Scoop

รู้จักกับ 8 เกมที่ต้องตัดสินใจดีๆ ว่าจะเล่นดีมั้ย

สวัสดีครับ เชื่อว่าเกมเมอร์หลายคน ที่มาเล่นเกมส่วนนึงคือเพื่อความบันเทิง เพื่อสรรหาความสนุกให้กับตัวเอง ใช่แล้วครับนั่นคือหน้าที่หลักของเกม แต่ว่าวันนี้เราจะพาไปแนะนำกับ 8 เกมที่นอกจากที่มันทำหน้าที่ของตัวเองไม่ดีพอ ยังทำให้เหล่าเกมเมอร์ต้องหงุดหงิดอีกด้วย จะมีเกมอะไรบ้าง เราลองไปดูกันครับ

Big Rig Over The Road Racing


Cr. Andromeda Embryo

เป็นเกมที่แทบทุกคนบนโลกรู้จักกันดี ว่าเป็นเกมที่ไม่ใกล้เคียงกับคำว่า เดโม่ ด้วยซ้ำ ไม่มีอะไรเสร็จสักอย่าง ซึ่งภายหลัง Producer ของเกมนี้ก็ได้ทำเกมอีกหลายเกมที่หลายคนรู้จักในด้านแบบนี้ใกล้เคียงกัน อย่างเช่นเกม WarZ หรือที่ถูกฟ้องจนต้องเปลี่ยนชื่อก็คือ Infaction นั้นเอง เกมนี้มีสิ่งมากมายที่หลายคนก็น่าจะรู้ๆ กันอยู่อย่างเช่น ไม่มี เสียงเพลงประกอบ ถอยหลังที่เร็วกว่าข้างหน้าซึ่งผู้เขียนคิดว่าสามารถถอยหลังได้ความเร็วสูงสุดคือ 2^32 km/hr หรือ หรือประมาณ 4.3 พันล้าน km/hr  มันก็คือจำนวนที่เลขเก็บได้สูงสุดของ 32bit นั้นเอง ถ้าเกินค่านั้นอาจจะเริ่มต้นจาก 0 หรือไม่ก็ gamecrashed ไปเลย แต่คิดว่าคงไม่ใครกดนานได้ถึงนั้นหรอกมั้ง คงได้แสบแก้วหูกันก่อน

Life of the Black Tiger

ที่จริงเป็นเกมที่มาจากมือถือ แถมเล่นฟรีด้วย  แต่ไม่รู้ทำไมถึงต้องเอามา Port ลง PS4 ด้วยก็ไม่รู้  แถมเสียเงินอีก สภาพเกมไม่ต่างจาก Big Rig มากนัก และตัวเกมก็ไม่มีความสมเหตุผลสักเท่าไหร่ และแรดก็ซ้อนกันได้ด้วย

DesertBus

Cr. Vinesauce

เกมนี้เป็นมุขตลกของในเกมๆหนึ่งชื่อว่า ซึ่งเป็นการจำลองเกมในชีวิตจริง เราทำหน้าที่รับบทเป็นผู้ขับรถบัส โดยเป็นเกมที่ใช้เวลา 8 ชั่วโมงที่ไม่สามารถหยุดได้ เพราะ ผู้สร้างบอกว่า เกมนี้เป็นการจำลองชีวิตจริง ใน ชีวิตจริงมันหยุดได้หรอถ้าคุณพยายามโกงโดยการให้กดปุ่มเร่งข้างไว้ จากค่าเริ่มต้นของมัน ผู้พัฒนาออกแบบให้รถนั้นเลี้ยวขวาเล็กน้อย เพื่อให้รถ ไหลลงข้างทางแล้วทำให้เกิดยางแตก แล้วก็จะมีรถลากมาลากในเวลาที่เราขับมา ถ้าสมมุติว่าคุณขับไป 7ชม แล้วยางแตก รถลากก็จะใช้เวลา 7ชม ในการลากกลับไปที่จุดเริ่มต้น ถ้าคุณขับจนครบ 8 hr คุณก็ได้แค่ 1 แต้ม เท่านั้น

Plumbers Don’t Wear Ties

Cr. GameZard

เกมนี้เป็นเกมที่พยายามทำเป็นเกมโป๊ แต่ออกมาได้แย่มากๆ ซึ่งตัวเกมดูเหมือนเป็น Virsual Novel มากกว่า แถมเนื้อเรื่องสุดหน้าเบื่อ เนื้อเรื่องสุดเป็นเส้นตรง ถึงจะมีตัวเลือกแต่ก็ไม่ส่งผลต่อเนื้อเรื่องใดๆ ก็แค่ Game Over แล้วเล่นต่อจากที่เซฟไว้ แถมรูปภาพที่นำมาใส่ บางรูปก็ไม่รู้ว่าจะแต่งมาแบบนี้เพื่ออะไรกัน อย่างเช่น ใส่สี Negative แปะหัวไก่ ใส่รูปกลับด้าน และเกมนี้ทำมาเพื่อเครื่องเล่นเกม 3DO ก็ตามนั้นหละครับ

