eSport

ชมภาพบรรยากาศการแข่งขันรายการ BEMANI Esports Championship 2019

การแข่งขันเกมส์เพลงที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อค้นหาสุดยอดผู้เล่นเกมส์เพลง

“BEMANI Esports Championship” หรือ BEC เป็นการแข่งขันเกมส์เพลงที่มีชื่อเสียงจากประเทศญี่ปุ่น ภายใต้แบรนด์ BEMANI เพื่อค้นหาผู้ที่มีความสามารถในการเล่นระดับมืออาชีพ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นการยกระดับเกมส์เพลงให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล โดย BEC 2019 เป็นเกมส์การแข่งขัน eSports  ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 2  ในประเทศไทย  วันเสาร์ที่ 21 ธันวาคม 2562  ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ Thailand E-Sports Arena ชั้น 5  ศูนย์การค้า The Street รัชดา 

BEMANI  คือ แฟรนไชส์เกมส์เพลงชื่อดังของ Konami ที่อยู่มาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี มีเกมส์เพลงที่ผู้เล่นชื่นชอบ และเป็นที่นิยมมากมาย เช่น Beatmania IIDX, Dance Dance Revolution, Sound Voltex, Jubeat, DANCERUSH Stardom และอื่นๆ อีกมากมาย

สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ BEMANI ต้องการค้นหาผู้ที่มีความสามารถในการเล่นเกมส์เพลง BEMANI ในระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  และเพื่อร่วมสนับสนุนผู้เล่นเกมส์เพลง ในการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ นอกจากความสนุก ความบันเทิงที่จะได้รับ ยังสามารถเปลี่ยนกิจกรรม ความชอบและงานอดิเรกให้เป็นอาชีพได้  อีกทั้งเพื่อสร้างเวทีในการแสดงความสามารถ สร้างตัวตนให้แก่ผู้เล่น สร้างกลุ่มสังคมและคอมมูนิตี้ของผู้เล่น พร้อมต้องการยกระดับเกมส์เพลงให้เป็นที่รู้จักและเป็นที่ยอมรับในระดับสากลมากยิ่งขึ้น

โดยมีรูปแบบการแข่งขันและเปิดรอบคัดเลือกแบบออนไลน์ เพื่อแข่งขันในแต่ละเขต ตั้งแต่วันที่ 7-20 พฤศจิกายนที่ผ่านมาจากทั้งหมด 5 เกมส์ 4 เขตการแข่งขัน ได้แก่ ไทย  ฟิลิปปินส์  อินโดนีเซีย และสิงคโปร์ร่วมกับมาเลเซีย เพื่อหาผู้ชนะทั้งหมด 24 ตำแหน่ง  และเปิดรอบชิงชนะเลิศ ในประเทศไทย ในวันเสาร์ที่ 21 ธันวาคม 2562 ใน 5 เกมส์  ได้แก่  Sound Voltex, Dance Dance Revolution, Gitadora Drummania, Dancerush Stardom, Jubeat  เพื่อร่วมแข่งขันค้นหาผู้ชนะของแต่ละเกมส์ รวม 5 ตำแหน่ง 

BEMANI  Esports Championship 2019

โดยผู้ชนะทั้ง 5 คน จะได้เข้าร่วมในงาน 9th Konami Arcade Championship (KAC)  ณ  ประเทศญี่ปุ่น  ซึ่งเป็นการแข่งขันประจำปี และจัดโดยบริษัทเกมส์ยักษ์ใหญ่ในญี่ปุ่นอย่าง KONAMI ที่แฟนเกมส์ต่างเฝ้าติดตามกิจกรรมและการแข่งขันของเหล่าผู้เล่นมืออาชีพ

นอกจากจะเป็นการแข่งขันของผู้เล่นระดับมืออาชีพ (pro players) แล้ว ภายในงานยังมีมินิคอนเสิร์ตจากแขกรับเชิญพิเศษ  “mints” วงดนตรีจากค่าย What the Duck และกิจกรรมพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย

สำหรับผู้เล่นเกมส์ BEMANI สามารถใช้บัตร KONAMI ในการเก็บประวัติการเล่นและไต่ระดับความยากของเกมส์ได้ ทำให้ผู้เล่นสามารถเริ่มเล่นได้จากระดับพื้นฐานจนถึงระดับแอดวานซ์

5 เกมส์เพลงที่ใช้ในการแข่งขัน  BEMANI  Esports Championship 2019 (BEC 2019)

  • Sound Voltex คือ เกมส์เพลงที่กำหนดให้ผู้เล่นกดปุ่มและปรับหมุนอุปกรณ์บนแผงเกมส์ให้ตรงกับการแสดงผล บนหน้าจอตามจังหวะเพลง เสน่ห์ของเกมส์นี้ อยู่ที่เสียงเพลง ภาพกราฟฟิก และวิธีการเล่นที่เป็นเอกลักษณ์
  • Gitadora Drum Mania คือ เกมส์เพลงที่จำลองกลองชุด ให้ผู้เล่นได้ใช้ไม้กลองตีเข้ากับอุปกรณ์จำลองกลอง แฉและฉาบ และใช้เท้าเหยียบอุปกรณ์จำลองกระเดื่อง ตามที่เกมส์กำหนด
  • Dance Dance Revolution คือ เกมส์เพลงที่กำหนดให้ผู้เล่นใช้เท้าเหยียบเข้ากับแผงพื้น ตามจังหวะและเสียงเพลง ซึ่งเป็นเกมส์ที่ได้รับความนิยมมากอีกเกมส์หนึ่ง
  • Dancerush Stardum คือ  เกมส์เพลงที่ให้ผู้เล่น ขยับ ย่ำเท้า กระโดด และย่อตัวตามที่กำหนด ความสนุกอยู่ที่ผู้เล่นสามารถสร้างสรรค์ท่าเต้นไปพร้อมกับการขยับตัวได้ และด้วยแผงพื้นแบบ LED ทำให้รู้สึกเหมือนกำลังเต้นอยู่บนฟอลล์เกิดความเพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น
  • Jubeat  คือเกมส์เพลง พร้อม 16 ปุ่ม ที่กำหนดให้ผู้เล่นกดปุ่มที่กำหนดตามจังหวะเสียงเพลง ทุกปุ่มจะมีภาพกราฟฟิกทำให้ผู้เล่น เกิดความเพลิดเพลินเป็นอย่างมาก

