Scoop

ทำความรู้จักกับ 8 ตัวละคร 8 สไตล์ใน Genshin Impact

สวัสดีครับ เป็นกระแสฮือฮากันอย่างมากทีเดียวกับ Genshin Impact เกมมือถือตัวใหม่จาก Mihoyo ที่ไม่ว่าจะขยี้ตากี่ที่ ก็ต้องตะลึงกับภาพที่เห็น โดยก่อนหน้านี้เราได้พาคุณไปดูการทดสอบเล่นเกมนี้ครั้งแรกกันมาแล้ว สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือเรื่องของตัวละครต่างๆ วันนี้เราลองไปดูในส่วนนี้กันบ้างครับ

สำหรับการแนะนำตัวละครใน Genshin Impact ผมจะยกมา 8 ตัวละครเด่นๆ ก่อน ต้องขอบอกก่อนนะครับว่า ผมยังไม่ทาบถึงเรื่อราวของเกมเท่าไหร่นัก ดังนั้นจึงยังรู้จักชื่อตัวละคร หรือเรื่องราวของพวกเขาครบทุกคน ในบทความนี้จะขออนุญาตพูดถึงภาพรวมในมุมมองของผมก่อนนะครับ เพื่อที่จะได้รู้จักตัวละคร และความสามารถขึ้นมาหน่อย หากมีข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติมจะรีบมาอัพเดททันทีเลยครับ

ด้วยความที่เกมนี้เป็นเกม MMO แบบ Openworld ดังนั้นคุณต้องมีตัวละครคู่บุญของคุณในตอนเริ่มเกม ซึ่งคุณจะได้รับบทเป็น Traveler หรือนักเดินทาง โดยคุณสามารถเลือกได้ว่าคุณจะเล่นตัวละครผู้หญิง หรือผู้ชายครับ

มาเริ่มกันที่ตัวละครแรก กับอัศวินสาวแสนสวย ที่น่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดี เพราะเธอคนนี้ค่อนข้างจะโดดเด่นที่สุดบนโปสเตอร์โปรโมตเกม แน่นอนบุคลิกของเธอดูเป็นอัศวินขนาดนี้ เธอจึงเน้นการต่อสู้ด้วยดาบในระยะประชิด นอกจากนี้เธอยังสามารถยิงคลื่นพลังออกจากดาบได้อีกด้วย ยิ่งคุณชาร์จพลังงานมากเท่าไหร่ คลื่นพลังที่ปล่อยออกไปก็รุนแรงมากขึ้นเท่านั้น อีกทั้งยังมีสกิลในการฟื้นฟูเป็นวงกว้างอีกด้วยครับ

อีกหนึ่งอัศวินสุดเท่ห์ ที่มีการใช้ดาบได้อย่างคล่องแคล่ว ว่องไว จุเด่นคือการโจมตีที่ค่อนข้างรวดเร็ว และสามารถเคลื่อนที่ได้ฉับพลันในระหว่างการต่อสู้ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ดาบสร้างคลื่นไอเย็นออกมา เพื่อทำให้ศัตรูเคลื่อนไหวช้าลง และสามารถระเบิดผลึกน้ำแข็ง ให้ผลึกน้ำแข็งออกมาล้อมรอบตัวเอง เพื่อป้องกันการโจมตี และลดความเร็วของศัตรูได้อีกด้วย

มาถึงแม่มดสาวที่หลายๆ คนจับตามองกันบ้าง แน่นอนว่าเธอใช้การโจมตีด้วยเวทมนตร์เป็นหลัก เวทมนตร์ที่เธอใช้คือสายฟ้า เธอสามารถเรียกสายฟ้าออกมาโจมตีศัตรูได้ ความสามารถของเธอเน้นการโจมตีเป็นวงกว้าง เธอสามารถร่ายคาถาเพื่ออัญเชิญสายฟ้าลงมาฟาดศัตรูได้ แต่ตามปกติของจอมเวท แม้ว่าจะมีพลังโจมตีรุนแรง แต่เธอก็ต้องใช้เวลาในการร่ายซักนิดนึงอยู่ดีครับ

