Scoop

พาเที่ยว Active Z อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่คนรักเกมควรปักหมุดไว้

สวัสดีครับ วันนี้ออกจะมาแปลกหน่อย เพราะวันนี้ผมจะพาคุณไปเที่ยวที่ Active Z ที่อยู่ที่ศูนย์การค้า แฟชั่น ไอส์แลนด์ครับ อ่าวแล้วมันแปลกยังไงเหรอ ก็เพราะว่าที่ที่ผมพามาเนี่ยเป็นศูนย์รวมของเกมครับ แต่ไม่ใช่ร้านเกม หรือเกมมือถือนะ แต่เป็น “เกมตู้” ครับ …เอ ผมว่าทุกคนคงรู้จักกันนะ แต่ถ้าไม่รู้จัก ไม่เป็นไร เดี๋ยวเราเที่ยวไป ทำความรู้จักไปก็ได้ครับ ว่าแล้วก็วางมือถือ แล้วไปเล่นเกมกันดีกว่าครับ

ก่อนอื่นเลยครับ เรามาทำความรู้จักกับเกมตู้กันก่อนดีกว่าครับ เกมตู้หรือชื่อทางการเรียกว่า เกมอาร์เคด คื่อเครื่องเล่นเกม ที่คุณต้องทำการหยอดเหรียญเพื่อเล่น โดยเครื่องเล่นเกมเหล่านี้ปัจจุบัน มีเกมหลากหลายแนวให้เลือกเล่น คุณอาจจะคิดถึงตู้คีบตุ๊กตา ใช่แล้วครับ นั่นก็เป็นส่วนหนึ่ง แต่ทุกวันนี้เกมตู้มีเยอะมากจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเกมที่มาจากแฟรนไชส์เกมดังๆ อย่าง Street Fighter หรือ Tekken โดยเกมตู้บางเกมคุณสามารถเก็บคะแนนเพื่อไปแลกของรางวัลได้ หรือบางเกมก็รับรางวัลจากตู้เกมนั้นๆ ไปเลย ซึ่งเดี่ยวนี้คุณน่าจะเห็นโซนตู้เกมตามศูนย์การค้าซะเป็นส่วนใหญ่ ที่เป็นอย่างนั้น น่าจะเป็นเพราะเป็นศูนย์รวมของครอบครัว เพราะเกมตู้ถูกออกแบบมาให้ผู้เล่นหลากหลายอายุสามารถเล่นได้ครับ

ส่วนที่ Active Z เป็นศูนย์รวมเกมตู้ที่ผมว่าค่อนข้างใหญ่พอสมควรเลย อาจจะเป็นอันดับต้นๆ ในกรุงเทพฯ เลยก็ได้ โดย Active Z ตั้งอยู่ที่ศูนย์การค้า แฟชั่น ไอส์แลนด์ ขึ้นบรรไดเลื่อนไปชั้นบนสุด (ชั้นเดียวกับโรงภาพยนตร์) ก็จะเจอกับ Active Z สังเกตง่ายๆ จะอยู่ใกล้ๆ ลานสเก็ตน้ำแข็งครับ

มาเริ่มกันที่เกมตู้ยอดฮิต ยอดนิยม ที่พอพูดถึงคนต้องคิดถึงเจ้าสิ่งนี้ก่อน นั่นก็คือ ตู้คีบตุ๊กตานั่นเอง ซึ่งที่นี่มีตู้คีบตุ๊กตาให้เลือกเล่นมากกว่า 10 ตู้ ซึ่งไม่ใช่แค่ตู้คีบตุ๊กตาเดิมๆ ที่คุณรู้จักนะ เพราะที่นี่มีตู้คีบตุ๊กตาให้เล่นหลากหลายแบบมากๆ ตุ๊กตาที่ได้เป็นของรางวัลก็น่าสนใจ มีหลายแบบให้เลือกเก็บสะสม แต่ตามคาดครับ คุณต้องใช้ฝีมือซักหน่อยนะ เพราะกว่าจะได้ตุ๊กตาแต่ละตัวนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยครับ

