Guide

Guide: แนะนำการเล่นสาย Magician ใน Ragnarok M

หลังจากที่รอคอยกันมานาน ในที่สุด Ragnarok M: Eternal Love ก็กำลังจะเปิดให้บริการแล้ว วันนี้เรามีอีก 1 สายอาชีพยอดนิยมมาให้คุณได้ทำความรู้จักกัน นั่นคือ Magician นั่นเอง เชื่อว่านี่คงเป็น 1 ในอาชีพที่หลายๆ คนจับตามองกันเป็นอย่างมาก ว่าแล้ว เราก็ไปสัมผัสกับความมหัศจรรย์ของเวทมนตร์ของเหล่าจอมเวทกันดีกว่าครับ

ทักษะเริ่มต้น: การโจมตีของเหล่า Magician จะมีความโดดเด่นตรงที่เป็นการโจมตีด้วยเวทมนตร์ที่สวยงามเหมือนดอกไม้ไฟ หากคุณออกผจญภัยด้วย Magician แล้วหละก็ คุณจะพบว่าคุณสามารถกวาดล้างเหล่ามอนสเตอร์ที่เข้ามาเป็นจำนวนมากได้อย่างไม่ยากนัก โดยถ้าคุณเลือกพัฒนาตัวเองจนไปถึงขั้นการเป็น Sorcerer ได้ คุณยิ่งเป็นที่ต้องการสำหรับปาร์ตี้มากยิ่งขึ้น โดยเมื่อเทียบกันระหว่าง Sorcerer กับ Magician คุณจะพบว่าจุดเด่นของอาชีพนี้คือค่า INT กับมานาที่ต้องใช้ในปริมาณมาก โดยค่า INT ที่สูงมากๆ จะช่วยให้คุณสามารถใช้เวทมนตร์ได้รุนแรงมากขึ้น ทั้งยังสามารถใช้กำจัดมอนสเตอร์ได้อย่างรวรเร็ว ทีนี้คุณก็ไม่ต้องห่วงเรื่องการเก็บค่า EXP. แล้วหละ เพราะคุณสามารถเดินเก็บเองได้แน่นอนอยู่แล้ว ที่สำคัญหลายๆ ปาร์ตี้ก็ต้องการให้อาชีพนี้มาร่วมทีมด้วย

แนวทางการอัพสกิล

สำหรับสกิลสาย Magician ในเกม Ragnarok M: Eternal Love แล้ว คุณสามารถเลือกสกิลได้หลังจากคุณเปลี่ยนอาชีพ ซึ่งรวมถึงสกิลทักษะ สกิลที่ได้มาจากการเรียนรู้ รวมถึงเงื่อนไขต่างๆ โดยสกิลที่น่าสนใจก็คงไม่พ้น สกิลที่เกี่ยวกับความเย็น ซึ่งเป็น 1 ในสกิลยอดนิยมของเหล่าจอมเวทกันเลย

หลังจากที่คุณเปลี่ยนอาชีพเป็น Sorcerer แล้วนอกจากศักยภาพที่สูงขึ้นมากๆ แล้ว ยังสามารถสร้างความเสียหายแก่ศัตรูได้อย่างรุนแรง รวมถึงความสามารถในการควบคุมศัตรูก็น่ากลัวมากๆ ความพิเศษของ Sorcerer ไม่ได้มีเพียงเท่านี้ ยังโดดเด่นในด้านการป้องกันอีกด้วย ผมเชื่อเลยว่าตอนนี้หลายๆ คนน่าจะมีแนวทางในการเล่น Sorcerer ในใจกันอยู่แล้ว และคิดว่าเมื่อเกมเปิดตัว เราจะได้เห็นอาชีพนี้เดินกันในเกมกันอย่างมากมาย

เวทมนตร์ประเภทไฟ ของอาชีพนี้ เป็นเวทมนตร์ที่รุนแรงในด้านการทำลายสูง สามารถใช้ในกาารเผาศัตรูเป็นจำนวนมากได้พร้อมๆ กัน ในขณะที่เวทมนตร์ประเภทน้ำแข็ง จะเป็นตัวช่วยที่เพิ่มโอกาสให้คุณสามารถปิดการต่อสู้ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้คุณสมบัติอื่นๆ ของอาชีพนี้ล้วนสร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง จึงเป็นประโยชน์อย่างมากที่จะสร้างโอกาสให้ทีมได้รับชัยชนะเพิ่มมากยิ่งขึ้น

สกิลที่เลือกใช้:

การล่าสัตว์ด้วยไฟ: ใช้ไฟเพื่อโจมตีเป้าหมาย และทำให้เกิดความเสียหายจากเวทมนตร์ไฟในบริเวณโดยรอบ

พายุหิมะ: สร้างพายุหิมะโจมตีกลุ่มศัตรู ทำให้เกิดความเสียหายทางเวทมนตร์ และยังมีโอกาสในการแช่แข็งศัตรูได้อีกด้วย

แช่แข็ง: สร้างความเสียหายทางเวทมนตร์แก่ศัตรู และมีความสามารถที่จะทำให้ศัตรูตกอยู่ในสถานะแช่แข็งได้

เป็นยังไงบ้างครับ สำหรับอาชีพ Magician ที่หลายๆ คนน่าจะสนใจกัน สำหรับผม ผมว่าเกมแนวนี้หนึ่งในหัวใจสำคัญประจำทีม ก็คือจอมเวทนี่แหละครับ ด้วยความสามารถในการโจมตีศัตรูเป็นวงกว้าง และทำให้ศัตรูติดสถานะต่างๆ ถือว่าเป็นความสามารถที่ดีมากๆ เลย ใครอยากเล่นสายนี้ก็ลองศึกษากันดูนะครับ

Tags
Show More

BlacKKaT

ความสุขของการเขียน คือคนอ่านสนุกไปกับมัน ^^
Close
Close