Guide

BnB M : จัดสกิลและไอเทมให้ Dankie

วันนี้เราจะพาทุกคนไปจัดไอเทมให้ตรงตามความสามารถของตัวละคร หรือไม่ก็จัดไอเทมเพื่อปิดจุดด้อยของตัวละครนั้นๆ เพราะในเกม BnB M นี้ มีไอเทมให้เลือกใช้กว่า 19 ชิ้น แต่เราสามารถจัดไอเทมไปเล่นในเกมจริงได้เพียงครั้งละ 2 ชิ้นเท่านั้น จะเป็นยังไงบ้าง ในตอนแรกนี้ เราจะพาไปดูน้อง Dankie ครับ

สำหรับ Dankie นั้น เป็นอีกหนึ่งตัวที่มีความเร็วสูงที่สุดไม่แพ้ Bazzi โดยเฉพาะช่วงต้นเกม อีกทั้งยังเป็นตัวละครที่ท้ายเกมสามารถวางระเบิดได้เยอะที่สุดเพียงตัวเดียวในเกมนี้อีกด้วย ในขณะเดียวกันความรุนแรงของระเบิดก็น้อยที่สุดในเกมด้วยเช่นกัน ความสามารถเฉพาะตัวของ Dankie ก็คือ หากเพื่อนร่วมทีมถูกจัดการไปแล้ว จะทำให้ Dankie มีความเร็วเพิ่มขึ้นในระยะเวลาหนึ่ง 

จุดเด่น

  • เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีความเร็วมาก ยิ่งเมื่อเหลือตัวคนเดียว 
  • วางระเบิดได้เยอะที่สุดในเกม
  • สามารถเอาตัวรอดได้ดี 

จุดด้อย

  • ความรุนแรงของระเบิดน้อยที่สุดในเกม
  • เหมาะเป็นตัวป่วนมากกว่าช่วยซัพพอร์ตทีม

ตำแหน่ง : สายป่วน

สายป่วนจะโดดเด่นเรื่องความเร็วในการเคลื่อนที่ มีความคล่องตัวสูง ทำหน้าที่ทั้งปั่นป่วนศัตรู และช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีมจากการโดนเจาะ เพราะสามารถวิ่งไปถึงเพื่อนได้เร็วกว่า ดังนั้น สกิลที่เหมาะแก่การให้สายป่วนใช้มีดังนี้

Shock Wave เป็นการปล่อยคลื่นไฟฟ้าไปที่ด้านหน้า ความกว้างขนาด 3 ช่อง และไกลถึง 7 ช่อง ศัตรูที่ถูกสกิล Shock Wave จะติดสถานะช็อต ไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ระยะเวลาหนึ่ง

Great Wall คือสกิลป่วนที่อาจจะใช้ยากหน่อย แต่ถ้าใช้เป็น จะทำให้ศัตรูปวดหัวเป็นอย่างมาก สกิลนี้จะทำให้คุณสร้างกำแพงน้ำแข็งจำกัดพื้นที่การเคลื่อนไหวของศัตรูได้ 

Dummy Bomb คือการสร้างร่างปลอมของเราที่อยู่ในสถานะถูกขัง ซึ่งในขณะนั้น เราตัวจริงจะล่องหลอยู่ และหากศัตรูมาทำการเจาะลูกโป่งน้ำปลอมนี้ จะเกิดระเบิดรอบทิศทาง และทำให้ผู้มาเจาะถูกขังในลูกโป่งน้ำทันที

Guided Torpedo คือสกิลที่จะทำให้ศัตรูไม่สามารถเดินหรืออยู่ตำแหน่งที่ตัวเองต้องการได้ดั่งใจนึก หรือเรียกอีกอย่างว่าเป็นสกิลกันโซน โดยทันทีที่เรากดใช้สกิล จะทำการล็อคเป้าหมาย และจะแสดงตำแหน่งเกิด Torpedo 0.5 วินาที ก่อนจะระเบิดทำให้ผู้ที่อยู่ในระยะติดสตั้นช่วงระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งผลนี้จะเกิด 2 ครั้ง

ไอเทมที่น่าสนใจ

Super Speed : เป็นกลุ่มไอเทมที่จะทำให้ Dankie สามารถเพิ่มประสิทธิภาพความเร็วของตัวเองพึ่งขึ้นไปอีก ทำให้ Dankie สามารถเอาตัวรอดจากสถานการณ์แย่ๆ หรือช่วยเพื่อนได้ทันท่วงที

Turbulent : ถ้าคุณคิดว่าความเร็วของ Dankie ในปัจจุบันก็ดีอยู่แล้ว และการที่เป็นสายป่วนมันสนุกกว่าตั้งเยอะ ไอเทมเหล่านี้ จะทำให้คุณสามารถป่วนศัตรูให้หัวร้อนได้ง่ายๆ แต่เตือนหน่อยนะ ว่าอาจจะเล่นยาก แต่ถ้าชำนาญแล้ว สนุกที่สุดเลยหละ!

Substitution : สายนี้จะเป็นสายที่จะช่วยมาเสริมจุดที่ Dankie ไม่โดดเด่น นั่นก็คือการเพิ่มความสามารถในการรุกคาดคู่ต่อสู้ โดยไอเทมเหล่านี้ จะทำให้เราสามารถจัดการศัตรูได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ร่วมพูดคุย แลกเปลี่ยนข้อมูล ทริคการเล่นอื่นๆได้ที่กลุ่มผู้เล่น BnB M ไทย คลิกที่นี่

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close