Scoop

แนะนำ 5 โปรแกรมรันเกมมือถือบนพีซีที่ดีที่สุด

ถึงแม้ว่าคนจะนิยมเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนกันเป็นจำนวนมาก เมื่อเทียบกับเมื่อก่อน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ก็มีผู้เล่นจำนวนมากเหมือนกัน ที่นิยมนำเกมบนสมาร์ทโฟนมาเล่นบนนพีซี นั่นก็เพราะเกมในปัจจุบันหลายเกมมีความต้องการของสเปกที่สูง และบางคนไม่ได้มีสมาร์ทโฟนที่จะแสดงผลเกมได้ดีขนาดนั้น อีกทั้งเกมบางประเภทสามารถที่จะปล่อยทิ้งให้ทำงานได้ หรือที่เรียกว่าการฟาร์มได้ตลอด จะเปิดกับสมาร์ทโฟนนานๆก็กลัวเสีย จึงจำเป็นจะต้องมาเปิดบนพีซีแทน วันนี้ผมเลยจะมาแนะนำ 5 โปรแกรม ที่ชาวเกมเมอร์ใช้กันเยอะ และดีที่สุด จะมีโปรแกรมอะไรบ้าง มาดูกันครับ

NOX Player

เป็นโปรแกรมจำลองแอนดรอยที่มียอดผู้ใช้สูงเป็นอันดับต้นๆ โดยเฉพาะประเทศไทย ความน่าสนใจของโปรแกรมนี้ คือการปรับตั้งค่าต่างๆค่อนข้างง่าย ไม่ซับซ้อน คนใช้งานครั้งแรก ก็สามารถตั้งค่าตัวโปรแกรมได้ด้วยตนเอง นอกจากนี้ ยังเป็นโปรแกรมที่มีอัพเดตค่อนข้างบ่อย แต่ข้อเสียก็คือ มันแค่แจ้งเตือนว่ามีอัพเดต แต่เราต้องไปโหลดตัวติดตั้งที่หน้าเว็ปฯ มาติดตั้งทับตัวเก่าอีกที ส่วนข้อเสียอีกเรื่องคือ แอนดรอยที่ติดตั้งมาในโปรแกรม Nox นั้น คือแอนดรอย 4.x ที่ค่อนข้างเก่าแล้ว ดังนั้น หากเครื่องที่สเปกไม่แรง ก็อาจจะรันโปรแกรมนี้ได้ลื่นไหล อีกทั้งแอพฯหรือเกมที่ไม่รองรับแอนดรอยเก่าๆ(ในอนาคต) ก็อาจจะทำให้ Nox ไม่สามารถรันแอพฯหรือเกมเหล่านั้นได้

ดาวน์โหลด NOX Player คลิกที่นี่

MuMu App Player

เป็นแอพฯที่หลายๆเกมในตอนนี้แนะนำให้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นเกมชื่อดังอย่าง Ragnarok M Eternal Love เป็นต้น ส่วนตัว ผมจัดให้เป็นโปรแกรมที่มีความลื่นไหลสูงมาก สามารถหนึ่งอาจเป็นเพราะ โปรแกรมจำลองตัวนี้ใช้แอนดรอยเวอร์ชั่น 6.x ซึ่งก็ถือว่าใหม่ เมื่อเทียบกับโปรแกรมอื่นๆที่มีในปัจจุบัน ในความลื่นไหล ถือว่าทำได้ดี แม้ว่าพีซีคุณสเปกจะไม่สูง นั่นเป็นเพราะว่าทั้งตัวโปรแกรมและแอนดรอยเวอร์ชั่นนี้ ไม่ค่อยกินทรัพยากรเครื่องมาก ข้อเสียของแอพฯนี้มีไม่กี่ข้อ เรื่องแรกคือ ไม่สามารถเปิดหลายจอได้เหมือนโปรแกรมอื่นๆ นั่นหมายความว่า คุณจะไม่ได้เล่นเกมเดียว แต่หลายๆจอได้เลย อีกเรื่องก็คือ การตั้งค่าต่างๆของตัวโปรแกรมไม่เยอะมาก ทำให้ปรับแต่งค่าต่างๆได้น้อย

