Guide

BnB M : จัดไอเทมและสกิลให้ Dizni

วันนี้เราจะพาทุกคนไปจัดไอเทมให้ตรงตามความสามารถของตัวละคร หรือไม่ก็จัดไอเทมเพื่อปิดจุดด้อยของตัวละครนั้นๆ เพราะในเกม BnB M นี้ มีไอเทมให้เลือกใช้กว่า 19 ชิ้น แต่เราสามารถจัดไอเทมไปเล่นในเกมจริงได้เพียงครั้งละ 2 ชิ้นเท่านั้น จะเป็นยังไงบ้าง ในตอนแรกนี้ เราจะพาไปดูน้อง Dizni ครับ

Dizni เป็นตัวละครที่มีคนนิยมเล่นค่อนข้างมาก เพราะมีความโดดเด่นในเรื่องของความสามารถเฉพาะตัว เพราะ Dizni สามารถล่องหนไปพร้อมๆกับการเพิ่มความเร็วให้ตัวเองชั่วคราว เมื่อช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีมที่ถูกระเบิดน้ำได้ ส่วนในแง่ของการต่อสู้ เรียกได้ว่ากลางๆ ทั้งจำนวนและความรุนแรงของระเบกเทียบเท่าตัวละครเริ่มต้นอย่าง Bazzi ยังดีที่ต้นเกม สามารถวางระเบิดได้ครั้งละ 2 ลูก

จุดเด่น

  • เป็นตัวซัพพอร์ททีมที่นอกจากจะช่วยเพื่อนได้แล้ว ตัวเองยังเอาตัวรอดได้ดีอีกด้วย
  • เป็นตัวละครเดียวในเกมที่สามารถวางระเบิดได้ครั้งละ 2 ลูกในช่วงต้นเกม
  • สามารถแก้ทางผู้เล่นที่ชอบสละชีพด้วยการวางระเบิดให้ตายคู่ เพราะ Dazni จะสามารถช่วยเพื่อน และเพิ่มความเร็วให้ตัวเองเร็วพอที่จะรีบไปเจาะผู้เล่นฝั่งตรงข้าม

จุดด้อย

  • ความเร็วเริ่มต้นและท้ายเกมไม่เยอะมาก แต่สามารถทดแทนได้ด้วยการช่วยเพื่อนบ่อยๆ ก็จะทำให้ความเร็วเพิ่มขึ้นเป็นช่วงๆ
  • ความรุนแรงของระเบิดน้ำช่วงท้ายเกมต่ำในระดับเดียวกับตัวละครเริ่มต้นอย่าง Bazzi

ตำแหน่ง : ซัพพอร์ต

สายนี้เน้นช่วยเหลือทีมเป็นหลัก เป็นตัวละครที่มีความสามารถพิเศษที่ไม่สามารถหาได้จากตัวละครอื่น และอาจจะเป็นสายที่เล่นยากที่สุด เพราะนอกจากจะต้องเอาตัวรอดจากศัตรูให้ได้แล้ว ยังต้องสามารถใช้สกิลต่างๆ รวมไปถึงการช่วยเพื่อนให้ได้ตรงจังหวะที่สุดอีกด้วย สกิลที่สายนี้เล่นเลือกใช้ มีดังนี้

Team Shield ทำให้ตัวเราและเพื่อนในทีมได้รับโล่ที่ช่วยป้องกันความเสียหายทั้งหมดในช่วงระยะเวลาหนึ่ง

Team Purify ช่วยล้างสถานะผิดปกติทั้งหมด เช่นสถานะช็อต จากสกิล Shock Wave ซึ่งสามารถกดใช้ได้ทุกเมื่อ แม้ว่าจะเจ้าตัวจะติดสถานะอยู่

Toad Mount เป็นสกิลเอาตัวรอดที่ค่อนข้างมีประโยชน์จริงๆไม่เฉพาะแต่สายซัพพอร์ตเท่านั้น แต่ที่ดูเหมาะกับสายซัพพอร์ตมาก เพราะสกิลนี้จะให้เราได้ขี่กบที่มีความสามารถในการกระโดดข้ามบล็อคและสิ่งกรีดขวางต่างๆ รวมไปถึงกำแพงน้ำแข็งของสกิล Great Wall เราก็สามารถข้ามได้เช่นกัน ดังนั้น หากซัพพอร์ตใช้สกิลนี้ นอกจากจะหนีศัตรูได้ดีแล้ว ยังอาจช่วยทำให้ไปช่วยเพื่อนได้เร็วขึ้นอีกด้วย

Fog เป็นการทำให้ผู้ที่โดนสกิลนี้ โดนหมอกบัง ทำให้ไม่สามารถมองเห็นบรรยากาศโดยรอบได้นอกจากพื้นที่รอบตัวเอง 1 ช่อง ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง เหมาะกับซัพพอร์ตตรงที่เอาไว้ใช้ป้องกันตัวเองจากศัตรูที่พยายามเข้ามาจัดการเราเป็นต้น

ไอเทมที่น่าสนใจ

Full Support : เป็นเซ็ตไอเทมที่มีความสามารถในเรื่องของการช่วยตัวเองให้ปลอดภัยจากสถานะการ์แย่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการติดสถานะต่างๆอย่างช็อตหรือสตั๊น แต่สกิลยังไม่พร้อมใช้ ก็สามารถใช้ไอเทมเหล่านี้ไปก่อนได้

Survival : เพราะ Dizni นั้นเป็นตัวละครที่ไม่ได้โดดเด่นในเรื่องของความเร็วมาก และการเล่นตำแหน่งซัพพอร์ตก็ทำให้เป็นเป้าโจมตีได้ง่าย ดังนั้น จึงอาจต้องมีไอเทมให้ตัวเองสามารถเอาตัวรอดจากสถานการณ์ต่างๆได้ดีขึ้น

Turbulent : เพราะความช้า อาจทำให้ Dizni วิ่งหนีไม่ทันระเบิด ดังนั้น อาจต้องมีตัวช่วยที่จะทำให้ในขณะโดนขังในลูกโป่งน้ำไม่ไร้ประโยชน์ ไอเทมเหล่านี้จะช่วยให้ศัตรูตกที่นั่งลำบากไม่รู้ตัว ถ้าคิดจะเข้ามาไกล้เรา!!

ร่วมพูดคุย แลกเปลี่ยนข้อมูล ทริคการเล่นอื่นๆได้ที่กลุ่มผู้เล่น BnB M ไทย คลิกที่นี่

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close