Board Game

พบ 10 อันดับการ์ดเกม ที่ทำรายได้สูงสุดในปี 2019 ที่ประเทศญี่ปุ่น

สวัสดีครับ หลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินเรื่องของการ์ดเกม หรือเกมที่ใช้การ์ดเป็นองค์ประกอบในการเล่นกันบ้างนะครับ แต่หลายคนอาจจะไม่ค่อยได้สนใจเท่าไหร่ แต่รู้ไหมครับว่า จริงๆ แล้วที่ญี่ปุ่น มีกลุ่มคนที่เล่นการ์ดเกมเป็นจำนวนมากเลย โดยได้มีการจัดอันดับรายได้ของแต่ละการ์ดเกมในปี 2019 ไว้ด้วย ว่าแต่จะมีการ์ดเกมไหนบ้าง คุณรู้จักกันบ้างไหม ลองไปดูกันครับ

Card Game

อันดับที่ 10: Z/X (Zillions of Enemy)
ทำยอดขายโดยรวมได้ประมาณ 6,500 ล้านเยน

สำหรับ Z/X (Zillions of Enemy) การ์ดเกมเมอร์บ้านเราอาจจะไม่คุ้นซักเท่าไหร่ แต่หลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินในส่วนของอนิเมะกันมาบ้าง โดยการ์ดเกมนี้ เป็นหนึ่งในการ์ดเกมที่มีความโดดเด่นในการ์ดที่สวยงาม ถูกใจชาวการ์ดเกมเมอร์กันอย่างแน่นอนครับ

Card Game

อันดับที่ 9: WIXOSS
ทำยอดขายโดยรวมได้ประมาณ 6,500 ล้านเยน

อีกหนึ่งการ์ดเกม ที่มีเอกลักษณ์เป็นภาพอนิเมะที่แสนจะน่ารัก สำหรับ WIXOSS จะมีความโดดเด่นตรงที่เวลาเล่นจะใช้การ์ด 2 กอง คือกองสีดำ และกองสีขาว โดยการ์ดกองสีดำจะเป็น เมนเดค และการ์ดกองสีขาวจะเป็นอวาตาร์ผู้เล่นนั่นเองครับ

Card Game

อันดับที่ 8: BuddyFight
ทำยอดขายโดยรวมได้ประมาณ 12,400 ล้านเยน

ทางเราเองเคยนำเสนอการแข่งขันของการ์ดเกม BuddyFight ให้ดูกันอย่างบ่อยๆ การันตีได้เลย ว่านี่เป็นหนึ่งในการ์ดเกมที่ฮิตมากๆ ในบ้านเรา แม้ว่ายอดขายในญี่ปุ่นจะเป็นอันดับ 8 ก็ตาม ที่การ์ดเกมนี้ยอดฮิตในบ้านเรามากๆ ส่วนนึงเพราะได้ลิขสิทธิ์มาวางจำหน่าย และจัดแข่งขัน โดยการ์ดเกมนี้น่าสนใจที่เป็นเกมที่รวดเร็ว ใช้คอมโบได้อย่างสนุกสนาน และตัวการ์ดเองก็ค่อนข้างหลากหลายเลยที่เดียวครับ

Card Game

อันดับที่ 7: Battle Spirits
ทำยอดขายโดยรวมได้ประมาณ 19,300 ล้านเยน

อีกหนึ่งเกมที่มักจะมีการจัดแข่งควบคู่กันเสมอๆ ก็คือ Battle Spirits การ์ดเกมนี้ โดดเด่นที่ในแต่ละเดค จะแบ่งเป็นสี ซึ่งมีสไตล์การเล่นที่แตกต่างชัดเจน แต่จุดที่สำคัญคือ Battle Spirits นี้ จะมีการนำตัวละครเด่นๆ จากอนิเมะเรื่องต่างๆ มาร่วมลงบนการ์ดอีกด้วย อย่างบ้านเราเองก็มีเหล่านักร้องจาก The Mask Singer ไปลงอยู่บนการ์ดด้วยเช่นกัน

Card Game

อันดับที่ 6: CardFight Vanguard
ทำยอดขายโดยรวมได้ประมาณ 24,800 ล้านเยน

อีกการ์ดเกมนึง ที่โด่งดัง และมีการจัดแข่งในบ้านเราบ่อยๆ ก็คือ CardFight Vanguard นั่นเอง โดยการ์ดนี้จากเดคจะกลายเป็น Nation และจะแบ่งออกมาเป็นแคลน โดยในแต่ละแคลนก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป โดยนี่เป็นเกมการ์ดที่สนุกทั้งการเล่น และอนิเมะอีกด้วยนะครับ