Cheetamen 2

Cr. bpbrother

ใครว่าภาคแรกแย่แล้ว ภาคนี้เรียกได้ว่านอกจากสร้างไม่เสร็จ ก็มีปัญหาในทุกๆด้านแต่ก็ยังให้เล่นจนจบได้ แต่ไม่เท่าภาคสอง Graphic สุดแย่ การโจมตีที่แทบจะไร้ความหมาย โดยที่ศัตรูส่วนมากจะมีความสูงที่สูงกว่าและต่ำกว่าการโจมตีของคุณ  แล้วพวกมันกระโดด ไม่เป็น คุณได้แค่กระโดดข้ามมันไปมา พอถึง Boss พอเราฆ่าได้เลย เกมก็จะหยุดแค่ตรงนั้น ไม่มีไปต่อ ไม่มีตัดไปหน้า Title แค่เกมมีแค่นั้นจริงๆ

ต่อจากนี้จะเป็นเกมที่จะโคตรสุดบรรยายแล้ว ให้ผู้อ่านเตรียมใจให้ดีนะครับ

CrazyBus

Cr. Oppaiman100

เกมนี้เรียกได้ว่า เอาที่ผ่านมาน่าเล่นกว่าเยอะเลย เจ้าเกม CrazyBus นี้ถูกสร้างมาในปี 2009 ในแห่งหนึ่งในประเทศ เวเนสุเอล่า บนเครื่องเล่นเกม Sega Genasis ที่หลังจากสิ้นสุดยุคเกมตลับไป 20 ปี ตัวเกมไม่มีอะไรมาก ให้เราเข้าไปในเกม แล้วก็เลือกรถบัส ด้วย Soundtrack สุดแสบแก้วหูที่สุดเท่าที่ชีวิตนี้ได้ยินมา เมื่อคุณเลือกเสร็จแล้ว ตัวเกมก็ให้คุณกดขวาเพื่อเลื่อนรถไปข้างหน้า แล้วกดปุ่มเพื่อบีบแตร์ ยิ่งกดนานเท่าไหร่ก็ได้แต้มมากขึ้นเท่านั้น เมื่อคะแนนเต็มที่ 2^16 คะแนนก็จะกลับไปเริ่มที่ 0 ใหม่อีกรอบ นี่คือทั้งหมดของเกมนี้ครับ ใช่แล้ว มันมีแค่นี้จริงๆ

Hongkong97


Cr. Totally Radical

ถ้าคุณคิดว่าเกม CrazyBus สุดยอดแล้ว ผมบอกเลยเกมนี้โคตรสุดยอดกว่า กับเกม Hongkong97 เป็นเกมที่เนื้อเรื่องที่เวอร์สุดคำบรรยาย และภาพประกอบ และ ทุกอย่างภายในเกมที่ไปขโมยจากที่ต่างๆมา และมีการใช้รูปคนตายในเกมนี้ กับเพลงที่วนอยู่แค่ประมาณ 5 วินาที  ส่วน GamePlay ก็สุดจะน่าเบื่อเหนือคำบรรยายใดๆทั้งสิ้น เพียงคุณแค่ทำการกำจัดศัตรูไปเรื่อยๆ ไม่มีวันจบสิ้นจนกว่าคุณจะตายโดยการถูกโจมตีเพียงนัดเดียวเท่านั้น

สิ่งที่ผมพิมพ์มาทั้งหมด จะไม่เท่าไปกว่าเกมนี้แน่นอน กับเกมนี้ซึ่งได้รับการันตีว่า แย่กว่าทุกเกมที่ได้อ่านมา มันคือ

The Town With No Name

Cr. World of Longplays

เกมเรียกได้ว่าสุดได้ทุกทาง ทั้ง Graphic Gameplay Story VoiceActing  เกมนี้ผมไม่สามารถค้นหาข้อดีของมันได้สักอย่าง Graphic ที่หลุดมาจาก Microsoft Paint หรือว่าแย่กว่า Legend of Zelda บนเครื่อง CD-I , Gameplay ที่แย่กว่า Plumbers Don’t Wear Ties , เนื้อเรื่องที่ดีกว่า Super Mario Bros อยู่่นิดหน่อย , VoiceActing ที่แย่กว่า Resident Evil Gun Survivor และ SoundTrack ของเกมนี้โดยเฉพาะของโบสถ์ นี่แสบแก้วหูที่สุดแล้ว แต่ไม่เท่า CrazyBus หรอกนะ 

ขอบคุณเรื่องราวจาก SETTAWAT

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close