Review

รีวิว KartRider : Crazy Racing

สวัสดีครับ วันนี้จะพาทุกคนย้อนวัยไปสมัยที่มีเกมรถแข่งสุดเกรียน ที่ทุกคนจะต้องรู้จัก(หรือว่าเฉพาะคนที่เริ่มอายุเยอะๆกันนะ?) นั่นก็คือเกม KartRider นั่นเอง เป็นเกมแข่งรถบนเครื่องพีซีที่มีความสนุกและน่ารัก เป็นความทรงจำของหลายๆคนที่อยากจะเล่น แต่ไม่มีโอกาสแล้ว เพราะไม่มีใครเอามาเปิดในไทย แต่ก็ยังมีให้เล่นที่เกาหลีนะ

ล่าสุด บริษัทผู้พัฒนาเกมชื่อดังในจีนอย่าง “Tencent” ได้ลิขสิทธิ์จาก Nexon และเปิดตัว KartRider : Crazy Racing ให้มาโลดแล่นบนสมาร์ทโฟน พร้อมภาพกราฟฟิคที่น่ารักสดใส สมเป็นเกมในปัจจุบันมากขึ้น แต่ยังคงอารมณ์ความสนุกเหมือนเดิม ยกมาครบทั้งตัวละคร รถ แผนที่ต่างๆ และโหมดการเล่นสุดป่วนเหมือนเดิม

KartRider : Crazy Racing คือเกมแนว Racing ที่มีความแตกต่างจากเกมอื่นๆ ตรงที่ไม่ได้เน้นความสมจริงของภาพ ไม่ได้เน้นกราฟฟิคความสวยงามอลังการ แต่เน้นไปที่ความน่ารักสดใส และการเล่นที่มีอะไรน่าสนใจมากกว่าแค่การแข่งความเร็ว เพราะมีการแกล้งเพื่อน หลบหลีกสิ่งกรีดขวาง แต่งตัวละคร และรถ

โหมดการเล่นมีค่อนข้างหลากหลายครับ เราสามารถเลือกได้เลยว่าชื่นชอบแบบไหน

  • Racing Mode เป็นโหมดแข่งขันแบบปกติ ใครถึงเส้นชัยก่อนเป็นผู้ชนะ อาศัยความได้เปรียบเรื่องของเทคนิค และสเตตัสของรถและตัวผู้ขับล้วนๆ
  • Item Mode เป็นโหมดแข่งขันที่จะมีไอเทมให้เก็บระหว่างทาง ไอเทมนี้มีทั้งบัฟตัวเอง และดีบัฟคู่แข่ง สามารถแกล้งผู้เข้าแข่งขันคนอื่นๆได้
  • Ranked Race หรือที่เรารู้จักกันในชื่อโหมดจัดอันดับ เป็นการแข่งขันเพื่อเก็บคะแนนหาอันดับต้นๆของเซิร์ฟฯ รีเซ็ตทุกเดือน และผู้ที่อยู่อันดับต้นๆก็จะได้ของรางวัลตอบแทนมากมาย
  • Story Mode โหมดเนื้อเรื่อง ที่จะทำให้คุณหลงรักตัวละครในเกมนี้มากยิ่งขึ้น ในโหมดนี้จะมีเรื่องราวของตัวละคร และแต่ละครั้งก็จะมีการแข่งขัน ซึ่งจะแตกต่างจากโหมดอื่นๆ ที่จะมีเควสให้ เช่น ต้องทำเวลาเท่าไหร่ ต้องใช้ไอเทมใส่คู่แข่งกี่ชิ้น เป็นต้น
  • Time Trial เป็นการแข่งกับเวลา เหมาะสำหรับผู้ที่แต่งรถอัพตัวละคร แล้วอยากจะทดสอบความเร็ว ว่าจะดีขึ้นกว่าแต่ก่อนมากหรือไม่

แข่งกับคนอื่นแล้ว ก็ต้องแข่งกับตัวเองด้วย

ใน KartRider นี้ คุณอาจจะไม่ได้มีรถหรือตัวละครที่มีสเตตัสดีที่สุด หรือถึงแม้จะมีของที่ดีที่สุด แต่ก็ต้องมีผู้เล่นที่มีของเหมือนๆกับคุณ และหากทุกอย่างเหมือนกันหมด ก็ต้องมาตัดสินกันที่เรื่องของฝีมือล้วนๆ ในโหมด Ranked และ Time Trial จะมีสถิติเวลา เราจะเห็นได้ว่า อันดับ 1 และอันดับ 2 ใช้รถคันเดียวกันแท้ๆ ซึ่งผลแพ้ชนะนั้น ห่างกันแค่ระดับวินาทีเท่านั้น

รูปแบบการเล่นนั้นไม่ยากมาก ตัวยูสเซอร์ อินเตอร์เฟสมีการออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายบนสมาร์ทโฟน มีเพียงปุ่มเลี้ยวซ้าย ขวา ดรีฟ และปล่อยไนตรัส ส่วนอีก 2 ช่องว่างๆที่เราเห็นนั้น คือช่องไอเทมที่เราเก็บได้ เอาไว้ใช้ในโหมด Item Mode

