Scoop

ส่องเกมมือถือใหม่น่าเล่น กราฟฟิคสุดแจ่ม เข้าไกล้คอนโซลเข้าทุกที

คงจะปฏิเสธไม่ได้ ว่าในปัจจุบันเกมบนสมาร์ทโฟนนั้น มีวิวัฒนาการที่ค่อนข้างเร็วเหมือนกัน โดยเฉพาะช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ทั้งกราฟฟิค และระบบการเล่น เรียกได้ว่าเข้าไกล้เครื่องเกมคอนโซลเข้าไปทุกทีๆ และในวันนี้ ผมก็มี 10 เกมที่ประกาศเปิดตัว หรือบางเกมก็จ่อเปิดตัวให้ผู้เล่นได้เร็วกันในเร็วๆนี้ ซึ่งเกมเหล่านี้มีทั้งภาพและระบบเกมที่สุดยอดมากๆ จะมีเกมอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลยครับ

ปล.กดรูปเล็กเพื่อดูขนาดใหญ่ได้นะ

Equinox

เกมที่มาพร้อมชื่อสะดุดตา ในโปรเจค VGAME โดย 2 สตูดิโอจากแดนปลาดิบ enish และ Vaneplus โดยตัวเกมเป็นแนว RPG ที่มีกราฟฟิค 3D ผสมความอนเมะเข้าไป ชูจุดเด่นไปที่ระบบการเล่น ที่แบ่งออกเป็น 4 โหมดใหญ่ๆ มีทั้งแบบเล่นคน และเล่นกับเพื่อน ซึ่งในขณะนี้ ทางหน้าเว็ปฯหลักก็ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดการเล่นแบบคร่าวๆ มาทั้งแบบภาพ และวิดิโอแบบสั้นๆแล้ว ใครที่เห็นแล้ว ก็ต้องตกใจกันแน่ๆ ว่านี่หรือ คือเกมบนสมาร์ทโฟน!!

Oceanhorn 2 : Knights of the Lost Realm

เกมที่เหล่าผู้เล่นยกให้เป็น Zelda เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน โดยหลักจากที่ประสบความสำเร็จไปไม่น้อยในภาคแรก ภาค 2 นี้ ก็ถูกปล่อยตัวอย่างเกมเพลย์ออกมาให้เหล่าผู้เล่นต้องว้าวไปตามๆกัน เพราะในภาคนี้ยกเครื่องใหม่หมด ไม่ว่าจะเป็นกราฟฟิค 3D ที่สวยยังกับทำมาให้เครื่องเล่นคอนโซลเล่น รูปแบบการเล่นของภาคนี้ จะเป็นแบบ RPG มุมมองบุคคลที่ 3 ใครที่ชอบเกมแนว อดใจรอกันอีกหน่อย ทางผู้พัฒนาแจ้งว่าได้เล่นในปี 2019 นี้แน่นอน

Genshin Impact

เกมใหม่ล่าสุดจากค่าย Mihoyo ผู้พัฒนาเกมดังอย่าง Honkai Impact 3 โดยเกมนี้จะมีความเป็น RPG มากยิ่งขึ้น แฟนตาซีมากขึ้น และกราฟฟิคอลังการมากขึ้น เกม Genshin Impact นั้น จะเน้นไปการผจญภัยแบบ Open World ซึ่งตัวละครแต่ละตัวนั้นจะมีความสามารถและการดึงเอาพลังเวทมนต์แห่งธาตุมาใช้ได้ไม่เหมือนกัน ตัวเกมจะพร้อมเล่นในปี 2020 และไม่ได้มีแค่แพลตฟอร์มสมาร์ทโฟนเท่านั้น ยังลงพีซีและคอนโซลอีกด้วย

Code: Coastline

เกมจากค่ายน้องใหม่แดนมังกร เอาใจคนชื่นชอบสาวๆที่น่ารักปนโมเอะ ที่จะมาขับเรือรบ ในเกมแนว Battleship ภายในเกม คุณจะได้รับบทเป็นผู้ที่จะจัดการฐานทัพและกองเรือ รวมไปถึงวางแผนการรบ ติดตั้งอาวุธ และดูแลเหล่าทหารเรือสาว ในเรื่องกราฟฟิคไม่ต้องพูดถึง มีการผสมความอนิเมะและความเรียลได้อย่างลงตัว หากใครที่สนใจอยากเล่นเกมนี้ ต้องอดใจรอกันสักหน่อย เพราะตอนนี้ทางผู้พัฒนายังไม่แจ้งเกี่ยวกับวันและเวลาการเปิดให้เล่นแต่อย่างใด

