Guide

BnB M : ตัวละครตัวไหน ควรเล่นสายอะไร และเลือกสกิลไหน?

สวัสดีครับ หลังจากที่เรารู้ความสามารถและจุดเด่น จุดด้อย ของตัวละครแต่ละตัวในเกม BnB M ไปแล้ว(หรือใครยังไม่ได้อ่าน คลิกที่นี่) ต่อไปเรามาดูกันว่า ตัวละครแต่ละตัว ควรจะเล่นไปในสายไหน และสกิลไหน เหมาะกับการเล่นของตัวละครนั้นมากที่สุด

สายป่วน

สายป่วนจะโดดเด่นเรื่องความเร็วในการเคลื่อนที่ มีความคล่องตัวสูง ทำหน้าที่ทั้งปั่นป่วนศัตรู และช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีมจากการโดนเจาะ เพราะสามารถวิ่งไปถึงเพื่อนได้เร็วกว่า ดังนั้น สกิลที่เหมาะแก่การให้สายป่วนใช้มีดังนี้

Shock Wave เป็นการปล่อยคลื่นไฟฟ้าไปที่ด้านหน้า ความกว้างขนาด 3 ช่อง และไกลถึง 7 ช่อง ศัตรูที่ถูกสกิล Shock Wave จะติดสถานะช็อต ไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ระยะเวลาหนึ่ง

Great Wall คือสกิลป่วนที่อาจจะใช้ยากหน่อย แต่ถ้าใช้เป็น จะทำให้ศัตรูปวดหัวเป็นอย่างมาก สกิลนี้จะทำให้คุณสร้างกำแพงน้ำแข็งจำกัดพื้นที่การเคลื่อนไหวของศัตรูได้

Dummy Bomb คือการสร้างร่างปลอมของเราที่อยู่ในสถานะถูกขัง ซึ่งในขณะนั้น เราตัวจริงจะล่องหลอยู่ และหากศัตรูมาทำการเจาะลูกโป่งน้ำปลอมนี้ จะเกิดระเบิดรอบทิศทาง และทำให้ผู้มาเจาะถูกขังในลูกโป่งน้ำทันที

Guided Torpedo คือสกิลที่จะทำให้ศัตรูไม่สามารถเดินหรืออยู่ตำแหน่งที่ตัวเองต้องการได้ดั่งใจนึก หรือเรียกอีกอย่างว่าเป็นสกิลกันโซน โดยทันทีที่เรากดใช้สกิล จะทำการล็อคเป้าหมาย และจะแสดงตำแหน่งเกิด Torpedo 0.5 วินาที ก่อนจะระเบิดทำให้ผู้ที่อยู่ในระยะติดสตั้นช่วงระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งผลนี้จะเกิด 2 ครั้ง

สายโจมตี

สายนี้จะมีความสามารถในการวางระเบิดและสร้างความเสียหายได้รุนแรงหรือกว้างกว่าตัวละครสายอื่นๆ เหมาะเป็นตัวรุกเกม แต่ก็ต้องมีความระมัดระวังและไม่ประมาท ถึงแม้ว่าอาจจะดูเหมือนเล่นง่าย แต่สายนี้ก็มักจะตายง่ายๆด้วยระเบิดของตัวเอง หรือไปลึกเกินจนเพื่อนตามไปช่วยไม่ทันอยู่บ่อยครั้ง สกิลที่สายโจมตีเหมาะจะใช้มีดังนี้

Water Cannon เป็นสกิลสร้างความเสียหายฉับพลัน ใช้เวลาชาร์จ 0.5 วินาที ก่อนจะปล่อยกระสุนน้ำความกว้าง 1 ช่อง แต่โจมตีได้ไกลถึง 10 ช่อง ศัตรูที่ได้รับความเสียหายจากสกิลนี้จะถูกขังในลูกโป่งน้ำทันที รวมไปถึงบล็อคต่างๆในฉาก ก็พังด้วย

Bomber คือสกิลสุดอันตราย ที่เปลี่ยนตัวละครเป็นระเบิด และมีเวลาเพียงไม่นาน ในการรีบวิ่งไประเบิดตัวเอง สร้างความเสียหาย 4 ช่องรอบทิศทาง ศัตรูที่โดนระเบิดจะถูกขังในลูกโป่งน้ำทันที และตัวเราจะกลับสู่สภาวะปกติ

สายซัพพอร์ต

สายนี้เน้นช่วยเหลือทีมเป็นหลัก เป็นตัวละครที่มีความสามารถพิเศษที่ไม่สามารถหาได้จากตัวละครอื่น และอาจจะเป็นสายที่เล่นยากที่สุด เพราะนอกจากจะต้องเอาตัวรอดจากศัตรูให้ได้แล้ว ยังต้องสามารถใช้สกิลต่างๆ รวมไปถึงการช่วยเพื่อนให้ได้ตรงจังหวะที่สุดอีกด้วย สกิลที่สายนี้เล่นเลือกใช้ มีดังนี้

Team Shield ทำให้ตัวเราและเพื่อนในทีมได้รับโล่ที่ช่วยป้องกันความเสียหายทั้งหมดในช่วงระยะเวลาหนึ่ง

Team Purify ช่วยล้างสถานะผิดปกติทั้งหมด เช่นสถานะช็อต จากสกิล Shock Wave ซึ่งสามารถกดใช้ได้ทุกเมื่อ แม้ว่าจะเจ้าตัวจะติดสถานะอยู่

Toad Mount เป็นสกิลเอาตัวรอดที่ค่อนข้างมีประโยชน์จริงๆไม่เฉพาะแต่สายซัพพอร์ตเท่านั้น แต่ที่ดูเหมาะกับสายซัพพอร์ตมาก เพราะสกิลนี้จะให้เราได้ขี่กบที่มีความสามารถในการกระโดดข้ามบล็อคและสิ่งกรีดขวางต่างๆ รวมไปถึงกำแพงน้ำแข็งของสกิล Great Wall เราก็สามารถข้ามได้เช่นกัน ดังนั้น หากซัพพอร์ตใช้สกิลนี้ นอกจากจะหนีศัตรูได้ดีแล้ว ยังอาจช่วยทำให้ไปช่วยเพื่อนได้เร็วขึ้นอีกด้วย

Fog เป็นการทำให้ผู้ที่โดนสกิลนี้ โดนหมอกบัง ทำให้ไม่สามารถมองเห็นบรรยากาศโดยรอบได้นอกจากพื้นที่รอบตัวเอง 1 ช่อง ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง เหมาะกับซัพพอร์ตตรงที่เอาไว้ใช้ป้องกันตัวเองจากศัตรูที่พยายามเข้ามาจัดการเราเป็นต้น

จริงๆแล้ว สกิลบางตัวเราสามารถพลิกแพลงการใช้งานได้ตามความถนัด และความเหมาะสมตามสถานการณ์ อย่างที่แนะนำไปก็เป็นการเสริมความโดดเด่นของตัวละคร แต่บางคนอาจจะชอบเลือกสกิลที่มาปิดจุดด้อยของตัวละครนั้น เช่นบางตัวที่ไม่โดดเด่นเรื่องความเร็ว ก็ใส่สกิลที่ช่วยทำให้เคลื่อนที่ดีขึ้นเป็นต้น ก็หวังว่าเพื่อนๆจะนำไปใช้ในการเล่นให้สนุกและเก่งขึ้นได้นะครับ

ร่วมพูดคุย แลกเปลี่ยนข้อมูล ทริคการเล่นอื่นๆได้ที่กลุ่มผู้เล่น BnB M ไทย คลิกที่นี่

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close