Scoop

แนะนำ 7 เกมมือถือน่าซื้อไว้เล่น ความสนุกคุ้มค่าราคาแน่นอน

สวัสดีครับ ผมเชื่อว่าหลายๆ คน ที่อยากหาเกมใหม่ๆ มาเล่นบนมือถือ สิ่งหนึงที่หลายๆ คนมองคือเรื่องราคาของเกม หลายๆ คนอาจจะเลือกเกมที่ปล่อยให้โหลดฟรีกันก่อน แต่วันนี้ครับ ผมอยากหยิบเกมที่ต้องซื้อมาแนะนำกัน เพราะจริงๆ เกมเหล่านี้ก็สนุก น่าเล่นไม่แพ้กันเลย ถ้าคุณซื้อมา รับรองว่าได้ความสนุกกลับไปเต็มๆ แน่นอนครับ

7 Mobile Game Buy

Muse Dash

ราคา iOS: 59 บาท / Android: 89 บาท

Muse Dash เป็นเกม Music Action บนมือถือ ที่ทำกราฟฟิกออกมาได้น่ารักดูไม่มีพิษ ไม่มีภัย สามารถเล่นได้ทุกวัย ทุกคน จุดเด่นที่เห็นได้ชัดคือเป็นเกมที่ผสมผสาน แนวเกม Rythum กับเกม Action ได้อย่างลงตัว สไตล์เพลงในเกมจะออกฮิปๆ หน่อย แต่ก็มีทั้งเพลงจังหวะช้าๆ และเร็ว ผสมกันไป ในส่วนของ Action ก็ทำออกมาได้ดูเป็นการ์ตูนมากกว่า ที่จะดูรุนแรง ถ้าหาเกมสนุกๆ เล่นเพลินๆ แล้วฟังเพลงสนุกๆ ไปด้วย Muse Dash เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจนะครับ

ดาวน์โหลดเกม
iOS: คลิกที่นี่
Android: คลิกที่นี่

7 Mobile Game Buy

LIMBO

ราคา iOS: 119 บาท / Android: 175 บาท

LIMBO คือเกมอินดี้ที่กวาดรางวัลมาหลากหลายแพลตฟอร์ม และบนมือถือเองก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ด้วยตัวเกมที่เป็นขาวดำ ตลอดทั้งเกม กับเสียงดนตรีที่ชวนให้รู้สึกหวาดระแวงอยู่ตลอดเวลา ทำให้รู้สึกว่า เงาดำที่เห็นบนหน้าจอนั่นจะเป็นอะไรก็ได้ โดย LIMBO เป็นเกมแนวผจญภัย และแก้ปริศนา แต่ด้วยความที่มาในธีมหลอนๆ ทำให้เป็นเกมที่ถูกจับตามองมากอีกเกมหนึ่งเลยทีเดียว แม้ว่าเกมนี้จะเปิดให้บริการมาพักใหญ่ๆ แล้ว แต่ความนิยมก็ยังไม่ลดน้อยไปเลย

ดาวน์โหลดเกม
iOS: คลิกที่นี่
Android: คลิกที่นี่

7 Mobile Game Buy

Human: Fall Flat

ราคา iOS: 149 บาท / Android: 200 บาท

สำหรับ Human: Fall Flat เป็นอีกหนึ่งเกมที่นิยมมากๆ ก่อนหน้านี้เกมนี้เปิดให้เล่นผ่าน Steam ก่อนจะขยายความสนุกต่อมาบนมือถือ โดยในเกมนี้คุณจะได้รับบทเป็นตัวละครแสนย้วย มีพุงๆ นิด พร้อมกับแขนขาที่ไร้เรี่ยวแรง แต่คุณกับเพื่อนของคุณจะต้องร่วมกันแก้ปริศนา เพื่อที่จะผ่านในแต่ละด่านให้ได้ เกมนี้เรียกว่าจัดเต็มในเรื่องความฮา ด้วยความย้วยของตัวละคร ทำให้จะหยิบ จะจับอะไรมันดูยากไปหมด การที่คุณเล่นกับเพื่อน โดยปกติต้องช่วยเหลือกัน แต่สำหรับเกมนี้ คุณอาจจะเผลอกลายเป็นภาระให้เพื่อนร่วมทีมโดยไม่รู้ตัวก็ได้ครับ

