Guide

BnB M : จัดสกิลและไอเทมให้ Bazzi

วันนี้เราจะพาทุกคนไปจัดไอเทมให้ตรงตามความสามารถของตัวละคร หรือไม่ก็จัดไอเทมเพื่อปิดจุดด้อยของตัวละครนั้นๆ เพราะในเกม BnB M นี้ มีไอเทมให้เลือกใช้กว่า 19 ชิ้น แต่เราสามารถจัดไอเทมไปเล่นในเกมจริงได้เพียงครั้งละ 2 ชิ้นเท่านั้น จะเป็นยังไงบ้าง ในตอนแรกนี้ เราจะพาไปดูน้อง Bazzi ครับ

ตัวละครเริ่มต้นที่ทุกคนจะได้รับเมื่อเริ่มเกม มีความสามารถที่เหมาะกับผู้เล่นเริ่มต้น และอาจใช้ตัวนี้ได้ยาวๆเลย หากเล่นแล้วเข้ามือ ความสามารถเฉพาะตัวของตัวนี้ คือเมื่อใดก็ตามที่ Bazzi โดนระเบิดน้ำ และสามารถหนีออกจากฟองน้ำมาได้ ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม จะทำให้ Bazzi ได้รับความเร็วเคลื่อนที่เพิ่มขึ้นมาอีก 1 หน่วย

จุดเด่น

  • Bazzi มีความเร็วเริ่มต้นสูงที่สุดในหมู่ตัวละครทั้งหมด
  • มีความคล่องตัวสูง
  • เป็นตัวละครฟรี

จุดด้อย

  • จำนวนและความแรงระเบิดต่ำกว่าตัวละครอื่นๆในเกม
  • ท้ายเกมจะเสียเปรียบเนื่องจากถูกจำกัดจำนวนและความความแรงระเบิดไว้ต่ำกว่าตัวละครอื่นๆ

ตำแหน่ง : สายป่วน

สายป่วนจะโดดเด่นเรื่องความเร็วในการเคลื่อนที่ มีความคล่องตัวสูง ทำหน้าที่ทั้งปั่นป่วนศัตรู และช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีมจากการโดนเจาะ เพราะสามารถวิ่งไปถึงเพื่อนได้เร็วกว่า ดังนั้น สกิลที่เหมาะแก่การให้สายป่วนใช้มีดังนี้

Shock Wave เป็นการปล่อยคลื่นไฟฟ้าไปที่ด้านหน้า ความกว้างขนาด 3 ช่อง และไกลถึง 7 ช่อง ศัตรูที่ถูกสกิล Shock Wave จะติดสถานะช็อต ไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ระยะเวลาหนึ่ง

Great Wall คือสกิลป่วนที่อาจจะใช้ยากหน่อย แต่ถ้าใช้เป็น จะทำให้ศัตรูปวดหัวเป็นอย่างมาก สกิลนี้จะทำให้คุณสร้างกำแพงน้ำแข็งจำกัดพื้นที่การเคลื่อนไหวของศัตรูได้ 

Dummy Bomb คือการสร้างร่างปลอมของเราที่อยู่ในสถานะถูกขัง ซึ่งในขณะนั้น เราตัวจริงจะล่องหลอยู่ และหากศัตรูมาทำการเจาะลูกโป่งน้ำปลอมนี้ จะเกิดระเบิดรอบทิศทาง และทำให้ผู้มาเจาะถูกขังในลูกโป่งน้ำทันที

Guided Torpedo คือสกิลที่จะทำให้ศัตรูไม่สามารถเดินหรืออยู่ตำแหน่งที่ตัวเองต้องการได้ดั่งใจนึก หรือเรียกอีกอย่างว่าเป็นสกิลกันโซน โดยทันทีที่เรากดใช้สกิล จะทำการล็อคเป้าหมาย และจะแสดงตำแหน่งเกิด Torpedo 0.5 วินาที ก่อนจะระเบิดทำให้ผู้ที่อยู่ในระยะติดสตั้นช่วงระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งผลนี้จะเกิด 2 ครั้ง

ไอเทมที่น่าสนใจ

Super Speed : เป็นกลุ่มไอเทมที่จะทำให้ Bazzi สามารถเพิ่มประสิทธิภาพความเร็วของตัวเองพึ่งขึ้นไปอีก ทำให้ Bazzi สามารถเอาตัวรอดจากสถานการณ์แย่ๆ หรือช่วยเพื่อนได้ทันท่วงที

Turbulent : ถ้าคุณคิดว่าความเร็วของ Bazzi ในปัจจุบันก็ดีอยู่แล้ว และการที่เป็นสายป่วนมันสนุกกว่าตั้งเยอะ ไอเทมเหล่านี้ จะทำให้คุณสามารถป่วนศัตรูให้หัวร้อนได้ง่ายๆ แต่เตือนหน่อยนะ ว่าอาจจะเล่นยาก แต่ถ้าชำนาญแล้ว สนุกที่สุดเลยหละ!

Substitution : สายนี้จะเป็นสายที่จะช่วยมาเสริมจุดที่ Bazzi ไม่โดดเด่น นั่นก็คือการเพิ่มความสามารถในการรุกคาดคู่ต่อสู้ โดยไอเทมเหล่านี้ จะทำให้เราสามารถจัดการศัตรูได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ร่วมพูดคุย แลกเปลี่ยนข้อมูล ทริคการเล่นอื่นๆได้ที่กลุ่มผู้เล่น BnB M ไทย คลิกที่นี่

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close