Scoop

เตรียมพบกับ 10 เกมที่เกมเมอร์รอเล่นทั่วโลกในปี 2020 นี้

อีกไม่กี่วันเราก็จะก้าวจากปี 2019 สู่ปี 2020 แล้ว หลายคนคงเห็นว่าในปีนี้มีเกมน่าเล่นๆออกมาจำหน่าย และหลายเกมที่เปิดตัว แต่จะเริ่มวางจำหน่ายปีหน้า เรียกได้ว่าฟอร์มยักษ์ทั้งนั้นเลย จะมีเกมอะไรบ้าง เราไปดูกันครับ

Final Fantasy VII Remake

3 เมษายน 2020

ซีรีย์เกมดังอย่าง Final Fantasy โดยหนึ่งในภาคที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด อย่างภาค 7 ที่นอกจากจะเป็นเกมที่มีคนพูดถึงเป็นอย่างมากแล้ว ก็ยังมีภาพยนต์อีกด้วย โดยล่าสุด Final Fantasy VII หรือภาค 7 นี้ ได้ถูกนำมารีเมคใหม่ ซึ่งการปัดฝุ่นทำใหม่ครั้งนี้ ชาวเกมเมอร์ตื่นเต้นกันเป็นอย่างมาก ด้วยเกมเพลย์ กราฟฟิคภาพ ทำใหม่หมด แต่ยังคงตัวละครหลัก เนื้อเรื่องที่เข้มข้นเอาไว้อยู่ แต่ก็มีเพิ่มเติมตัวละครใหม่เข้าไปด้วยบ้าง ตัวเกมจะลงเครื่องเล่น PlayStation 4 ก่อน และก็ยังไม่เปิดเผยว่าจะมีให้เล่นในแพลตฟอร์มอื่นอีกหรือไม่?

Cyberpunk 2077

15 เมษายน 2020

เกมแนว Open World RPG จากผู้สร้าง The Witcher 3: Wild Hunt ถึงแม้จะบอกว่าเป็นแนว RPG แต่ก็มีกลิ่นอายของเกมแนว FPS อยู่ในนั้นด้วย ตัวเกมจะพาคุณไปอยู่ใน Night City เมืองที่เต็มไปด้วยเรื่องราวอาชญากรรม โดยคุณจะได้รับบทเป็นนักฆ่ารับจ้าง ที่สามารถออกแบบ/สร้าง ตัวละครได้เอง ที่บอกว่าเป็น Open World เพราะคุณสามารถไปได้ทุกที่ที่คุณอยากไปในเมืองแห่งนี้ ตัวเกมจะลงทั้ง 3 แพลตฟอร์มเลย คือ PS4, Xbox One และ PC ใครชอบเกมแนว RPG ที่มีความเป็นไซไฟและมีความรุนแรงหน่อยๆ เกมนี้น่าสนใจครับ

The Last of Us Part II

29 มีนาคม 2020

ภาคต่อของเกมเนื้อเรื่องสุดเข้มข้น หลังจากที่ทิ้งห่างไปหลายปี การกลับมาครั้งนี้ จะทำให้เหล่าเกมเมอร์ต้องลุ้นระทึกมากยิ่งขึ้น เผชิญหน้ากับความสยองครั้งใหม่ที่ไม่คุ้นเคย และแน่นอนว่า กราฟฟิคเองก็สวยมากขึ้นด้วยเช่นกัน และด้วยความที่เป็นเกมแนวเนื้อเรื่อง หากใครที่กลัวว่าจะเล่นไม่รู้เรื่อง เพราะไม่เก่งภาษาก็ไม่ต้องกลัวไปครับ เพราะในภาคนี้จะรองรับเมนูไทย อีกทั้งยังมีซัพไตเติ้ลภาษาไทยอีกด้วย เรียกได้ว่าเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆสำหรับชาวไทยจริงๆ

Persona 5 Royal

31 มีนาคม 2020

อีกหนึ่งซีรีย์ที่เกมเมอร์ตั้งหน้าตั้งตารอ เป็นเกมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร และแต่ละภาคที่ออกมา ก็มักจะเปลี่ยนแนวเกมไปเรื่อย แต่ในภาคนี้เราจะยังคงเป็นแนวเดียวกับภาค 5 เพียงแต่จะมีเนื้อเรื่องที่เพิ่มเข้ามา โดยผู้พัฒนาบอกว่าเยอะเสียจนเหมือนเป็นเกมใหม่ไปเลย และแน่นอนว่าพอเนื้อเรื่องเพิ่ม ตัวละครและพื้นที่ก็เพิ่มขึ้นด้วย แต่!! ภาค Royal นี้จะไม่ใช่ภาคเดียวในปี 2020 เพราจะยังมีภาค Scramble ที่เป็นแนว hack and slash อีกเกม ส่วนรายละเอียดจะเป็นยังไงนั้น ต้องรอติดตามครับ

