Guide

SpiritWish: ปัญหาโลกแตก!! ตัวละครก่อนดี หรือของก่อนดี?

วันนี้เรามาหยิบยกประเด็นที่ผู้เล่นในคอมมูนิตี้เถียงกันไม่จบสิ้น เกี่ยวกับเกม SpiritWish เพราะเกมนี้มีระบบตัวละครเป็นระบบหลักๆของเกม แถมยังมีเยอะมากๆ ตามคลาสที่หลากหลาย หลายคนอาจจะมองว่าการเลือกตัวละครที่มีความสามารถที่น่าสนใจมาใช้ก่อน ก็น่าจะดีกว่า แต่อีกกลุ่มก็มองว่า หากมีไอเทมที่ดีๆ แล้วค่อนมาหาตัวละครอีกที ก็น่าจะดีกว่า?

ความคิดเห็นแตกออกเป็น 2 ทางแบบนี้ เราก็ไม่พลาดที่จะนำประเด็นนี้มาวิเคราะห์ ว่าแท้ที่จริงแล้ว เราควรจะเลือกแบบไหนดีกว่ากัน ระหว่าง เลือกตัวละครก่อน หรือเลือกไอเทมก่อน?

เลือกตัวละครก่อน ดีกว่าไหม?

ปฏิเสธไม่ได้เลย ว่าตัวละครเป็นหนึ่งในของหายากที่สุดในเกม โดยจะได้รับได้ 2 แบบ คือเป็นแบบการ์ดตัวละคร(Character Card) ที่สามารถนำไปเปิดตัวละครได้เลย และอีกอย่างคือชิ้นส่วนการ์ดตัวละคร(Piece Card) ที่ต้องนำมารวมกันเพื่อคราฟการ์ดตัวละคร ทีนี้ เราสามารถหาตัวละครได้จากไหนบ้าง? หลักๆเลย คือการเปิดกาชาปอง นอกจากนั้นก็จะมีเควสหรือกิจกรรมที่จะทำให้เราได้การ์ดไปเปิดตัวละครทั้งแบบสุ่มและแบบเลือก(อ่านวิธีได้ตัวละครทั้งหมด คลิกที่นี่)

SpiritWish

ซึ่งหากเทียบกับความถี่ในการได้รับ เควสหรือช่องทางการได้รับตัวละครจะไม่บ่อยเท่ากับการได้มาของไอเทม ซึ่งเกมนี้เหมือนเซ็ตมาให้เราได้รับไอเทมแบบค่อยๆไต่ระดับความหากยากไป จากสีเขียวไปสีฟ้า ไปสีแดง และไปสีม่วง เท่ากับว่า เราจะได้ของมาเลือกใส่ตัวละครที่เราต้องการได้เรื่อยๆ

แต่ถ้าเลือกไอเทมก่อนหล่ะ?

มีหลายคนสะสมเพชรในช่วงแรกเพื่อไปเปิดกาชาหาไอเทมก่อนที่จะเอาไปเปิดตัวละคร เพราะหวังว่าจะได้ของแรร์ระดับ Masterpiece หรือยิ่งไปกว่านั้นคือ Legendary หากเปิดไม่ได้ ก็รีไอดีไปเรื่อยๆ ความน่าสนใจคือ อุปกรณ์ 2 ระดับนี้ถือเป็นไอเทม End Game หากมีก็ประหยัดงบและไม่ต้องหาอะไรมาแทนอีก เรียกง่ายๆว่าใช้ได้ยาวๆ แต่!! ไอเทมของเกมนี้ค่อนข้างจำกัดตัวละครในการใส่ ไอเทมบางชิ้นต้องใส่กับตัวละครนี้เท่านั้น บางชิ้นดีหน่อย ใส่ได้ 2-3 ตัว แล้วถ้าได้ไอเทมนั้นมา แต่ยังหาตัวละครที่ใส่ไม่ได้ ก็ดองยาวๆไป

