News

BenQ ZOWIE ครองความเป็นเจ้าตลาดอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์

พร้อมเชิญสื่อเยี่ยมชมร้านอินเตอร์คาเฟ่และใกล้ชิดกับนักกีฬาอีปอร์ตในไทย

บริษัท เบ็นคิว (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าสินค้าจอเกมมิ่งมอนิเตอร์ชนิด 144Hz และ 240Hz รวมทั้อุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ ภายใต้แบรนด์ ZOWIE ประกาศครองความเป็นเจ้าตลาดจอเกมมิ่งมอนิเตอร์ชนิด 240Hz ในช่วงครึ่งปีแรกของ 2019 ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 75.33% ซึ่งเมื่อเทียบกับปี 2018 ที่ผ่านมานั้นมีส่วนแบ่งครองตลาดทั้งหมดอยู่ที่ 40.34% และคาดว่าภายในปีนี้จะโตขึ้น 200% ด้วย feature DyAc, Black Equalizer และ Color Vibrance ซึ่งเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของจอ ZOWIE 240Hz ที่ถือได้ว่าเป็นจอมาตรฐานสำหรับการแข่งขันในสนามแข่งเกมชั้นนำทั่วทุกมุมโลกโดยเฉพาะสนามแข่งเกมจำพวก FPS รวมทั้งยังได้รับการยอมรับจากเหล่าบรรดา  โปรเกมเมอร์ประเภท FPS ในด้านของขีดความสามารถของ features ต่างๆและการตอบสนองที่ลื่นและรวดเร็วของจอ 240Hz และเสถียรต่อความต้องการของเหล่าเกมเมอร์ได้เป็นอย่างดีและถือโอกาสนี้พาสื่อมวลชนเยี่ยมชม ร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ และ Bootcamp ของทีมนักกีฬาอีสปอร์ต หนึ่งในกลยุทธ์ที่จะเข้าถึงกลุ่มผู้เล่นได้กว้างขวางมากขึ้น

BenQ ZOWIE

นายวัชรพงษ์ วงษ์มา ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ กล่าวว่า“ ภาพรวมของตลาดจอเกมมิ่งชนิด 240Hz ของแบรนด์ ZOWIE ในประเทศไทย มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องช่วงเดือนมกราคม – มิถุนายน  ปี 2562 สินค้าประเภทจอ ZOWIE  240Hz  นั้นมีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่  75.33% ซึ่งหากเปรียบกับ  ปี 2018 นั้นทางเรามีส่วนแบ่งการตลาดของจอเกมมิ่งชนิด 240Hz อยู่ที่ 40.34% เรียกได้ว่าเราโตขึ้น 155.30% หากเปรียบเทียบกับช่วงเวลาครึ่งปีแรกของปี 2018 และปี 2019 ทั้งนี้ด้วยสาเหตุที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่ในตลาดนั้นเริ่มเห็นความสำคัญของจอ 240Hz ว่ามีส่วนช่วยในเรื่องประสิทธิภาพการเล่นที่ดีขึ้นและสบายตารวมทั้งช่วยในเรื่องของการแข่งขันได้ดีขึ้นเช่นเดียวกัน รวมทั้งฐานลูกค้าเก่าๆของ ZOWIE เองที่เคยใช้จอ 144Hz อยู่ก็เริ่มมีการขยับสเปคของจอมอนิเตอร์ขึ้นจากเดิมที่ใช้อยู่มาเป็นชนิด 240Hz ในช่วยเวลานี้ด้วยเช่นกัน  ส่วนทางด้านฝั่งจอ ZOWIE 144Hz นั้นมีส่วนแบ่งการตลาดในครึ่งปีแรกอยู่ที่ 11.9%ซึ่งถือได้ว่าเรารั่งตำแหน่งเบอร์ 3 ของตลาดจอเกมมิ่งชนิด 144Hz จากคู่แข่งในตลาดทั้งหมดกว่า13 แบรนด์ชั้นนำซึ่งครึ่งปีแรกนั้นถือได้ว่าขนาดตลาดมวลรวมทั้งหมดอยู่ที่ 23,276 เครื่อง หากเปรียบเทียบกับขนาดตลาดมวลรวมของจอเกมมิ่งประเภท 144Hz ในปี 2018 ทั้งปีนั้นอยู่ที่ 26,530 เครื่อง ซึ่งคาดการว่าภายในสิ้นปี 2019 ขนาดตลาดมวลรวมของจอเกมมิ่งชนิด144Hz น่าจะมีการปิดตัวเลขอยู่ที่ 35,000 เครื่องซึ่งถือได้ว่าตลาดนั้นโตขึ้นกว่า 50% หากเปรียบเทียบกับปีก่อนด้วยสาเหตุที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่เริ่มมองเห็นความสำคัญของจอและเริ่มเปลี่ยนจอมอนิเตอร์จากเดิมที่ใช้กันอยู่ที่ 60Hz หรือ 75Hz มาเป็นที่ 144Hz ซึ่งถือได้ว่าเป็นจอพื้นฐานของเกมมิ่งประเภท FPS ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเกมที่โตเร็วที่สุดในบรรดาเกมมิ่งประเภทอื่นๆในส่วนของ ZOWIE 144Hz เองนั้นทางเราคาดไว้ว่าจะปิดตัวเลขส่วนแบ่งทางตลาดอยู่ที่ไม่ต่ำกว่า 15% เพื่อตอกย่ำให้เห็นถึงความเป็นผู้นำทางตลาดจอมอนิเตอร์ประเภท FPS ทั้งชนิด 240Hz และ 144Hz ซึ่งนับได้ว่าแบรนด์ ZOWIE ยังคงเป็นแบรนด์อันดับ 1 ที่ได้การตอบรับจากกลุ่มเกมเมอร์ในทุกระดับไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นทั่วไปหรือผู้เล่นระดับมืออาชีพ ”

