Guide

Art of War Red Tides : แนะนำโหมดต่อสู้ (Casual Match)

สวัสดีครับ วันนี้ผมพาทุกคนไปพบกับโหมดต่อสู้ ( Casual Match) โหมดการเล่นพื้นฐานของเกมส์ Art of War Red Tides เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักโหมดต่อสู้ (Casual Match)  อย่างลึกซึ้ง และมีโหมดย่อยโหมดไหนบ้างที่น่าสนใจบ้าง แต่ก่อนอื่นผมขอเรียกทุกคนที่สนใจ และร่วมบัญชาการกองทัพแห่งโลก Red Tides ว่า Commander ก็แล้วกันนะครับ  เพื่อเป็นการไม่เสียเวลา เชิญเข้ามาดูความหมายของโหมดต่างๆ นี้เลยครับท่าน Commander

โหมดต่อสู้ (Casual Match) เป็นโหมดที่ให้ Commander ได้ศึกษาการจัดตั้งกองทัพของตนให้ชำนาญพร้อมที่จะสู้กับกองทัพผู้เล่นฝั่งตรงข้ามจากคนหลายเชื้อชาติ หลากภาษา ที่ทำให้ Commander ได้พัฒนาฝีมือ มีความสนุก ได้หัวเราะ จนไปถึงเกิดอาการหัวร้อนเป็นฟืนเป็นไฟได้ในเวลาเดียวกันได้ มีโหมดที่ Commander สามารถร่วมสนุกถึง 5 โหมดย่อยด้วยกัน คือ

  • โหมดจับคู่ต่อสู้ (Quick play) โหมดมาตรฐานของเกมส์ Art of War Red Tides ที่ให้ Commander ได้สนุก เรียนรู้ ต่อสู้กับกองทัพทีมฝั่งตรงข้าม  มีให้เลือกการสู้รบแบบ 1 VS 1  และ  3 VS 3 เมื่อจบเกมส์ Commander จะได้รับค่าประสบการณ์เพื่อเพิ่มระดับของตนเองและ ได้รับ Coin ค่าเงินพื้นฐานในเกมส์ที่สามารถไปซื้อตัวละครใหม่ จนไปถึง Rune ที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพทีมของคุณได้
  • โหมดดวลจักรกลมนุษย์ (Versus A.I.) โหมดสู้รบที่เหมือนกับโหมดจับคู่ต่อสู้ (Quick play) ทุกอย่าง เว้นเสียแต่ว่ากองทัพฝั่งตรงข้ามไม่ใช่ผู้เล่นในโลกออนไลน์ แต่เป็นระบบ A.I. ที่มาต่อสู้แทน สำหรับ Commander หน้าใหม่และยังไม่อยากเข้าสู่โหมดจับคู่ต่อสู้ เนื่องจาก ต้องใช้เวลาเข้าใจเกมส์รวมถึงฝึกฝีมือให้ดีก่อน หุหุ กรณีเล่นแบบ 3 VS 3 สามารถชวนเพื่อนอีก 2 คน มาร่วมเล่นกันได้
  • โหมดวิทยาลัยการบังคับบัญชา (Command Academy) โหมดฝึกฝนและเรียนรู้เกมส์เบื้องต้นสำหรับผู้เล่นใหม่ มีแบบทดสอบที่จะทำให้ Commander ฝึกคิด วิเคราะห์ และบัญชาการเหล่าทัพ เพื่อทำให้ Commander เข้าใจวิธีการเล่นและเชี่ยวชาญเกมส์นี้ได้ในพริบตาเดียว ปัจจุบันมี 41 แบบทดสอบที่ให้ Commander และแต่ละแบบทดสอบมีของรางวัลที่รอ commander อยู่มากมายหลังจากการผ่านแบบทดสอบได้
  • โหมดดาวเกียรติยศ (Tactician Trials) โจทย์การต่อสู้ประจำวันสุดหิน ที่ Commander สายฟรีไม่ควรพลาด ซึ่งมี 6 โจทย์กองทัพที่เราต้องพิชิต Commander สามารถใช้ตัวละครใดก็ได้ในแต่ละเผ่า เพียงแต่สิ่งที่เราจำกัดให้ผ่าน 6 โจทย์นั่นก็คือ  Essence แร่เขียวที่ใช้สร้างตัวละครในเกมส์ และ Tech Point  สิ่งที่เพิ่มระดับให้กับตัวละครของ commander เมื่อ Commander ใช้ตัวละครกับโจทย์ใดโจทย์หนึ่งผ่านเรียบร้อยแล้ว ด่านต่อไป Commander จะไม่สามารถใช้ตัวละครที่ใช้ผ่านมาแล้วได้  Commander จะได้รางวัลมากมายจากการพิชิตโจทย์ ไม่ว่าจะเป็น Coin  Rune  จนไปถึงชิ้นส่วนตัวละคร ที่จะทำให้ Commander ปลดล็อกตัวละครฟรีๆ ได้เมื่อสะสมครบ
  • โหมดสร้างห้องเอง (Custom game) โหมดที่ทุกคนก็รู้ดีว่า เป็นการสร้างห้องเพื่อต่อสู้กันเองระหว่าง Commander สามารถกำหนดกติกาต่างๆ ในโหมดนี้ได้  เหมาะสำหรับกลุ่มใหญ่ๆ  ที่อยากแลกเปลี่ยนเรียนรู้กลสงคราม และสนุกไปกับมัน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก น้องเหมียว เซียนเกมส์

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close