Scoop

เปิดคลัง 6 เกม MMORPG บนมือถือ ที่น่าสนใจในปี 2020

เกม MMORPG คือหนึ่งในประเภทเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดประเภทหนึ่ง และในปี 2020 นี้ ก็มีหลากหลายเกมที่ทยอยมามองความสนุกให้กับเกมเมอร์สาย MMO บนมือถือ เราลองไปดูกันครับว่า ในปีนี้มีเกมไหนที่น่าจับตามองกันบ้าง

MMORPG

Aura Kingdom 2

สานต่อความสำเร็จที่น่าประทับใจอีกหนึ่งเกมสำหรับเกมใหม่จากซีรีส์ Aura Kingdom ล่าสุด Aura Kingdom 2 ก็เปิดให้บริการบนมือถือในบ้านเราเป็นที่เรียบร้อย เรียกว่ามาแรงแซงทุกเกมไปเลย ด้วยสไตล์เกมแบบอนิเมะที่น่าประทับใจตั้งแต่ เวอร์ชั่น PC จนภาคแรกบนมือถือ และ Aura Kingdom 2 ก็ยังทำการบ้านมาดี เพราะภาคก่อนๆ ว่าทำตัวละครอนิเมะออกมาได้สวยแล้ว ภาคนี้ทำออกมาได้สวยกว่า มาพร้อมกับลูกเล่นต่างๆ มากมาย แถมระบบคู่หูที่โดดเด่นของเกมนี้ ภาคนี้ก็ทำออกมาได้สมบูรณ์มากขึ้น ข้อเสียเดียวคือเกมยังไม่รองรับภาษาไทย แต่ถ้าถามว่าน่าเล่นใหม่ ผมแนะนำว่าไม่ควรพลาด

ดาวน์โหลดเกม คลิกที่นี่

MMORPG

Dragon Raja

หนึ่งในเกม MMORPG ที่มีกระแสฮือฮามากที่สุดเกมหนึ่งตั้งแต่อยู่ในสโตร์นอกก็คงไม่พ้น Dragon Raja ซึ่งเกมนี้มาพร้อมกับเรื่องราวของมนุษย์ มังกร และลูกผสม ตัวเกมถ่ายทอดผ่านคัทซีนที่สวยระดับ 5 ดาวหลายฉาก และแน่นอนว่า กราฟฟิกของเกมนี้ต้องทำเกมเมอร์ตะลึงไปตามๆ กัน ด้วยความที่เกมทำออกมาได้สวยมาก มีชีวิต ชีวาสุด แต่ความสวยงามนี้ก็ทำให้เกมเมอร์ที่สเปคมือถือไม่สูงมากอาจจะท้อหน่อย นอกจากความสวยงามของเกม เนื้อเรื่องที่น่าติดตาม ตัวเกมยังมาพร้อมลูกเล่น และระบบที่ค่อนข้างหลากหลาย ที่แม้ว่าระหว่างที่คุณดูคัทซีนเพลินๆ คุณอาจจะต้องทำอะไรบางอย่างกับตัวเกมด้วย เป็นอีกเกมที่น่าติดตามมาก ตอนนี้เปิดให้ทดสอบบน Android ก่อน ส่วนใครที่สนใจสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้แล้ววันนี้

ลงทะเบียนล่วงหน้า คลิกที่นี่

MMORPG

Blade & Soul Revolution

อีกหนึ่งตำนานที่มาสานต่อบนหน้าจอมือถือ สำหรับ Blade & Soul Revolution ที่ยกความยิ่งใหญ่ของเกมมาอัดลงบนมือถือ Blade & Soul Revolution แทบจะยกทุกอย่างในเวอร์ชั่นที่หลายๆ คนประทับใจมา แต่พัฒนาให้เหมาะกับการเล่นบนมือถือ พร้อมกับเนื้อเรื่องที่ขยายเพิ่มเติม ทำให้ได้รับรู้ และปวดตับมากขึ้น ในขณะที่ส่วนของกราฟฟิกก็ไม่น้อยหย้า ความสวยงามที่คุ้นตา แต่ละอาชีพที่คุ้นเคย ยังคงอยู่ครบถ้วนในเวอร์ชั่นมือถือนี้ ใครที่เป็นแฟนของ Blade & Soul น่าจะจับตารอเกมนี้กันอยู่แน่ๆ