“ ทั้งนี้ เราได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการเล่นเกมของผู้เล่นเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเกมการแข่งขันในระดับใดก็ตาม และเพื่อให้กลุ่มเกมเมอร์ได้สัมผัสกับอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์และจอมอนิเตอร์ของแบรนด์ ZOWIE แบบที่นักกีฬาเหล่ามืออาชีพใช้กันอย่างแพร่หลายนั้น ทางเบ็นคิว จึงได้นำเทคโนโลยีและอุปกรณ์เกมมิ่งอย่าง จอ ZOWIE LCD Monitor 144Hz หรือ 240Hz, เม้าส์, คีบอร์ด และอุปกรณ์เสริมต่างๆ เข้ามาในร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่มากขึ้น พร้อมกันนี้ได้จับมือสานสัมพันธ์กับร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ทั่วประเทศ เช่น ร้าน Landmark House of Gamer ที่จะเห็นว่าที่นี่เป็น I-Café ยุคใหม่ ที่ตอบโจทย์ผู้เล่นได้หลากหลายขึ้น โดยแบ่งเป็นพื้นที่ให้บริการสำหรับเล่นเกมหรืออินเตอร์เน็ตคาเฟ่ และพื้นที่สำหรับ กลุ่มนักกีฬาอีสปอร์ต, E-sport boot camp และห้องสำหรับ Streaming ที่ต้องการฝึกซ้อมและความเป็นส่วนตัว โดยทางร้านมีการออกแบบห้องพักเพื่อตอบโจทย์ให้กับทีมนักกีฬา ซึ่งภายในห้องแต่ละห้องจะมีคอมพิวเตอร์สเปคระดับมืออาชีพไว้ให้บริการ เช่น จอ Zowie 24.5 นิ้ว 240Hz นอกจากนั้นยังตกแต่งห้องฝึกซ้อมให้เป็นห้องนอนภายในตัว พร้อมฟอนิเจอร์ครบครัน ”

BenQ ZOWIE

“ อีกหนึ่งร้านคือ G-Speed Living Plus สาขารามคำแหง 53 ซึ่งเป็น ร้าน Internet Café ยุค Gen 4.0 ที่มาสร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้กับร้านอินเตอร์เน็ตค่าเฟ่ของไทย ที่มอบประสบการณ์ในการเล่นเกมให้กับกลุ่มเกมเมอร์ได้เข้าถึงอารมณ์เกมมากขึ้น โดยแบ่งโซนการใช้งานได้อย่างชัดเจน คือ Gaming Zone, Living Zone,E-Sport Zone, Event Zone และ Streaming Zone นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับการจัดงานหรือการแข่งขันเกมต่างๆ พร้อมมีบริการด้านอาหารและเครื่องดื่มให้ผู้ใช้บริการด้วย ”

 “ นอกจากนี้ แบรนด์ ZOWIE ยังคงเชื่อว่าอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ถือว่าเป็นไอเทมสำคัญของนักกีฬาอีสปอร์ต เราจึงได้มีการสนับสนุนการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตร่วมกับพันธมิตรรวมถึงทีมนักกีฬา   อีสปอร์ตหลายๆ ทีมด้วยกัน เช่น ทีม Purple Mood E-Sports แชมป์โลกจากการแข่งขัน FIFA ONLINE 4 และยังครองแชมป์การแข่งขัน JIB PUBG Thailand Pro League ถึง 3 สมัย และ สังกัด Sharper Esport ที่เรียกได้ว่าเป็น Bootcamp ส่วนตัวที่จัดเตรียมอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์คุณภาพดีให้กับสมาชิกได้ฝึกซ้อมกันส่วนแบรนด์ ZOWIE เองก็ยังคงพัฒนาและสนับสนุนอุปกรณ์เกมมิ่งที่มีศักยภาพที่ดีที่สุดเพื่อรองรับกลุ่มนักกีฬาอีสปอร์ตเหล่านี้ และเพื่อให้พวกเขาได้พัฒนาทักษะและพัฒนาตนเองจนนำไปสู่ชัยชนะและความเป็นมืออาชีพต่อไป ” นายวัชรพงษ์ กล่าวปิดท้าย

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close