นักธนูสาวสุดน่ารัก ที่ดูเหมือนจะเป็นที่ชื่นชอบแก่ผู้ที่มาทดสอบเล่นเกมนี้ ด้วยความที่เป็นนักธนู การโจมตีของเธอจึงค่อนข้างได้เปรียบในเรื่องของระยะ อีกทั้งเธอยังสามารถเรียกตุ๊กตาสุดน่ารัก ออกมาเป็นตัวล่อศัตรูได้อีกด้วย เมื่อเจ้าตุ๊กตานี้หมดเวลาทำงานมันจะระเบิดสร้างความเสียหายอย่างรุนแรงอีกด้วย อีกทั้งเธอมีสกิลในการสร้างห่าฝนลูกธนูมาโจมตีศัตรูได้อีกด้วย

สาวน้อยที่มีบุคลิกเป็นชาวเอเชียคนนี้ไม่ธรรมดานะครับ แม้ว่าเธอจะน่ารัก แต่อย่าประมาทเชียว เธอคนนี้มีทวนเป็นอาวุธ ทำให้แม้ว่าเธอจะโจมตีระยะประชิด แต่ก็มีระยะการโจมตีที่ไกลกว่าดาบค่อนข้างมาก รวมถึงเธอยังมีความเร็วในการโจมตีค่อนข้างสูง นอกจากนี้เธอสามารถเรียกคู่หูของเธอที่เป็นหมีแพนด้า ออกมาพ่นไฟ เผาทุกสิ่งที่อยู่ตรงหน้าได้ เมื่อคู่หูออกมาการโจมตีด้วยทวนของเธอจะสร้างเปลวไฟ และสามารถเหวี่ยงไปรอบๆ ตัวเองเพื่อสร้างความเสียหายได้อีกด้วย

หนุ่มน้อยชนเผ่าคนนี้มีดาบยักษ์ และพลังของอสูรเป็นตัวช่วยในการโจมตี การโจมตีด้วยดาบแม้ว่าจะรุนแรงมาก แต่กลับโจมตีได้ค่อนข้างช้าเมื่อเทียบกับคนอื่นๆ แต่เขาก็สามารถใช้ทักษะในการระเบิดพลังอสูรออกมาได้ นอกจากนี้ เขายังสามารถอัญเชิญอสูรให้มาสถิตร่างอยู่กับตัว ในช่วงที่มีอสูรสถิต การโจมตีของเขาจะมีความรุนแงเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว นับว่าเป็นสายโหด ที่เน้นการโจมตีอีกตัวละครนึงเลยครับ

หนุ่มหล่อผมแดงคนนี้ คืออีกหนึ่งตัวละครที่ใช้ดาบเป็นอาวุธ และการโจมตีของเขาก็ไม่ได้รวดเร็วอะไรมากนัก เพียงแต่เขาสามารถใช้ทักษะดาบฟาดออกมาเป็นเปลวไฟ และทำให้เกิดพื้นที่ที่ถูกเผาได้ ความสามารถนี้จะสร้างความเสียหายแก่ศัตรูอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งเขาสามารถเรียกนกฟีนิกซ์เพลิงออกมาโจมตีศัตรูด้วยเปลวไฟที่รุนแรงมากๆ ได้อีกด้วย

ปิดท้ายกันที่สาวน้อยสุดน่ารัก ที่ดูยังไงๆ ก็เป็นสาวน้อยเวทมนตร์ เธอคนนี้สามารถใช้เวทมนตร์ของน้ำ และดนตรีเข้าด้วยกัน เธอสามารถเรียกน้ำออกมาเพื่อคุ้มกัน และปกป้องเธอจากสถานะต่างๆ ได้ อีกทั้งเมื่อเธอประสานเวทมนตร์ของน้ำ และดนตรีเข้าด้วยกัน เธอจะสามารถสร้างการโจมตีที่รุนแรงได้อีกด้วย น่ารัก แถมเก่งแบบนี้น่าสนใจนะครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับกับเหล่าตัวละครที่นำมาแนะนำกัน หวังว่าเกมเมอร์หลายๆ คนที่รอคอยการมาของเกม Genshin Impact จะชอบนะครับ รายละเอียดต่างๆ หากมีการอัพเดทอะไรเพิ่มเติม ผมจะรีบนำมาให้ดูกนเลยครับ ยังไงก็อย่าลืมติดตามข่าวคราวของ Genshin Impact กันไว้ให้ดีนะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก Gaming Mobile

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close