Doom Eternal

20 มีนาคม 2020

หากใครที่ชื่นชอบเกมแนวบู้ๆ เดินกระหน่ำยิงไม่ยั้ง เกม Doom Eternal อาจเป็นเกมที่คุณรอคอย ตัวเกมจะยังคงเป็นเกมแนว FPS ที่มีอาวุธให้เลือกใช้เป็นจำนวนมาก และไล่ฆ่าเหล่าทัพอสูร ที่แห่มายังโลกมนุษย์ด้วยจุดประสงค์บางอย่าง คุณจะได้รับบทเป็น Doom Slayer เช่นเดิม เพิ่มเติมคือโหดขึ้นอย่างแน่นอน

Halo Infinite

Q4 2020

เกมซีรีย์ดังจาก Microsoft ที่ทางผู้พัฒนาอวดว่ามันคือ Next Generation ที่ทุกคนตั้งหน้าตั้งรอกันอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าชื่อภาคจะไม่มีตัวเลข แต่ภาค Infinite จะยังคงมีเนื้อเรื่องที่ต่อจากภาค 5 อย่างแน่นอน ความโดดเด่นของภาคนี้ไม่เพียงแค่โชว์เอ็นจิ้นตัวใหม่ แต่ทางผู้พัฒนายังให้ความสำคัญของระบบ Cross Platform มากยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งในวันเปิดตัวก็มีการโชว์ผ่านทั้ง PC และ Xbox One ครับ

Marvel’s Avengers : A Day

15 มีนาคม 2020

เอาใจแฟนหนังแฟนไชส์ Marvel ด้วยการนำตัวละครดังๆยกทีมกันมาครบเลยกับ “Avengers” ไม่ว่าจะเป็นกัปตัน อเมริกา, ไอรอน แมน, ทอร์, แบล็ค วิโดว์ และอีกหลายคน โดยเนื้อเรื่องจะแตกต่างออกไปจากภาพยนต์ เล่าถึงการจู่โจมแบบไม่ทันตั้งตัวจากผู้ก่อการร้าย ทำให้เหล่าอเวนเจอร์ต้องเข้าต่อสู้ทั้งๆที่กำลังจัดงานเฉลิมฉลองกันอยู่ หลังเหตุการณ์ในวันนั้นทำให้กัปตัน อเมริกาหายตัวไป 5 ปีต่อมาโลกเข้าสู่ยุคมืด เหล่าอเวนเจอร์ทะเลาะกัน และเหตุการณ์จะเป็นยังไงต่อ รอติดตามได้ในตัวเกมนะครับ

Watch Dogs : Legion

1 มกราคม 2020

อีกหนึ่งเกมดังจากค่ายยักษ์ใหญ่ Ubisoft โดยเหตุการณ์จะเกิดขึ้น ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ที่ตอนนี้ ความรุนแรงได้ลุกลามไปทั่วทั้งเมือง มีการจัดตั้งกลุ่มเพื่อต่อต้านความรุนแรง ทำให้ความวุ่นวายไม่จบสิ้น จึงทำให้เหล่า DeadSce เริ่มก่อตั้งกองกำลังต่อต้านเพื่อนำความสงบสุขกลับคืนมา ตัวเกมมีระบบที่แตกต่างจากภาคก่อนๆหลายส่วน แต่ยังคงความสนุก และกราฟฟิคที่สวยอลังการ

DYING LIGHT 2

Q2 2020

หากใครที่เป็นแฟนเกมแนวยิงปืนฆ่าซอมบี้ คงไม่มีใครไม่รู้จักเกมซีรีย์ Dying Light อย่างแน่นอน โดยหลังจากที่ค่อนข้างประสบความสำเร็จในภาคแรก ผู้พัฒนาก็ปล่อยภาค 2 ออกมาเลย ซึ่งตั้งแต่ปี 2018 จนปัจจุบัน ก็มีการปล่อยตัวอย่างเกม และวิดิโอเปิดตัวออกมาเรื่อยๆ ทำให้คนที่ติดตามได้ว้าวกันอยู่ตลอด สำหรับภาคใหม่นี้ จะมีระบบมากขึ้น แผนที่ใหญ่ขึ้น รองรับระบบ MultiPlayer ถึง 4 คน ระบบการต่อสู้ที่ต้องอาศัยการวางแผน และอื่นๆอีกมากมาย

Dragon Ball Z : Kakarot

17 มกราคม 2020

ปิดท้ายกันที่เกมจากการ์ตูนดัง Dragon Ball แนว Action RPG ที่ให้คุณได้สนุกไปกับตัวละครจากในเรื่องมากมาย และใช้พลังได้อย่างไม่มีข้อจำกัด คุณจะได้สนุกไปกับ Story Mode และการต่อสู้แบบ 3D 360 องศา โดยปกติแล้ว เราจะเห็นเกมซีรีย์ของ Dragon Ball นั้น จะเน้นไปที่การต่อสู้ แบบเลือกตัวเสร็จ เข้าฉากต่อสู้เลย แต่ในภาคนี้ เราจะได้ผจญภัยไปในแผนที่ขนาดใหญ่ ทำเควสต่างๆ ที่เกิดขึ้นตามแผนที่ และฝึกฝนตัวละครให้เก่งยิ่งขึ้น มีการตกปลา เก็บวัตถุดิบมาใช้ในการคราฟของ ตัวเกมจะวางจำหน่ายทั้ง 3 แพลตฟอร์มเลย ทั้ง PC, PS4 และ Xbox One ครับ

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close