ลงทะเบียนล่วงหน้า คลิกที่นี่

MMORPG

Genshin Impact

Genshin Impact คือเกมที่พัฒนาโดย MiHoYo หรือหลายๆ คนคงจะคุ้นกันเป็นอย่างดี ถ้าบอกว่าเป็นผู้พัฒนาเดียวกับ Honkai Impact 3 และนี่เองคือการการันตีคุณภาพของเกม ดูได้จากความสำเร็จของ Honkai Impact 3 นั่นเอง Genshin Impact ยังคงจัดเต็มในสไตล์ของอนิเมะญีปุ่น และไม่รู้ว่าคราวนี้จะมาพร้อมกับเนื้อเรื่องที่คาดไม่ถึงอีกหรือไม่ แต่แฟนๆ เกมหลายคนน่าจะคาดหวังในเกมนี้มาก และนน่าจะเป็นเกมที่สร้างกระแสได้เป็นอย่างดี เมื่อเปิดให้บริการ Genshin Impact เปิดทดสอบมา 2 ครั้งแล้ว แต่ยังไม่มีกำหนดการเปิดให้บริการเต็มรูปแบบออกมา ก็หวังว่าเราจะได้ฟังข่าวดีกันเร็วๆ นี้นะครับ

MMORPG

Luna M

มีกระแส และข่าวคราวกันมาอยู่ตลอด แต่ก็ยังไม่เห็นกำหนดการคลอดของ Luna M จาก Electronic Extreme ซักที แต่แฟนๆ เกมซีรี่ส์ Luna ก็คงไม่ยอมแพ้ คงตั้งตารอกันต่อแน่ๆ ด้วยจุดเด่นที่เน้นไปที่ความน่ารักแต่ไหนแต่ไร Luna จึงเป็นเกมที่ยังได้รับความนิยมอยู่เสมอ และ Luna M เอง ก็รับต่อความน่ารักมาด้วย ใครที่หาเกม MMO ที่ไม่มีพิษ ไม่มีภัย Luna M น่าจะตอบโจทย์ คุณได้ดีมากที่สุดเกมนึง ส่วนกำหนดการเปิดให้บริการ จากแฟนเพจแจ้งว่าน่าจะมีกำหนดการ CBT เร็วๆ นี้ ใครสนใจสามารถติดตามข่าวสารได้ที่เว็ปไซต์หลักของเกมครับ

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

MMORPG

Ragnarok: Love At First Sight

จำได้มั้ยครับว่าตอนที่ Ragnarok M: Eternal Love มาเปิดให้บริการ นี่เรียกว่าเป็นการจุดกระแส Rgnarok Fever อีกครั้งหนึ่ง และในปีนี้ การมาของ Ragnarok: Love At First Sight จะกลายเป็นกระแสครั้งยิ่งใหญ่อีกหรือไม่ อันนี้เป็นเรื่องราวมที่น่าจับตาดูครับ แต่ที่แน่ๆ คือหลังจากเกมเปิดทดสอบรอบที่ผ่านมา เสียงตอบรับเป็นไปในทิศทางที่ดีมาก เป็นไปได้ว่า Ragnarok: Love At First Sight อาจจะขึ้นมาเป็นเกม MMO บนมือถืออีกหนึ่งเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเหมือนกัน ด้วยสไตล์ความเป็น Ragnarok แบบดั้งเดิม แต่พัฒนาให้เกมมีลูกเล่น และกราฟฟิกที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น คิดว่าแฟนๆ Ragnarok คงไม่พลาดกันแน่ๆ อยู่แล้ว

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับ 6 เกมที่ผมหยิบมาแนะนำ มีเกมไหนโดนใจใคร หรือสนใจกันอยู่บ้าง ส่วนเกม MMO เกมอื่นนอกเหนือจากนี้ หากมีความเคลื่อนไหวใดๆ ผมจะรีบหาข้อมูลมานำเสนอกันแน่นอนครับ

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close