ดาวน์โหลด MuMu App Player คลิกที่นี่

BlueStacks

จริงๆโปรแกรมนี้ เป็นโปรแกรมที่คนเล่นเกมมือถือบนคอมรู้จักกันมาอย่างยาวนาน เพราะเป็นโปรแกรมแรกๆ ที่คนไทยรู้จัก และเลือกใช้ ปัจจุบันมีการอัพเดตปรับเปลี่ยนอะไรเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นหน้าตาแบบใหม่ ดูคลีนมากขึ้น ปุ่มใช้งานต่างๆไม่เยอะแยะรกตา ในเวอร์ชั่นล่าสุด มาพร้อมระบบปฏิบัติการแอนดรอยเวอร์ชั่น 7.x ใหม่ที่สุดในบรรดาโปรแกรมจำลองทั้งหมด นอกจากนี้ ยังมีลูกเล่นที่น่าสนใจอีกหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งเตือนบนพีซีที่มุมล่างขวา การติดตั้งแอพฯ แล้วมีไอคอนขึ้นที่เดสก์ท็อปพีซี ในส่วนของข้อเสีย ตัวโปรแกรมใช้พื้นที่หน่วยความจำค่อนข้างมาก และสเปกของพีซีก็ต้องดีในระดับหนึ่งด้วย อีกทั้งในเวอร์ชั่นใหม่ มีการซ่อนฟังก์ชั่นต่างๆ เพื่อให้หน้าตาดูเรียบง่าย แต่พอจะใช้งาน ก็หาใช้ยากพอสมควร

ดาวน์โหลด BlueStacks คลิกที่นี่

MEMU Play

โปรแกรมที่มีรูปร่างหน้าตาคล้ายๆ Nox และ Mumu ผสมกัน ตัวโปรแกรมมีลูกเล่นการใช้งานต่างๆที่ครบครัน หลายคนเลือกใช้โปรแกรมนี้ เพราะมีความคล้าย Nox แต่มีเวอร์ชั่นแอนดรอยจะสูงกว่า เป็นเวอร์ชั่น 5.x ทำให้มีความลื่นไหลกว่า และรองรับเกมได้มากกว่า แต่ในเรื่องของความเร็วการทำงานโปรแกรมนั้น อาจไม่ค่อยประทับใจนัก บางคำสั่งใช้เวลานานกว่าจะแสดงผล ทั้งๆที่เครื่องพีซีก็เร็วพอสมควร แต่กับการเล่นเกมและรันแอพฯต่างๆกลับทำได้ดี เหมาะสำหรับคนที่จะเอาไปใช้ด้านนี้โดยเฉพาะ พูดง่ายๆคือ มีลูกเล่นต่างๆเยอะ แต่ใช้งานไม่ค่อยเวิร์ค อะไรประมาณนั้นครับ

ดาวน์โหลด MEMU Play คลิกที่นี่

TGB Tencent Gaming Buddy

สำหรับตัวสุดท้ายนี้ อาจจะดูไม่ค่อยเหมือนโปรแกรมอื่นๆ ในงี้การใช้งาน เพราะดูแล้ว ไม่ค่อยเหมือนโปรแกรมจำลอง แต่จะออกเป็นแนว Launcher เสียมากกว่า ในโปรแกรมนี้ จะมีเพียงเกมที่ถูกปรับแต่งโดยโปรแกรมแล้วเท่านั้น ดังนั้น การใช้งานจึงไม่อิสระเท่าโปรแกรมตัวอื่นๆ แต่ในงี้ของการทำงาน แสดงผลเกม ถือว่าทำออกมาได้ดีเกือบจะที่สุด พอมีการปรับแต่ง มันก็แสดงผลเกมนั้นๆได้ดียิ่งขึ้น ที่สำคัญคือมีการเซ็ตปุ่มต่างๆของคีย์บอร์ดบนพีซีไว้ให้เรียบร้อย ทำให้สามารถเล่นได้เลย โดยไม่ต้องตั้งค่าใดๆ

ดาวน์โหลด TGB คลิกที่นี่

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close