Guide

BnB M : จัดสกิลและไอเทมให้ Kephi

วันนี้เราจะพาทุกคนไปจัดไอเทมให้ตรงตามความสามารถของตัวละคร หรือไม่ก็จัดไอเทมเพื่อปิดจุดด้อยของตัวละครนั้นๆ เพราะในเกม BnB M นี้ มีไอเทมให้เลือกใช้กว่า 19 ชิ้น แต่เราสามารถจัดไอเทมไปเล่นในเกมจริงได้เพียงครั้งละ 2 ชิ้นเท่านั้น จะเป็นยังไงบ้าง ในตอนแรกนี้ เราจะพาไปดูน้อง Kephi ครับ

น้องอ้วนสุดน่ากอด Kephi ตัวนี้ มีความสามารถที่น่ากลัวไม่เหมือนใคร นั่นก็คือทุกครั้งที่เขาเก็บไอเทม ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม จะทำให้คูลดาวน์ของ Super Skill ลดลง นั่นเท่ากับว่า Kephi จะเป็นตัวละครที่สามารถใช้สกิลได้บ่อยกว่าตัวละครอื่นๆ หากขยันเก็บไอเทม นอกจากนี้ Kephi ยังมีความสามารถในเรื่องความรุนแรงของระเบิดน้ำ ที่ต้นเกมนั้นรุนแรงกว่าตัวละครทั่วไป และท้ายเกมก็เยอะกว่าตัวละครทั่วไปเช่นกัน

จุดเด่น

  • หากเก็บไอเทมได้บ่อย จะใช้ Super Skill ได้บ่อยกว่าตัวละครทั่วไป
  • ต้นเกมสร้างความรุนแรงของระเบิดได้ 2 ช่อง ซึ่งเยอะกว่าตัวละครทั่วไป
  • เป็นอีกหนึ่งตัวละคร ที่ท้ายเกมสร้างความรุนแรงของระเบิดได้เยอะที่สุด

จุดด้อย

  • เนื่องจากความเร็วของ Kephi น้อยกว่าตัวละครอื่นๆอยู่แล้ว และไม่มีความสามารถเฉพาะตัวเพิ่มเติมที่จะบูสเพิ่มความเร็วให้ตัวเองได้ จึงจัดเป็นตัวละครที่ช้าที่สุด
  • ผู้เล่น Kephi ส่วนใหญ่ ชอบโฟกัสวิ่งเก็บไอเทม จนลืมสนใจเพื่อน และชอบพลาดโดนระเบิดจากฝ่ายตรงข้ามอยู่บ่อยครั้ง

ตำแหน่ง : สายโจมตี

สายนี้จะมีความสามารถในการวางระเบิดและสร้างความเสียหายได้รุนแรงหรือกว้างกว่าตัวละครสายอื่นๆ เหมาะเป็นตัวรุกเกม แต่ก็ต้องมีความระมัดระวังและไม่ประมาท ถึงแม้ว่าอาจจะดูเหมือนเล่นง่าย แต่สายนี้ก็มักจะตายง่ายๆด้วยระเบิดของตัวเอง หรือไปลึกเกินจนเพื่อนตามไปช่วยไม่ทันอยู่บ่อยครั้ง สกิลที่สายโจมตีเหมาะจะใช้มีดังนี้

Water Cannon เป็นสกิลสร้างความเสียหายฉับพลัน ใช้เวลาชาร์จ 0.5 วินาที ก่อนจะปล่อยกระสุนน้ำความกว้าง 1 ช่อง แต่โจมตีได้ไกลถึง 10 ช่อง ศัตรูที่ได้รับความเสียหายจากสกิลนี้จะถูกขังในลูกโป่งน้ำทันที รวมไปถึงบล็อคต่างๆในฉาก ก็พังด้วย

Bomber คือสกิลสุดอันตราย ที่เปลี่ยนตัวละครเป็นระเบิด และมีเวลาเพียงไม่นาน ในการรีบวิ่งไประเบิดตัวเอง สร้างความเสียหาย 4 ช่องรอบทิศทาง ศัตรูที่โดนระเบิดจะถูกขังในลูกโป่งน้ำทันที และตัวเราจะกลับสู่สภาวะปกติ

ไอเทมที่น่าสนใจ

Attack Unit : เป็นกลุ่มไอเทมที่จะทำให้ Kephi สามารถดึงเอาจุดเด่นของตัวเองออกมาใช้งานได้เต็มที่ นั่นก็คือความสามารถในเรื่องของการโจมตีที่ดีเยี่ยม ซึ่งไอเทมบางชิ้นจะทำให้เราสามารถเก็บคะแนนได้เร็วขึ้น อย่างสถานการณ์ที่คู่ต่อสู้โดนระเบิด แต่เราวิ่งไปเจาะไม่ทัน เนื่องด้วยจุดอื่นเรื่องความเร็ว ไอเทมเหล่านี้จึงช่วยได้

Substitution : สายนี้จะเป็นสายที่จะช่วยมาเสริมจุดที่ Kephi ไม่โดดเด่น นั่นก็คือเรื่องของความเร็ว ไอเทมเหล่านี้จะมาปิดจุดอ่อนตรงนั้น ทำให้ Kephi สามารถเคลื่อนที่ได้รวดเร็วและคล่องตัวมากขึ้น แบบนี้ทั้งโ๗มตีและความเร็ว ก็บาลานซ์กันแล้ว

ร่วมพูดคุย แลกเปลี่ยนข้อมูล ทริคการเล่นอื่นๆได้ที่กลุ่มผู้เล่น BnB M ไทย คลิกที่นี่

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close