อีกโซนที่ได้รับความสนใจไม่น้อยก็คือเหล่าเครื่องเล่นที่มาจากภาพยนตร์ดังๆ เครื่องเล่นเหล่านี้จะเป็นห้องให้คุณเข้าไปเล่นกันแบบส่วนตัว โดยเล่นได้สูงสุด 2 คน โดยเกมเหล่านี้จะมีเนื้อเรื่อง และตัวละครจากภาพยนตร์ให้เราได้เห็นกัน ส่วนใหญ่เป็นเกมแนวยิงระห่ำ ซะเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นอสูร หุ่นยนตร์ เอเลี่ยน ซอมบี้ และอื่นๆ อีกเพียบ และด้วยความที่เครื่องเล่นเกมเหล่านี้เป็นห้องเฉพาะ คุณจะได้รับประสบการณ์การเล่นที่แสนตื่นเต้นอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นระบบเสียงที่ชัดเจน ภาพกราฟฟิกเกมแสนอลังการ และบางเกมที่นั่งผู้เล่นยังโยกไปตามเนื้อเรื่องของเกมอีกด้วยครับ

มาต่อกันที่โซนเอาใจขาซิ่งบ้าง เพราะโซนนี้มีเครื่องเล่นเกมแนวรถแข่งให้เลือกเล่นหลายเกมเลย ไม่ว่าจะเป็นรถแข่ง หรือจักรยานยนตร์ ซึ่งเครื่องเล่นแต่ละชนิดก็ออกแบบมาให้ผู้เล่นได้รู้สึกเหมือนกำลังขับรถอยู่จริงๆ เลยครับ โซนนี้จัดว่าเป็นอีกโซนหนึ่งที่ได้รับความนิยมสุดๆ เลยครับ

มาถึงโซนเกมเครื่องเล่นแนวดนตรีกันบ้างครับ โซนนี้ค่อนข้างน่าตื่นตาตื่นใจ เพราะคุณจะได้พบกับเหล่าเกมที่คุณต้องออกท่าทางเอง ใช้ความสามารถทางดนตรีของคุณเอง ในโซนนี้คนที่มาเล่นผมบอกเลยว่าต้องเป็นมือเซียนกันบ้าง เพราะเกมตู้แนวนี้ มีทั้งเกมที่คุณต้องรู้จังหวะเพลง เกมที่ต้องใช้เครื่องดนตรี รวมถึงเกมที่คุณต้องออกมาเต้นกันจริงๆ อีกด้วย แล้วหลังจากที่ผมลองไปดู ต้องยอมรับเลยว่าสเต็ปผู้เล่นเหล่านี้เป็ะจริงๆ เรียกว่าเป็นเวทีย่อมๆ สำหรับคนที่ทั้งอยากโชว์ความสามารถทางด้านเกม และดนตรีไปพร้อมๆ กันได้เลย

นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นศูนย์รวมเกมตู้นานาชนิด เชื่อเถอะครับ ว่าถ้าคุณมาคุณต้องอยากลองเล่นอะไรซักอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเกมตกปลา ที่คุณสามารถชวนเพื่อนๆ มาร่วมกันตกปลา ในบ่อขนาดใหญ่ หรือเกมแนวกีฬาก็น่าสนอย่างเกมชู้ตบาส หรือปิงปอง รวมถึงเครื่องเล่นเกมที่คุณน่าจะเคยเห็นในสวนสนุกอย่างเกมทุบคะแนน ที่คุณต้องเหวี่ยงค้อนทุบพื้นเพื่อให้ได้คะแนนสูงๆ หรือวัดพละกำลังด้วยการต่อยกับนวมจำลอง หรืองัดข้อกับเหล่าหุ่นยนตร์ ผมว่าเกมไหนๆ ก็น่าสนใจทั้งนั้นเลยครับ

และอีกอย่างหนึ่งที่น่าสนใจนอกจากเครื่องเล่นที่มีอยู่มากมายแล้ว ที่นี่ยังเป็นศูนย์กลางของการรวมตัวของเพื่อนๆ คุณอาจจะมาเจอเพื่อนใหม่ที่นี่ รวมถึงยังเป็นสถานที่ที่น่าสนใจสำหรับการพักผ่อนในครอบครัว ผมเห็นบรรดาผู้ปกครองพาลูกหลานมาเล่นกันที่นี่เยอะเลย สำหรับใครที่รู้สึกเหนื่อยกับช่วงการทำงาน หรือเรียนยาวๆ แต่ก็ไม่รู้จะก้มหน้ามองมือถือแล้วเปิดเกมอะไรเล่น การมาที่ Active Z ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจครับ เพราะจากที่ผมนำมาให้ดูยังเป็นแค่ส่วนนึงของที่นี่เองนะครับ ถ้าคุณไปสัมผัสด้วยตัวเอง รับรองว่ามีตัวเลือกให้คุณดูมากกว่านี้แน่นอนครับผม

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close