่ด้วย แต่อย่างไรก็ตามทางสโมสรอนุญาตให้บุคคลภายนอกสามารถมาเยี่ยมได้ในช่วงระหว่างเก็บตัว

อีกประเด็นที่สำคัญคือ แม้ว่า Cherie, Memarkz, Remix และ Jameco จะเข้าร่วมกับทางสโมสรแล้ว แต่นักกีฬายังทำกิจกรรมออกสื่อสาธารณะเสมือนยังอยู่ทีม Bacon อยู่ ซึ่งเป็นการผิดข้อตกลง รวมถึงรับงานเอง ซึ่งทำให้ทางสโมสรเกิดปัญหากับทางเหล่าสปอนเซอร์ ซึ่งจริงๆ แล้วทางสโมสรมีนโยบายให้นักกีฬาสามารถรับงานเองได้ เพียงแต่ต้องขออนุญาตและได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร แต่นักกีฬาดังกล่าวไม่เคยขออนุญาตเลย

และจากเรื่องราวดังกล่าวทางสโมสรจึงจำเป็นต้องยกเลิกสัญญากับนักกีฬาทั้ง 4 คน และดำเนินการยื่นฟ้องตามกฎหมาย เพราะทางนักกีฬาสร้างเหตุให้ทางสโมสรเกิดความเสียหายทางด้านความเชื่อมั่น รวมถึงกระทำผิดตามสัญญาที่ตกลงกันไว้นั่นเอง

สามารถติดตามการแถลงข่าวแบบเต็มๆ ได้โดยการ คลิกที่นี่

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close