Guide

พาทำเควสถ่ายรูปบอส บอกตำแหน่ง ในกิจกรรมฉลองเปิดเซิร์ฟฯ Ragnarok M

ในช่วงเปิดเซิร์ฟใหม่ๆนี้ จะมีอีเว้นท์ให้ร่วมสนุกค่อนข้างเยอะ บางอีเว้นท์ก็ง่ายๆเพียงแค่ล็อคอินทุกๆวัน แล้วไปคุยกับ NPC เพื่อรับของ แต่บางอีเว้นท์ก็อาจจะยาก โดยเฉพาะคนที่ไม่เคยเล่นมาก่อน อย่างอีเว้นท์ถ่ายภาพบอส 10 ตัวเพื่อรับรางวัล เป็นเควสที่ค่อนข้างยาก เพราะต้องเดินทางไกล รอบอสเกิด หลายคนอาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำ ว่าบอสตัวนี้ อยู่ที่ไหน วันนี้เรามีคำตอบมาบอกกันครับ

Ragnarok M

เริ่มต้น ให้เราไปคุยกับ Tylin เพื่อดูว่าบอสที่เราจะต้องถ่ายรูปด้วยนั้น ชื่ออะไรบ้าง หลายคนคงจะกังวล ว่าถ้าช่วงเริ่มต้น เลเวลน้อยๆจะทำได้หรอ ทำได้ครับ!! เพราะอีเว้นท์นี้ คือการถ่ายภาพบอสเท่านั้น ไม่จำเป็นต้องไปฆ่า แต่ก็อย่าลืมนะครับ ว่าตัวละครที่เราจะเอาไปทำภารกิจนั้น จะต้องเปิดฟังก์ชั่นสมุดภาพ และกล้องถ่ายภาพก่อน เอาละ ถ้าพร้อม เราก็ไปเริ่มกันเลยดีกว่าครับ

Vocal

หรือในเกมจะเขียนว่าร็อคเกอร์ อยู่ที่ Prontera West Gate ฝั่งซ้ายเมืองพรอนนั่นเอง

Toad

กดน้อยตัวสีเขียว “Toad” อยู่ที่ Underwater Cave เกาะทางฝั่งขวามือของเมือง Izlude Island ครับ

Angeling

ตัวนี้ก็อยู่ไม่ไกลครับ โปริ่งมีปีกนามว่า “Angeling” อยู่ด้านล่างเมือง Prontera เป็นสถานที่แรกที่เราเข้าเกมนี้นั่นเอง

Drake

โจรสลัดผีสิงประจำเรือ Ghost Ship ไปได้ง่ายๆ ด้วยการไปที่เมื่อง Izlude Island จากนั้น คุยกับ Karoo เพื่อขอขึ้นเรือไปยัง Ghost Ship ครับ

Golden Thief Bug

แมลงปีกแข็งตัวสีทองที่อยู่ในท่อน้ำใต้เมือง Prontera นั่นก็คือ Capital Sewer 1F ตัวนี้หาไม่ยาก เพราะตัวสีทองเห็นเด่นชัด ต่างจากตัวอื่นๆ

Strouf

เป็นอีกหนึ่งบอสที่มองเห็นได้ง่ายมาก เพราะลักษณะไม่เหมือนมอนสเตอร์ในแมพทั่วไป ตัวใหญ่ อยู่ที่ Underwater Temple วิธีไปคือ ไปที่เมือง Izlude Island ก่อน จากนั้นคุยกับ Karoo เพื่อขอขึ้นเรือไปยัง Byalan Island และเดินเท้าต่อมาอีกนิด ก็จะถึงครับ

Develing

ตัวนี้ส่วนตัวบอกเลยว่าแอบหายากนิดนึง ไม่รู้คนอื่นจะหาง่ายรึเปล่า โปริ่งสีม่วง มีปีกมาร อยู่ที่ Labyrinth Forest วิธีเดินทางก็คือออกมาจากประตูซ้ายเมือง Prontera จากนั้นขึ้นไปทางด้านบน ก็จะเจอครับ

Vagabond Wolf

หมาป่าตัวสีม่วง อยู่ที่เมือง Morroc แผนที่นี้ สำหรับผู้เล่นใหม่ที่เล่นด้วยการเดินเควสอาจจะยังไปไม่ถึงเมืองนี้ เราสามารถเดินไปเองก่อนได้ครับ ด้วยการออกประตูล่างเมือง Prontera จากนั้น เราจะอยู่แผนที่แรกที่เราเกิด ให้เดินลงมาข้างล่างอีก จากนั้นเดินลงมายาวๆก็จะมาโผล่ Morroc พอดี

Mistress

รางชินีผึ้งที่หาตัวได้ค่อนข้างยากอีกหนึ่งตัว อยู่ที่ Mjoinir Mountains วิธีไปคือออกประตูบนเมือง Geffen จากนั้นก็ออกประตูซ้ายแผนที่ Kordt Forest ก็จะเจอครับ

Maya

ตัวสุดท้ายหาง่ายสุดครับ อยู่ที่ Ant Hell ใน Sograt Desert ที่บอกว่าหาง่าย ก็เพราะ Maya ตัวใหญ่มาก มองเห็นแต่ไกล และก็ไม่ค่อยมีคนตี เลยจะไม่ค่อยหายไปไหน ในเวลาเกิด แผนที่นี้อยู่ก่อนถึง Morroc ครับ

เมื่อเราถ่ายบอสเสร็จเรียบร้อย ก็อย่าลืมบันทึกลงสมุดด้วยนะครับ เมื่อได้ครบแล้ว ก็กลับไปที่ NPC ชื่อ Tylin เควสนี้จริงๆ เราสามารถส่งได้ 3 ครั้งนะครับ ครั้งแรกคือถ่ายตัวไหนก็ได้ก่อน 1 ตัว อีกครั้งคือ 6 ตัว และครั้งสุดท้าย 10 ตัวครับ กดรับให้ครบทุกครั้งละ เดี๋ยวจะไม่คุ้มค่าเหนื่อย ทั้งนี้ การไปหาบอสแต่ละตัวนั้น เอาจริงๆก็ไม่ยากนะครับ กดที่แผนที่ใหญ่ และกดที่ตัวบอส บางตัวจะเดินไปหาให้อัตโนมัติเลย

สุดท้าย ถามว่าเควสนี้ทำตอนไหนดี จริงๆถ้าว่างๆไม่มีอะไรทำ Stamina ก็หมดแล้ว ค่อยทำก็ได้ครับ ถ้าไม่รีบร้อนอะไร บางทีเราเดินเควสอยู่บังเอิญเจอ ก็รีบๆถ่ายเก็บไว้ แต่ถ้าใครที่จะเจาะจงทำเควสนี้โดยเฉพาะเลยอาจจะต้องเสียเวลาหน่อยนะครับ เนื่องจากเดินไกล และเราก็ไม่รู้ว่ามันจะเกิดตอนไหน ถ้าไม่ได้เติม VIP มันจะไม่มีเวลาเกิดบอก และสุดท้าย ถึงแม้จะรู้ว่ามันเกิดแล้ว ก็ต้องวิ่งหาอีก เพราะบางทีมันไม่ได้เกิดที่เดิมซ้ำๆ บางจุดที่ไม่คิดว่าจะเห็น ก็เห็นเฉยเลย

ร่วมพูดคุยเรื่องเกมได้ที่ Ragnarok M: Eternal Love Thailand Community ? คลิกที่นี่

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close