Guide

BnB M : จัดสกิลและไอเทมให้ UNI

วันนี้เราจะพาทุกคนไปจัดไอเทมให้ตรงตามความสามารถของตัวละคร หรือไม่ก็จัดไอเทมเพื่อปิดจุดด้อยของตัวละครนั้นๆ เพราะในเกม BnB M นี้ มีไอเทมให้เลือกใช้กว่า 19 ชิ้น แต่เราสามารถจัดไอเทมไปเล่นในเกมจริงได้เพียงครั้งละ 2 ชิ้นเท่านั้น จะเป็นยังไงบ้าง ในตอนแรกนี้ เราจะพาไปดูน้อง Uni ครับ


ถือเป็นหนึ่งในตัวละครท้ายเกมที่สามารถสร้างความรุนแรงจากระเบิดน้ำได้มากที่สุดตัวนึงเลยก็ว่าได้ โดยต้นเกมก็ได้เปรียบแล้ว เพราะสามารถสร้างความรุนแรงได้ 2 ช่อง และท้ายเกมได้สูงสุดถึง 7 ช่องด้วยกัน ความสามารถประจำตัวของ Uni ก็คือเมื่อวางระเบิดโดนคู่ต่อสู้ จะทำให้ความเร็วของ Uni เพิ่มขึ้นชั่วคราว แน่นอนว่าจะทำให้วิ่งไปเจาะคู่ต่อสู้ได้เร็วกว่านั่นเอง

จุดเด่น

  • เป็นตัวที่โดดเด่นเรื่องความรุนแรงของระเบิดตั้งแต่ต้นเกมยันท้ายเกม
  • ความเร็วที่เพิ่มขึ้นในสถานการณ์ที่พอเหมาะ อย่างการรีบวิ่งไปเจาะคู่ต่อสู้ ถือเป็นความสามารถที่น่าสนใจ

จุดด้อย

  • ความเร็วท้ายเกมต่ำกว่าตัวละครเริ่มต้นอย่าง Bazzi และ Dao ถ้าไม่พยายามวางระเบิดให้โดนศัตรู
  • ระเบิดที่สร้างความรุนแรงได้อย่างมาก กับความเร็วที่ไม่สอดคล้องกัน อาจทำให้ Uni หนีระเบิดตัวเองไม่ทันในบางสถานการณ์

ตำแหน่ง : สายโจมตี

สายนี้จะมีความสามารถในการวางระเบิดและสร้างความเสียหายได้รุนแรงหรือกว้างกว่าตัวละครสายอื่นๆ เหมาะเป็นตัวรุกเกม แต่ก็ต้องมีความระมัดระวังและไม่ประมาท ถึงแม้ว่าอาจจะดูเหมือนเล่นง่าย แต่สายนี้ก็มักจะตายง่ายๆด้วยระเบิดของตัวเอง หรือไปลึกเกินจนเพื่อนตามไปช่วยไม่ทันอยู่บ่อยครั้ง สกิลที่สายโจมตีเหมาะจะใช้มีดังนี้

Water Cannon เป็นสกิลสร้างความเสียหายฉับพลัน ใช้เวลาชาร์จ 0.5 วินาที ก่อนจะปล่อยกระสุนน้ำความกว้าง 1 ช่อง แต่โจมตีได้ไกลถึง 10 ช่อง ศัตรูที่ได้รับความเสียหายจากสกิลนี้จะถูกขังในลูกโป่งน้ำทันที รวมไปถึงบล็อคต่างๆในฉาก ก็พังด้วย

Bomber คือสกิลสุดอันตราย ที่เปลี่ยนตัวละครเป็นระเบิด และมีเวลาเพียงไม่นาน ในการรีบวิ่งไประเบิดตัวเอง สร้างความเสียหาย 4 ช่องรอบทิศทาง ศัตรูที่โดนระเบิดจะถูกขังในลูกโป่งน้ำทันที และตัวเราจะกลับสู่สภาวะปกติ

ไอเทมที่น่าสนใจ

Attack Unit : เป็นกลุ่มไอเทมที่จะทำให้ Uni สามารถดึงเอาจุดเด่นของตัวเองออกมาใช้งานได้เต็มที่ นั่นก็คือความสามารถในเรื่องของการโจมตีที่ดีเยี่ยม ซึ่งไอเทมบางชิ้นจะทำให้เราสามารถเก็บคะแนนได้เร็วขึ้น อย่างสถานการณ์ที่คู่ต่อสู้โดนระเบิด แต่เราวิ่งไปเจาะไม่ทัน เนื่องด้วยจุดอื่นเรื่องความเร็ว ไอเทมเหล่านี้จึงช่วยได้

Substitution : สายนี้จะเป็นสายที่จะช่วยมาเสริมจุดที่ Uni ไม่โดดเด่น นั่นก็คือเรื่องของความเร็ว ไอเทมเหล่านี้จะมาปิดจุดอ่อนตรงนั้น ทำให้ Kephi สามารถเคลื่อนที่ได้รวดเร็วและคล่องตัวมากขึ้น แบบนี้ทั้งโ๗มตีและความเร็ว ก็บาลานซ์กันแล้ว

ร่วมพูดคุย แลกเปลี่ยนข้อมูล ทริคการเล่นอื่นๆได้ที่กลุ่มผู้เล่น BnB M ไทย คลิกที่นี่

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close