SpiritWish

ตัวละครที่เราจะได้ในช่วงแรกๆ ส่วนใหญ่จะเป็นระดับ Common และ Enchant จะมีเควส และรางวัลเส้นทางการเป็นนักผจญภัย ที่จะให้เราได้เลือกตัวละครระดับ Enchant รวม 2 รอบ หลังจากนั้นจะได้จากการสุ่มอะไรก็ว่ากันไป ถ้าได้ตัว Rare ก็ถือว่าเป็นโชค ได้ตัวละครมาแล้ว ขั้นต่อไปก็คือหาของมาให้ใส่ ความยากมันอยู่ที่ตรงนี้แหละครับ

SpiritWish

ไอเทมในเกมนี้ แทบจะทั้งหมดของที่มีให้เปิดในกาชา เราสามารถคราฟเองได้ โดยการหาวัตถุดิบจากการลงดันพิเศษบ้าง ล่าบอสบ้าง และอาจจะมีวิธีอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งกว่าจะสะสมและนำมาคราฟได้ ก็ใช้เวลานานพอตัวอยู่ โดยเฉพาะไอเทมระดับ Legendary ที่ต้องหาวัตถุดิบจากการลงดันเจี๊ยน ที่จำกัดการลงด้วย!!

SpiritWish

จริงๆแล้ว ถ้าใครไม่อยากเสี่ยงสุ่มกาชาไอเทม เพราะไม่รู้ว่าจะได้ไอเทมระดับ Masterpiece หรือ Legendary ที่ต้องการหรือไม่ แนะนำให้เก็บ 3000 เพชรนั้น ไว้ซื้อตั๋วเข้าเรดบอสประจำสัปดาห์ เพราะการเข้าครั้งหนึ่งใช้ 3 ตั๋ว การคราฟของระดับ Legendary ใช้วัตถุดิบจากดันพวกนี้อย่างน้อย 30 อัน เท่ากับว่าเราลงเพียง 10 ครั้งก็ได้แล้ว หากใครอยากครบเร็วๆ ก็ไปซื้อตั๋วลงดันนี้เพิ่มได้ โดยราคาอยู่ที่ 300 เพชร ต่อตั๋ว 3 ใบ เมื่อคำนวณแล้ว ก็ต้องใช้ทั้งหมด 3000 เพชรพอดี

ปล.ก่อนลง ดูด้วยนะ ว่าดันประจำสัปดาห์นั้น ให้ของดรอปตรงกับของที่เราอยากจะคราฟหรือไม่

SpiritWish
SpiritWish

สรุปเลยได้ไหม?

ในมุมมองของผมนะ ผมมองว่าหากเราเน้นไปที่การหาตัวละครก่อน อาจจะดีกว่า เพราะการมีตัวละคร มันสามารถนำมาใช้งานได้เลย แต่หากเป็นไอเทม มันยังใช้งานไม่ได้หากไม่มีตัวละคร คุณลองนึกภาพดู ว่าหากคุณเปิดได้ของในระดับ Legendary++ ซึ่งเป็นของที่ดีที่สุด และนำมาใส่ในตัวละครระดับ Rare ที่เก่งที่สุด แต่ก็หายากที่สุดด้วย ในขณะเดียวกันเมื่อคุณได้ของชิ้นนั้นมาแล้ว แต่คุณยังไม่มีตัวละครตั้วนั้นที่จะใส่ ของชิ้นนั้นก็ทำประโยชน์อะไรไม่ได้เลย ดองในคลังยาวๆ ตรงกันข้าม หากคุณเปิดได้ตัวละครแรร์ๆ คุณสามารถนำมาใช้ได้เลย ใส่ไอเทมกิ๊กก๊อกไปก่อนแล้วค่อยๆอัพไปเรื่อยๆก็ยังได้ ถูกไหมครับ

สุดท้ายแล้ว หลังจากอ่านบทความนี้เสร็จ จะคิดตามผม หรือแตกต่าง ก็อยู่ที่การตัดสินใจของทุกคนเลยครับ ไม่มีใครผิด ใครถูก เส้นทางการเล่นมันหลากหลายมาก เอาเป็นว่า ใครมีความเห็นหรือทริคอะไร ก็ลองแชร์มาให้เพื่อนๆได้อ่านกันดูได้นะครับ

อ่านทริค วิธีการเล่น และข่าวสารเกม SpiritWish คลิกที่นี่
เข้าร่วมกลุ่มผู้เล่นไทยเกม SpiritWish คลิกที่นี่ 

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close