Card Game

อันดับที่ 5: Magic the Gathering
ทำยอดขายโดยรวมได้ประมาณ 26,400 ล้านเยน

การ์ดเกมระดับโลกที่มีฐานผู้เล่นกว่า 20 ล้านคน หลายคนบอกว่านี่เป็นการ์ดเกมที่ดีที่สุดเกมนึง การันตีจากผู้เล่นทั่วโลก แต่ในญี่ปุ่นที่ยอดขายเป็นอันดับ 5 อาจจะเพราะสไตล์การ์ดแปลกตาไปหน่อย แต่จริงๆ แล้ว Magic the Gathering เป็นการ์ดเกมที่เล่นง่าย เข้าใจง่าย และจัดเดคได้อย่างอิสระมากที่สุดเกมนึงก็ว่าได้

Card Game

อันดับที่ 4: Weib Schwarz
ทำยอดขายโดยรวมได้ประมาณ 31,300 ล้านเยน

การ์ดเกมที่มีเอกลักษณ์ตรงที่ ไม่มีเรื่องราวเป็นของตัวเอง แต่เป็นการจับตัวละครดังๆ จากอนิเมะญี่ปุ่นมาไว้บนการ์ดเลย ตัวเกมนั้นเล่นไม่อยาก แต่ต้องใช้ความคิดในระดับนึง และมีศัพท์การเรียกใช้งานที่ค่อนข้างแตกต่างจากเกมดาร์ดอื่นๆ

Card Game

อันดับที่ 3: Pokemon TCG
ทำยอดขายโดยรวมได้ประมาณ 88,000 ล้านเยน

หนึ่งในการ์ดเกม ที่ฮิตตลาดแตก ในบ้านเราเพิ่งมีการนำเข้าการ์ดชุดนี้ในรูปแบบภาษาไทยมาปล่อยให้เล่นกัน ปรากฎว่าผลตอบรับดีเกินคาด ด้วยคาแรคเตอร์เฉพาะอย่างโปเกม่อนที่รู้จักกันทั่วโลก ทำให้ความนิยมในตัวการ์ดเกมนี้สูงตามไปด้วย ระบบการเล่นก็ง่าย เพราะถอดแบบการเป็นเทรนเนอร์ นำโปเกม่อนมาสู้เลย ใช้ระบบธาตุในการต่อสู้ เรียกว่าเป็นโปเกม่อน อะไรๆ ก็ปังตลอดเลย

Card Game

อันดับที่ 2: Yu-Gi-Oh!
ทำยอดขายโดยรวมได้ประมาณ 100,400 ล้านเยน

น่าแปลกใจมั้ยครับ เพราะว่าการ์ดเกมที่รู้จักกันทั่วบ้านทั่วเมืองอย่าง Yu-Gi-Oh! นั้นได้รายได้เป็นอันดับ 2 จริงๆ Yu-Gi-Oh! เป็นแชมป์ทางด้านรายได้มาหลายปี แต่ในปี 2019 นี้กับถูกโค่นในที่สุด ตัวเกมน่าจะไม่ต้องพูดถึงมาก เพราะนี้เป็นการ์ดเกมที่มีอายุมากกว่า 20 ปี และมีอนิเมะออกมาให้ติดตามกันเรื่อยๆ ถ้าจะพูดถึงตำนานการ์ดเกม Yu-Gi-Oh! นี่แหละที่เป็นชื่อแรกที่คิดถึงเสมอ

Card Game

อันดับที่ 1: Duel Master
ทำยอดขายโดยรวมได้ประมาณ 127,100 ล้านเยน

ในที่สุด หลังจากเป็นคู่ปรับของเกม Yu-Gi-Oh! มาอย่างยาวนาน ล่าสุด Duel Master ก็สามารถโค่นแชมป์ลงได้ จริงๆ นี่เป็นอีกการ์ดเกมที่มีอายุมากกว่า 20 ปี แต่บ้านเราอาจจะไม่คุ้นเคยนัก อาจเพราะเรื่องลิขสิทธิ์ด้วย Duel Master เป็นอีกหนึ่งการ์ดเกมที่เล่นง่าย ใช้ระบบค่าร่ายเป็นหลัก ลายเส้นการ์ดที่ค่อนข้างโดดเด่นทำให้เหล่าการ์ดเกมเมอร์ญี่ปุ่น ต่างให้ความสนใจกันอย่างหนาแน่น จนได้แชมป์ปี 2019 ไปในที่สุด

ที่มา oyazirk.jugem
ขอบคุณข้อมูลจาก PloiJoy

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close