Fight Lass

เอาใจคนชื่นชอบเกมแนวยิงปืนกันบ้าง กับเกม Fight Lass เกมแนวชูตติ้งมุมมองบุคคลที่ 3 เป็นอีกหนึ่งสตูดิโอน้องใหม่มาแรงในประเทศจีน โดยตัวเกมจะชูจุดเด่นไปที่ตัวละครที่มีรูปแบบการต่อสู้ที่แตกต่างกันออกไป แต่โดยรวมแล้วเป็นการใช้ปืนเพื่อโจมตีทั้งหมด โดยในคลิปที่ปล่อยออกมานั้น มีการเผยฉาก เรื่องราว และระบบเกมไปแล้วบางส่วน ส่วนจะเปิดให้เล่นเมื่อไหร่ ยังไม่มีกำหนดการเผยออกมาครับ

PROJECT : NIKKE

อีกหนึ่งเกมที่มีคนผู้ถึงเยอะตั้งแต่วันเปิดตัว จากทีมผู้สร้าง Destiny Child คุณจะได้พบกับอีกหนึ่งเกมที่ยังคงเน้นใช้ภาพแบบ Live 2D แต่เปลี่ยนแนวไปเป็นเกมแบบ Shooting Turnbase แน่นอนว่ายังเน้นเป็นสาวๆ ที่ยิงปืนที เรียกได้ว่าสั่นสะเทือนไปทั่วทุกอวัยวะในร่างกาย ทางผู้พัฒนาแจ้งว่าตัวเกมจะเปิดให้เล่นในช่วงปี 2020 หากใครสนใจอยากเข้าไปชมอาร์ท เพลง และความเคลื่อนไหวต่างๆของเกมนี้ ตอนนี้ทางค่ายก็เปิดเว็ปฯ Official มาแล้ว อย่าลืมแวะไปส่องกันนะครับ

BLUE VOWS

ช่วงนี้เกมแนวพาสาวๆติดอาวุธไปตะลุยสงครามกลางท้องทะเลกำลังเป็นที่นิยมหรือยังไงก็ไม่ทราบ เรียกว่าขนมาเปิดตัวกันเยอะแยะไปหมด หนึ่งในนั้นคือเกม Blue Vows ที่ต้องหยิบมาพูด เพราะเป็นเกมที่กราฟฟิคสวย และระบบเกมค่อนข้างดี โดยเฉพาะเรื่องมุมกล้องต่างๆ ทำออกมาเหมือนกำลังเล่นเกมคอนโซลเลยทีเดียว ข่าวดีคือเกมนี้ได้เปิดให้เล่นแล้วบน App Store โซนจีน ก็หวังว่าจะเปิดเวอร์ชั่นโกลบอลไวๆนะครับ

My Time At Portia

เอาใจคนชอบเกมแนวทำฟาร์มไป จีบสาว จีบหนุ่มไปกันบ้าง ถ้าใครที่เห็นภาพ คงจะคุ้นหูคุ้นตากันมาบ้าง เพราะว่าเจ้าเกม My Time At Portia นั้น ปัจจุบันมีให้ดาวนืโหลดทั้งใน Steam สำหรับ PC และของ Nintendo Switch แต่ตอนนี้มันกำลังจะมาลงสมาร์ทโฟน!! ทั้งกราฟฟิค รูปแบบการเล่น ระบบต่างๆ คือแบบเดียวกันแทบทั้งหมดเลย ความน่าสนใจของเกมนี้ไม่เพียงแค่ทำฟาร์ม สร้างบ้าน แต่งห้อง เหมือนอย่างเกมอื่นๆ แต่ยังใส่ความ RPG เข้ามา ให้เราได้หยิบอาวุธ ไปสู้กับมอนสเตอร์ ที่บางทีก็น่ารักจนตีไม่ลง!!

The Elder Scrolls : Blades

เป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพร์สที่เกมซีรีย์ดังในคอนโซลอย่าง The Elder Scrolls จะมาเปิดให้เล่นบนสมาร์ทโฟน เกมมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ที่หาเล่นได้ค่อนข้างยากบนแพลตฟอร์มนี้ มีกราฟฟิคที่สวยงาม ที่สำคัญคือเนื้อเรื่อง และระบบเกม ที่จะทำให้คุณตื่นเต้นไปกับการผจญภัย ตอนนี้มีเปิดให้ดาวน์โหลดแล้วในบางประเทศสำหรับ Android ส่วน iOS ต้องรอกันอีกสักหน่อยนะครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับ เห็นแต่ละเกมแล้ว หลายคนคงคิดในใจแล้ว ว่าต้องเตรียมสมาร์ทโฟนสเปกเทพๆไว้เพื่อรอเล่นเกมเหล่านี้แน่ๆ ซึ่งหากใครที่อยากติดตามว่าเกมเหล่านี้มีความเคลื่อนไหวยังไง ไกล้เปิดหรือยัง อย่าลืมกดติดตามเพจ Thailand eSports Club ของเราไว้นะครับ แล้วเราจะอัพเดตให้ทุกคนได้รู้ก่อนใครแน่นอน

Tags
Show More

ZixthKenz

ไลฟ์สตรีมเล่นเกมทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ส่วน เสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 13.00 น. อย่าลืมมาพูดคุยกันนะครับ
Close
Close