ถึงแม้ว่าจะเป็นเกมบนสมาร์ทโฟน แต่ระบบต่างๆ นั้นมีเยอะไม่แพ้กัน ยิ่งแผนที่นั้น ไม่ต้องพูดถึงเลย มีให้เลือกเล่นเยอะมากๆ อย่าลืมเข้าไปทำความคุ้นเคยด้วยการเข้าไปทดลองเล่นกันบ่อยๆละ แต่ละแผนที่นั้น จะมีจุดเลี้ยว จุดเร่งความเร็ว จุดเก็บไอเทม ที่แตกต่างกันออกไป ยิ่งคุ้นเคยกับแผนที่มากเท่าไหร่ โอกาสชนะก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น

นอกจากรถจะต้องแรงแล้ว ต้องเท่ด้วย

เป็นเกมรถแข่ง จุดเด่นก็คงหนีไม่พ้นตัวรถ ที่ถึงแม้ว่าตัวละครจะดูใหญ่และแย่งซีนมากกว่าก็ตาม รถนั้นจะมีการแบ่งแรงค์หรือระดับ ตามสเตตัสที่ติดมา ยิ่งแพง ยิ่งหายาก ก็ยิ่งมีสเตตัสที่สูงและแรงกว่า ถึงแม้ว่าจะอัพเกรดแค่ไหน แต่รถที่ระดับสูงๆ ก็ยิ่งอัพเกรดให้เหนือกว่าได้อยู่แล้ว ส่วนตัวเข้าไปดูแล้ว เจอรถที่ดูเป็นรถจริงๆไม่กี่คัน ฮ่าๆ บางคันยังกะยานอวกาศ แต่โดยรวมแล้วสวยๆเท่ๆทั้งนั้น

นอกจากตัวรถแล้ว เรายังสามารถแต่งตัวละครได้อีกด้วย ซึ่งถึงแม้ว่าจะมีให้เลือกได้เยอะแยะมากมาย และไม่ใช่เพื่อความสวยงามอย่างเดียวเท่านั้น ยังเพิ่มสเตตัสอีกด้วย ข้อดีอย่างของเกมนี้คือ ชุดสวยๆ ไม่ได้มีแค่การซื้อเท่านั้น เรายังสามารถหาได้จากการทำเควสหรืออีเว้นท์แจกต่างๆอีกด้วย

กลับมาที่หน้าหลักของเกม(ควรจะแนะนำตั้งแต่แรกๆ) ในหน้านี้ เราจะเห็นว่ามีความคลีนมาก เมนูทุกอย่างเรียงกันอย่างเรียบร้อยที่ด้านล่าง เข้าเกมทางด้านขวา มีตัวละครของเรา และรถโชว์ในหน้าแรกเลย

ตัวเควสต่างๆก็มีทั้งเควสรายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือน นอกจากนี้ยังมีเติมเงิน ทำเควส เพื่อรับของต่างๆ คล้าย Valor Pass ในเกม ROV ซึ่งของรางวัลก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

ปิดท้ายที่ระบบแชต ที่ถือเป็นคอมมูนิตี้ที่สนุกมากๆ ระบบแชตนี้คุณสามารถจะแชตด้วยการตั้งห้อง หรือแชตทั้งเซิร์ฟฯ ประกาศ ใส่อิโมติคอน รวมไปถึงส่งเสียงแบบสั้นๆราว 3-5 วินาที ก็หวังว่าถ้าเข้าไทยแล้ว สายแชตน่าจะชอบกันไม่เบา

สำหรับเกม KartRider : Crazy Racing ตอนนี้ยังคงปิดให้บริการ แต่ก็จะเปิดให้เทสกันเป็นรอบๆ ในประเทศจีน ส่วนกำหนดการเปิดจริงๆยังคงไม่มีการแจ้งอย่างเป็นทางการ รวมไปถึงว่าจะเข้ามาเปิดให้บริการในไทยเมื่อไหร่ด้วย ก็ต้องติดตามกันต่อไปนะครับ

ชื่อ: KartRider : Crazy Racing

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS เร็วๆนี้

ประเภท:  Racing

ราคา : ฟรี

OVERVIEW

ความสวยงามของภาพ - 8
ระบบเกม - 7
ความสนุกในการเล่น - 9
ดนตรีและเสียงพากษ์ - 6.5
การกินทรัพยากรเครื่อง - 6.5

7.4

คะแนนจากทีมรีวิว

เป็นเกมแนวแข่งรถที่ใส่ความน่ารัก สดใส และเกรียนฮา มีกลิ่นอายของต้นฉบับอยู่ไม่น้อย ในแง่ของกราฟฟิค แน่นอนว่าพัฒนาขึ้นจากต้นฉบับมากๆ อีกทั้งยังเล่นเพลิน เล่นได้ทั้งวัน ก็หวังว่าจะเปิดให้เล่นทั่วโลกในเร็วๆนี้นะครับ

User Rating: 4.6 ( 1 votes)
Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close