ดาวน์โหลดเกม
iOS: คลิกที่นี่
Android: คลิกที่นี่

7 Mobile Game Buy

Don’t Starve: Pocket Edition

ราคา iOS: 149 บาท / Android: 175 บาท

อีกหนึ่งเกมที่ถูกพูดถึงในทิศทางที่ดีอย่าง Don’t Starve: Pocket Edition และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่เล่นบน PC ได้ โดยปัจจุบันมีหลากหลายแพทช์ให้เล่นกัน ในขณะที่บนมือถือก็สนุกจัดเต็มไม่แพ้กัน Don’t Starve: Pocket Edition เป็นเกมแนว Survival แบบเต็มรูปแบบ คือหลังจากตัวละครของคุณถูกนำมาทิ้งไว้ที่เกราะ หน้าที่ของคุณคือการเอาชีวิตให้รอดจากเกราะแห่งนี้ คุณต้องหาอาหาร สร้างที่พัก เพราะเกิดคุณไม่ได้พัก ค่าสติตัวละครของคุณจะลดลง นอกจากนี้ คุณต้องคอยระวังการโจมตีจากสัตว์ที่ไม่เป็นมิตรอีกมากมาย รวมถึงสภาพอากาศที่สร้างปัญหาเป็นอย่างมาก เป็นเกมที่หลายๆ คนที่เล่นต่างยกนิ้วให้เลย

ดาวน์โหลดเกม
iOS: คลิกที่นี่
Android: คลิกที่นี่

7 Mobile Game Buy

Witch Spring 4

ราคา iOS: 179 บาท / Android: 150 บาท

มาต่อกันที่เกม RPG ยอดนิยม ที่ล่าสุดทำภาค 4 ออกมาให้ได้เล่นกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นั่นก็คือเกม Witch Spring 4 นั่นเอง นี่คือเกมที่คุณจะได้พบกับแม่มดสาวสุดน่ารัก เวทย์มนต์ และดินแดนที่มีเหมือนจินตนาการในวัยเด็กของคุณ ระบบของตัวเกมทำออกมได้ดีมากๆ สามารถเล่นได้เพลินๆ เลย กราฟฟิกของเกมซีรีส์นี้ก็ไม่เคยทำให้ผิดหวัง เพราะทำออกมาได้น่ารักมาก เสียงประกอบในเกมก็เพราะ รวมถึงเนื้อเรื่องในเกมก็ดี เหมือนดูนิทานผ่านเกมมือถือเลยครับ

ดาวน์โหลดเกม
iOS: คลิกที่นี่
Android: คลิกที่นี่

7 Mobile Game Buy

Stardew Valley

ราคา iOS: 249 บาท / Android: 279 บาท

Stardew Valley คือเกม Simulator กระแสดีมากๆ เกมนึง คุณจะได้ใช้ชีวิตอยู่ในฟาร์ม สัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตในฟาร์ม ไม่ว่าจะเป็นการปลูกผัก การเลี้ยงสัตว์ พบปะผู้คน นี่คือเกมที่ทำให้คุณหวนคิดถึงเกมปลูกผักเก่าๆ กราฟฟิกของเกมทำออกมาได้ดูคลาสสิค แต่ความเข้มข้นของเกมกลับทำออกมาได้น่าประทับใจมากกว่า เกมนี้บน PC ยอดนิยมมาก สตรีมเมอร์ และยูทูปเบอร์หลายคนหยิบเกมนี้มานำเสนอ ก็เป็นการการันตีว่า นี่คืออีกหนึ่งเกมคุณภาพที่คุณไม่ควนมองข้ามครับ

ดาวน์โหลดเกม
iOS: คลิกที่นี่
Android: คลิกที่นี่

7 Mobile Game Buy

Monster Hunter Stories

ราคา iOS: 599 บาท / Android: 700 บาท

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งเกมจากซีรีส์ในตำนานอย่าง Monster Hunter ซึ่งครั้งนี้ทำออกมาได้แตกต่าง ฉีกออกไปจากรูปแบบเกมเดิมเลย สำหรับ Monster Hunter Stories ที่คราวนี้เกมถูกออกแบบมาให้มีกราฟฟิกที่สดใสมากขึ้น ดูน่ารักมากขึ้น มีความเป็นอนิเมะเล็กน้อย ในขณะที่รูปแบบตัวเกมถูกปรับให้แตกต่างจากเดิมไปอย่างสิ้นเชิง เพราะ Monster Hunter Stories เป็นเกม RPG แนว TurnBase ที่ใส่ความเป็นเกมมือถือมาได้อย่างลงตัว นี่อาจจะเป็นอีกหนึ่งความพิเศษที่แฟน Monster Hunter ไม่เคยเห็นมาก่อนเลยก็ได้

ดาวน์โหลดเกม
iOS: คลิกที่นี่
Android: คลิกที่นี่

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close