Guide

BnB M : จัดไอเทมและสกิลให้ Dao

วันนี้เราจะพาทุกคนไปจัดไอเทมให้ตรงตามความสามารถของตัวละคร หรือไม่ก็จัดไอเทมเพื่อปิดจุดด้อยของตัวละครนั้นๆ เพราะในเกม BnB M นี้ มีไอเทมให้เลือกใช้กว่า 19 ชิ้น แต่เราสามารถจัดไอเทมไปเล่นในเกมจริงได้เพียงครั้งละ 2 ชิ้นเท่านั้น จะเป็นยังไงบ้าง ในตอนแรกนี้ เราจะพาไปดูน้อง Dao ครับ

น้องดาโอ๊ะ เป็นตัวละครที่เหมือนถูกปรับมาจาก Bazzi อีกที แต่จะโดดเด่นกว่าในเรื่องของความรุนแรงการใช้ระเบิด ที่เริ่มต้นก็ใช้ได้มากกว่า รวมไปถึงท้ายเกม ก็สะสมได้เยอะกว่าอีกด้วย ความสามารถเฉพาะตัวของ Dao นั้น ก็คือ เมื่อใดก็ตาม ที่ Dao ช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีม จะทำให้เพื่อนคนนั้นจะได้รับ “โล่” ที่จะช่วยปกป้องตนเองในช่วงระยะเวลาหนึ่ง

จุดเด่น

  • เป็นตัวเริ่มต้นที่มีความรุนแรงระเบิดเยอะเทียบเท่าตัวแรร์
  • ความสามารถเฉพาะตัวค่อนข้างมีประโยชน์กับทีม

จุดด้อย

  • เริ่มเกมจะเคลื่อนไหวได้ช้า แต่ยังดีที่ท้ายเกมสามารถเพิ่มความเร็วได้เทียบเท่า Bazzi
  • สกิลเฉพาะตัวเป็นการช่วยเหลือเพื่อน จึงทำให้บางครั้งเราต้องเสี่ยงเข้าไปช่วยเพื่อนในตำแหน่งที่อันตรายอยู่บ่อยๆ

ตำแหน่ง : ซัพพอร์ต

สายนี้เน้นช่วยเหลือทีมเป็นหลัก เป็นตัวละครที่มีความสามารถพิเศษที่ไม่สามารถหาได้จากตัวละครอื่น และอาจจะเป็นสายที่เล่นยากที่สุด เพราะนอกจากจะต้องเอาตัวรอดจากศัตรูให้ได้แล้ว ยังต้องสามารถใช้สกิลต่างๆ รวมไปถึงการช่วยเพื่อนให้ได้ตรงจังหวะที่สุดอีกด้วย สกิลที่สายนี้เล่นเลือกใช้ มีดังนี้

Team Shield ทำให้ตัวเราและเพื่อนในทีมได้รับโล่ที่ช่วยป้องกันความเสียหายทั้งหมดในช่วงระยะเวลาหนึ่ง

Team Purify ช่วยล้างสถานะผิดปกติทั้งหมด เช่นสถานะช็อต จากสกิล Shock Wave ซึ่งสามารถกดใช้ได้ทุกเมื่อ แม้ว่าจะเจ้าตัวจะติดสถานะอยู่

Toad Mount เป็นสกิลเอาตัวรอดที่ค่อนข้างมีประโยชน์จริงๆไม่เฉพาะแต่สายซัพพอร์ตเท่านั้น แต่ที่ดูเหมาะกับสายซัพพอร์ตมาก เพราะสกิลนี้จะให้เราได้ขี่กบที่มีความสามารถในการกระโดดข้ามบล็อคและสิ่งกรีดขวางต่างๆ รวมไปถึงกำแพงน้ำแข็งของสกิล Great Wall เราก็สามารถข้ามได้เช่นกัน ดังนั้น หากซัพพอร์ตใช้สกิลนี้ นอกจากจะหนีศัตรูได้ดีแล้ว ยังอาจช่วยทำให้ไปช่วยเพื่อนได้เร็วขึ้นอีกด้วย

Fog เป็นการทำให้ผู้ที่โดนสกิลนี้ โดนหมอกบัง ทำให้ไม่สามารถมองเห็นบรรยากาศโดยรอบได้นอกจากพื้นที่รอบตัวเอง 1 ช่อง ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง เหมาะกับซัพพอร์ตตรงที่เอาไว้ใช้ป้องกันตัวเองจากศัตรูที่พยายามเข้ามาจัดการเราเป็นต้น

ไอเทมที่น่าสนใจ

Full Support : เป็นเซ็ตไอเทมที่มีความสามารถในเรื่องของการช่วยตัวเองให้ปลอดภัยจากสถานะการ์แย่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการติดสถานะต่างๆอย่างช็อตหรือสตั๊น แต่สกิลยังไม่พร้อมใช้ ก็สามารถใช้ไอเทมเหล่านี้ไปก่อนได้

Survival : เพราะ Dao นั้นเป็นตัสละครที่ไม่ได้โดดเด่นในเรื่องของความเร็วมาก และการเล่นตำแหน่งซัพพอร์ตก็ทำให้เป็นเป้าโจมตีได้ง่าย ดังนั้น จึงอาจต้องมีไอเทมให้ตัวเองสามารถเอาตัวรอดจากสถานการณ์ต่างๆได้ดีขึ้น

Turbulent : เพราะความช้า อาจทำให้ Dao วิ่งหนีไม่ทันระเบิด ดังนั้น อาจต้องมีตัวช่วยที่จะทำให้ในขณะโดนขังในลูกโป่งน้ำไม่ไร้ประโยชน์ ไอเทมเหล่านี้จะช่วยให้ศัตรูตกที่นั่งลำบากไม่รู้ตัว ถ้าคิดจะเข้ามาไกล้เรา!!

ร่วมพูดคุย แลกเปลี่ยนข้อมูล ทริคการเล่นอื่นๆได้ที่กลุ่มผู้เล่น BnB M ไทย คลิกที่นี่

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close