ปัจจุบันเกมส์เพลงในประเทศไทย จะมีกลุ่มผู้เล่นเฉพาะกลุ่ม และเป็นกลุ่มผู้เล่นที่มีความชื่นชอบในเสียงเพลงจังหวะ ดนตรี เสน่ห์ของเกมส์ตู้ที่ให้ประสบการณ์เชิงกายภาพ สามารถจับต้องได้ ให้ทั้งความสนุกสนานและบันเทิงแก่ผู้เล่น แม้ว่าสังคมหรือคอมมูนิตี้ของผู้เล่นในปัจจุบันจะยังมีไม่มาก แต่อย่างไรก็ตาม ตัวเกมส์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อความบันเทิงและจำลองอุปกรณ์เครื่องดนตรี ที่ให้จังหวะดนตรีที่ครบรส ทำให้บุคคลทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ไม่ยากจะเห็นได้จากกลุ่มนักเรียน นักศึกษา ที่ชื่นชอบเล่นเกมส์เพลงเพื่อผ่อนคลาย และบุคคลทั่วไปที่หลงเสน่ห์เสียงเพลงและภาพกราฟฟิกอันเป็นเอกลักษณ์ของเกมส์เพลง ทำให้ผู้ให้บริการศูนย์เกมส์ ต่างปรับวิธีการนำเสนอให้เหมาะกับพฤติกรรมและลักษณะความชอบของผู้เล่นมากยิ่งขึ้น โดยเน้นในการให้บริการแบบครบวงจรและเหมาะกับบุคคล             ทุกเพศทุกวัย  ซึ่งปัจจุบัน มีผู้ให้บริการเกมส์เพลงของ BEMANI ในประเทศไทย ได้แก่

บริษัท ฮาฮามา จำกัด (HHM) ผู้ให้บริการยักษ์ใหญ่ ในวงการ Amusement & Entertainment ที่คัดสรรและนำเข้าตู้เกมส์ที่ได้รับมาตรฐานสากลจากทั่วทุกมุมโลก เพื่อเน้นการให้บริการแบบครบวงจรและมอบความสุขแก่ลูกค้า โดย ฮาฮามาได้จับมือกับห้างร้านชั้นนำของเมืองไทย เปิดศูนย์บริการภายใต้แบรนด์ HERO CITY, FUN CITY, MINI WORLD, ACTIVE Z, WONDER PLANET, LET’S PLAY, FIN PLANET, BIG FUNNY, METROPOLIS, WHALEY PORT รวม 71 สาขา และนอกจากการให้บริการศูนย์เกมส์แล้ว ฮาฮามายังเป็นตัวแทนจำหน่ายขายและให้เช่าตู้เกมส์อีกด้วย สำหรับผู้ที่สนใจเกมส์เพลงของ BEMANI สามารถเข้าใช้บริการได้ที่สาขา เอ็มบีเค เดอะมอลล์ ท่าพระ                      เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า และแฟชั่นไอซ์แลนด์

บริษัท แฟมิลี่ อะมิวส์เม้นท์ จำกัด ผู้ให้บริการสวนสนุกในร่ม  ภายในศูนย์การค้าชั้นนำทั่วประเทศมากกว่า 29 สาขา ภายใต้แบรนด์ฟันแพลนเน็ต (FUN Planet) และฟันเฟสต้า (FUN Festa) โดยมุ่งมั่นที่จะสร้างสวนสนุกให้เป็น “ศูนย์รวมความบันเทิงของทุกคนในครอบครัว” ที่จะมอบความสนุก ความสุข และรอยยิ้มให้กับคนทุกเพศ ทุกวัย และทุกไลฟ์สไตล์ เหมาะกับทุกคนในครอบครัวอย่างแท้จริง ปัจจุบันมีให้บริการเกมส์เพลง BEMANI อยู่ที่สาขาเซ็นทรัลพระรามเก้า และเดอะมอลล์บางกะปิ

ศูนย์บริการภายใต้แบรนด์ Ex10 และ Echo Karaoke & Game เป็นอีกหนึ่งศูนย์บริการที่มีเกมส์เพลงของ BEMANI ให้บริการ พร้อมกับสวนสนุนและคาราโอเกะที่สะอาด ปลอดภัย ทันสมัย และได้มาตรฐานสากล เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย พบกับเครื่อง Dancerush Stardom ได้ที่สาขาเอ็มบีเค และเดอะมอลล์ บางกะปิ

และในแต่ละปีจะมีกิจกรรม การแข่งขัน และโปรโมชั่นต่างๆ ในศูนย์เกมส์  เพื่อเป็นการสนับสนุน และส่งเสริมกลุ่มผู้เล่น สามารถติดตามกิจกรรมได้จากเว็บไซต์และ Facebook page ของผู้ให้บริการ

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและกิจกรรมงาน BEC 2019 ได้ที่ Facebook page “BEMANI Asia” และ “BEMANI Esports Championship 2019

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close